Những điều con trai muốn con gái hiểu nhưng không dám nói ra! ———————— Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư

Cùng xem bài viết Những điều con trai muốn con gái hiểu nhưng không dám nói ra!
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Những điều con trai muốn con gái hiểu nhưng không dám nói ra!
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
————————-
1. Thực ra tiền quả thật rất khó kiếm, có lẽ mỗi dịp kỉ niệm hay ngày lễ gì gửi cho em 520 tệ (ở Trung Quốc, 520 có nghĩa là Anh Yêu Em) trong mắt em chẳng nhiều nhặn gì, dường như nó quả thật cũng chẳng đáng là bao nhưng đối với anh thì đó là rất nhiều rồi. Mỗi lần em nói muốn mua quần áo, túi xách, giày dép, mỹ phẩm, anh đều rất vui vẻ mua cho em, thế nhưng đồng thời trong lòng anh lại vô cùng lo lắng, thấp thỏm, hoàn toàn không phải vì anh không muốn tiêu tiền cho em mà vì từ sâu thẳm anh biết được rằng bản thân rất nghèo, anh lo lắng không thể làm em hài lòng, rồi lại không cẩn thận làm lộ ra sự tự ti và bất lực từ trong tận xương tận tủy của anh.
2. Thực ra ngoài những cảm giác hào hứng và mới mẻ trong khoảng thời gian yêu thương nồng thắm thì sau này chính là nhưng ngày thường bình yên dung dị rồi. Anh hoàn toàn không hi vọng cả con người và trái tim của em đều là anh, anh cũng không hoàn toàn cần một người con gái cả ngày chỉ xoay quanh mỗi mình anh. Thực ra khi mà cả ngày em đều dò đoán tâm tư và hành độ của anh, anh bỗng nhiên nhận ra rằng sức hút nữ tính của em giảm hẳn xuống. Anh càng hi vọng rằng em giống như một chiếc lò xo, có thể dãn ra và thu lại, có thể gần gũi cũng có thể xa cách chứ không phải theo anh như một cái đuôi, khiến cho anh cảm giác như anh đang đem theo một đứa trẻ con còn chưa dứt sữa mẹ.
Có những lúc anh rất muốn cùng em nói về những câu chuyện khác trong cuộc sống ngoài những chuyện yêu đương hay tình cảm, em càng nên dùng thời gian và sức lực chủ yếu để đầu tư vào chính bản thân mình, đây hoàn toàn không phải là anh muốn em cùng anh gánh vác áp lực ở xã hội này mà là anh hi vọng rằng em là một cô gái không ngừng hoàn thiện bản thân, hi vọng em tìm được những “con người khác” trong em mà em chưa tìm ra được trong hành trình tìm kiếm bản thân của mình, như vậy thì con tim em mới luôn mạnh mẽ, vững vàng, em mới là người luôn tỏa ra niềm vui và tự do từ trong nội tâm. Thế nhưng mỗi lần đề cập đến những chuyện này, em đều luôn nghĩ rằng anh đang chê bai em dựa dẫm ỷ lại hoặc là không có chí tiến thủ. Thực ra anh không quan tâm rằng em có thể xuất sắc hay cuối cùng có thể trèo lên cao đến đâu, em là người anh yêu, nhất định anh sẽ cố gắng hết sức mình để chăm sóc cho em. Anh chỉ hi vọng rằng em có được chính bản thân mình, sống theo những màu sắc thuộc về riêng em. Dù cho trong thế giới của em có hỗn độn đến mức nào đi chăng nữa thì nó cũng đẹp đẽ hơn cái khoảnh khắc mà em cứ cố chất vấn anh rằng “anh có yêu em hay không?”.
3. Thực ra anh cũng nghĩ anh vẫn còn là một đứa trẻ, chỉ là anh không dám nói ra và cũng ngại nói ra. Anh và em giống nhau, sau khi tốt nghiệp ra trường thì phải đi tìm việc, công việc cũng sẽ áp lực mệt mỏi. Có nhiều khi anh cảm giác cuộc sống này chẳng có chút hi vọng nào nữa, đừng nói đến việc kết hôn sinh con, đến cả động lực để sống tiếp cũng chẳng còn là bao nữa. Bởi vậy cả ngày em đều chất vấn tra hỏi anh rằng: anh có những kế hoạch gì dành cho đôi ta? Tương lai của chúng ta là ở thời điểm nào… thật ra anh “ù ù cạc cạc” hoàn toàn không phải vì anh không coi trọng em, cũng hoàn toàn không phải anh chưa từng nghĩ tới, chỉ là với thực lực hiện tại của anh thì ngay cảm tương lai của chính anh anh cũng không biết nó sẽ ở đâu, càng không nói đến ngoài tiền sinh hoạt phí, tiền thuê nhà thì nhưng đồng vụn vặt đáng thương còn sót lại rốt cuộc có thể làm được cái gì đây…
Anh cũng rất muốn đem đến cho em một cuộc sống đầy thể diện, rất muốn cùng em có một ngôi nhà, rất rất muốn cùng em có cơm canh bình dị, một ngày ba bữa, có những đứa con đầu gối tay ấp, thế nhưng cuộc sống nhìn thì dường như rất đơn giản ấy lại khiến cho anh phải “trầy da tróc vẩy” cũng chưa chắc đã có được. Từ tận đáy lòng anh biết tạm thời anh không thể cho em được nhưng thứ đó, anh quả thật cũng không thể mở được miệng ra để nói với em mấy thứ bánh vẽ ấy. Không cho em được câu trả lời cũng là sự bất lực, là sự hoảng loạn hoang mang của anh, bản thân anh cũng không biết được rằng điều đó rốt cuộc có đáp án hay không nữa…
4. Em thường nhìn anh kiểu “rảnh rỗi một chút là có tội”, thực ra mỗi người đàn ông đều cần không gian riêng cho chính mình. Nằm dài trên sofa, hút một điếu thuốc trong nhà vệ sinh, ngây ngốc đứng ở ban công… đơn giản chỉ là anh cần thả lỏng một chút chứ hoàn toàn không phải là anh cố tình lạnh nhạt với em hoặc là có điều gì phiền não trong lòng, vậy nên em không cần phải giận dỗi hoặc trách móc anh là một ông già.
5. Cuộc sống thật chẳng dễ dàng gì, thế nhưng anh là một người đàn ông, anh không thể và cũng sẽ không lúc nào cũng nhõng nhẽo và oán trách như con gái được. Gặp phải chuyện gì không thuận lợi hoặc có những lúc mơ hồ vô định, anh thường thích ở một mình, cũng giống một cậu bé đang ủ rũ, tự chui vào “chiếc kén” của chính mình để trốn tránh mọi điều phiền nhiễu ở thế giới bên ngoài.
Lúc này em đừng truy hỏi anh đến cùng là ổn rồi, thực ra khi anh nói “anh muốn yên tĩnh” thì thật sự là anh muốn yên tĩnh một chút chứ không phải là cố ý giận dỗi với em. Thế nhưng vào lúc như thế này thì em luôn giống như giáo viên chủ nhiệm lấy cái kính lúp để đi soi mói phân tích nhất cử nhất động của anh, thậm chí có những lúc em còn nói anh tiêu cực không vươn lên. Thực ra, điều anh cần lúc này không phải là em chìm đắm trong thế giới của chính mình để phán xét anh mà là lặng lẽ ở bên cạnh anh, hoặc là vào câu an ủi nhẹ nhàng, chỉ cần vỏn vẹn vài câu nói dịu dàng và sự thấu hiểu của em, ngày hôm sau anh lại có thể “hồi sinh” chính mình với đầy ắp lòng nhiệt huyết.
6. Thực ra trên đường tùy tiện nhìn cô gái khác hoàn toàn không phải là anh có cảm giác gì, càng không phải anh có ý định gì khác, quả thực đó chỉ là dịch chuyển “sự chú ý” theo bản năng mà thôi. Cũng giống như trên đường gặp một anh chàng đẹp trai, em cũng sẽ bất giác mà nhìn một cái, thế nhưng để em bỏ anh rồi theo chàng trai đó thì chắc chắn em cũng sẽ không đồng ý. Điều này đều cùng một đạo lý giống nhau cả.
7. Thật ra anh không phải là vạn năng, thế nhưng dường như có rất nhiều khi em lại yêu cầu anh phải toàn năng, việc gì cũng phải biết. Mấy thứ nhỏ nhặt hay hành động không vừa ý em hoàn toàn không có nghĩa là anh không yêu em mà chỉ là “anh không phải là hoàn hảo” mà thôi. Anh không có cách nào làm việc lớn việc nhỏ đều vừa vặn khiến em hài lòng với tất cả những thứ em mong đợi, anh cũng không thể cả ngày chỉ xoay quanh em để dò đoán “hỷ nộ ái ố” (vui mừng, phẫn nộ, yêu thích, căm ghét) của em được. Bởi vì trước mắt ngoài tình yêu nam nữ ra thì anh trên lưng anh còn phải gánh áp lực cuộc sống rất lớn, anh bắt buộc phải mạnh mẽ, bắt buộc phải mưu sinh, bắt buộc phải nỗ lực để cho em một mái ấm dù dường như nó chẳng thể quá đẹp đẽ hoàn hảo.
Anh cũng có thể hiểu rằng em sẽ không nhịn được mà cùng hội bạn thân so sánh người yêu của nhau, em cũng sẽ hay nói rằng người yêu của bọn họ đối xử với họ tốt biết bao nhiêu, mà điều đó cũng chỉ là một mặt em nhìn có thể nhìn thấy được của bạn thân em, em tin anh đi, những cuộc cãi vã, xung đột thậm chí là giày vò lẫn nhau giữa họ cũng sẽ không ít. Mỗi người đều có những sở trường riêng, không nhất thiết phải lấy thế mạnh chuyên môn của người khác ra để “đạp lên” anh, anh không hoàn hảo, không lãng mạn, không nói được mấy câu yêu đương tình cảm kiểu như 100 điểm hoàn hảo không tì vết như ở trên Tik Tok, thế nhưng điều anh có thể đảm bảo là cho dù là bất cứ lúc nào, em có chuyện anh đều sẽ bao bọc và che chở cho em.
Hi vọng em có thể hiểu cho anh, khi anh không phải là người hùng vạn năng trong tưởng tượng của em, khi anh cẩn trọng dè dặt thăm dò xem em có giận hay không, hi vọng em có thể dùng nụ cười mà nói với anh rằng: “Ngốc quá, em chỉ đùa anh thôi, em không giận, anh càng không cần phải áy náy, em biết anh đã rất cố gắng rồi, anh đừng để quá mệt, em thương anh lắm!”
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/304220909/answer/1431064300


Hãy chia sẻ bài viết Những điều con trai muốn con gái hiểu nhưng không dám nói ra!
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đư, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/755353068662737