NHỮNG MẨU CHUYỆN SUY LUẬN NHỎ (3)#suyluan#dieptrithu__________ Người dịch: Diệp Tri Thu (P.A.S Team) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng

Cùng xem bài viết NHỮNG MẨU CHUYỆN SUY LUẬN NHỎ (3)#suyluan#dieptrithu__________
Người dịch: Diệp Tri Thu (P.A.S Team) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

NHỮNG MẨU CHUYỆN SUY LUẬN NHỎ (3)
#suyluan
#dieptrithu
__________
Người dịch: Diệp Tri Thu (P.A.S Team) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
__________
Link phần 1: https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/751403769057667/
Link phần 2:
https://www.facebook.com/groups/weibovn/permalink/752082178989826/
———-
Đáp án phần 2:
4. Bị giết. Vì thời tiết cuối thu hanh khô nên khả năng trời mưa rất nhỏ. Cạnh xác người chết lại có tấm gỗ bị ướt nên có thể dự đoán là đầu tiên hung thủ đánh ngất nạn nhân bằng một vật cứng sau đó di chuyển lên sân thượng, đặt một khối đá lớn ở một đầu của tấm gỗ và đầu còn lại đặt nạn nhân nằm lên. Sau khi khối đá tan dần đến một lượng nhất định thì nạn nhân cũng sẽ rơi xuống đất.
5. Bị giết. Trước đó tâm trạng của nạn nhân đã rất tồi tệ, vì vậy sẽ không có khả năng viết được những dòng chữ ngay ngắn trong di chúc. Nếu tự sát thì lại càng không thể xảy ra điều này.
6. Người gọi điện thoại cho vợ. Gọi điện thoại nội bộ khách sạn mà không dùng điện thoại nội tuyến mà phải dùng điện thoại trả xu? Chắc chắn là để phi tang chứng cứ.
———-
Phần 3:
7. Một con tàu chở khách sang trọng đang trôi trên Thái Bình Dương.
Vào buổi sáng sớm, người ta phát hiện xác của một người phụ nữ trên boong phía đuôi tàu. Người chết là nhà thiết kế thời trang Thôi Tố Mỹ. Nguyên nhân chết do bị dao đâm, thời gian tử vong khoảng 11h đêm hôm trước.
Tàu đang trôi trên Thái Bình Dương nên cũng không thể dùng xuồng dự phòng để chạy thoát. Hung thủ chắc chắn vẫn ở trên tàu, nhưng tại sao lại muốn giữ lại thi thể?
Trên thực thế, trong những hành khách trên tàu, có hai người là có động cơ giết Thôi Tố Mỹ.
Thôi Thúc Đạt – cháu trai của nạn nhân, người thừa kế di chúc. Vì nghiện cờ bạc nên đang nợ người ta một khoản lớn.
Liêu Duy Hân – thư ký cũ của nạn nhân, do chiếm đoạn công quỹ nên bị cách chức trước đó không lâu.
Vậy ai là người giết Thôi Tố Mỹ?
8. Vào một ngày người ta phát hiện một ông chủ tiệm hoa bị giết. Cảnh sát trưởng chạy đến hiện trường đầu tiên, phát hiện có ba kẻ đang nghi. Cảnh sát trưởng tiến hành thẩm vấn:
Chủ hàng bán dầu vô cùng kinh ngạc: “ Trong tiệm của tôi có một vị khách đến mua dầu, khi trả tiền lại trả đồng chẵn nên tôi đến đây đổi tiền lẻ.”
Người làm thuê mặt cắt không còn giọt máu nói: “ Tôi luôn ở đằng trước cắm hoa, tôi không biết gì cả.”
Một vị khách vẻ mặt hững hờ: “ Tôi không nhìn thấy chủ cửa hàng, tôi đang nghĩ nên tặng hoa gì cho vợ.”
Bên cạnh ông chủ tiệm hoa có một chuỗi số: 550971051. Khả năng lớn chính là manh mối ông chủ tiệm hoa để lại.
Vậy ai là người giết ông chủ tiệm hoa? ( Ảnh minh hoạ kèm bài viết)
Nguồn: lượm lặt
P/s: Cảm ơn các bạn đã tham gia trả lời những câu hỏi suy luận trên. Đợt tới mình bận nên chỉ có thể duy trì truyện trên Page của Team mình. Và tạm thời dừng series Những mẩu chuyện suy luận nhỏ. Mình sẽ tìm và dịch lại chủ đề này sau khi thi xong.
Đáp án của vụ 7,8 được cập nhật vào ngày mai.


Hãy chia sẻ bài viết NHỮNG MẨU CHUYỆN SUY LUẬN NHỎ (3)#suyluan#dieptrithu__________
Người dịch: Diệp Tri Thu (P.A.S Team) | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/753581238839920