NHỮNG CÂU NÓI NÀO ĐẬM CHẤT THIẾU NIÊN?___________Group Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: Bơ MeiWei Ngũ Thiên Nhất Lố __________ 1. Tôi vốn là thiếu niên với

Cùng xem bài viết NHỮNG CÂU NÓI NÀO ĐẬM CHẤT THIẾU NIÊN?___________Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Bơ MeiWei Ngũ Thiên Nhất Lố
__________
1. Tôi vốn là thiếu niên với được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

NHỮNG CÂU NÓI NÀO ĐẬM CHẤT THIẾU NIÊN?
___________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/weibovn
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi: Bơ MeiWei Ngũ Thiên Nhất Lố
__________
1. Tôi vốn là thiếu niên với bản chất kiệt ngạo, không tin quỷ thần cũng không tin người (Nhượng Tửu)
2 . Ngày trước biết bao cay đắng sao nói hết
Sáng nay ưu phiền tan biến, tâm tư không còn gì câu thúc
Ngọn gió xuân mát rượi, leo lên ngữa phóng đi
Ngày trọn Trường An xem hết hoa
(Đây là bài thơ Đăng Khoa Hậu vì đã có trên mạng và trình của tui chưa đủ để dịch thơ nên xin phép lấy của web Nguyenduyxuan. net)
3. Thiếu niên có có núi, có sông, có trùng trùng điệp điệp bóng núi, có muôn trùng sóng cả, nếu như có thể, hãy gửi gió,gửi sa mạc, gửi cả bầu trời này cho họ để họ có thể tự do như cơn gió, để họ làm cơn mưa trên sa mạc và thành những ngôi sao trên bầu trời.
4. Nguyện mãi mãi như thời thiếu nên. Không quên đi khát vọng ban đầu.
5. Vì sao tôi lại vô cùng thích con trai toả ra khí chất thời thiếu niên.
Thế nào gọi là khí chất thiếu niên? Đó không phải là những chàng trai mạnh mẽ hay những chàng trai đáng yêu mà là chàng trai khiến bạn nhớ đến những ngày mà bầu trời xanh thẳm mang theo những tia nắng ban mai và tràn đầy hơi thở của đất.
Mái tóc bồng bềnh với nụ cười trong sáng, dịu dàng như gió mát trăng thanh
Cậu ấy đầy nghĩa hiệp cùng tâm địa thiện lương
Trong lồng ngực cậu bùng cháy ngọn lửa nhiệt huyết và cốt cách kiên cường
Nếu như cậu ấy cười với tôi, tôi nhất định sẽ rung động
(Võng Dịch)
6. Thiếu niên chính là thiếu niên. Bọn họ thấy gió xuân không mừng, nghe ve kêu không phiền, gió thu không khiến họ sầu, tuyết mùa đông không khiến họ than thở. Toàn thân phú quý lại lười giác ngộ. Nhìn thấy điều bất bình không thể không lên tiếng. Chỉ vì bọn họ là thiếu niên (Câu nói này được trích trong tác phẩm Chàng thiếu niên của Dostoievski đây là câu nói chỉ nhân vật nên trong đó nên mình cũng không hiểu ' phú quý' ở đây là về gì ai đọc rùi giải thích hộ mình với nha)
7. Thiếu niên và tình yêu vĩnh viễn sẽ không già đi dù cho bao chông gai cũng không mất đi vẻ hào hoa của nó.
8. Một thế giới ấm áp là khi màn đêm xuống vẫn còn có sự lương thiện, sạch sẽ của anh. Thiếu niên với đôi vai đảm đương trách nhiệm vẫn muốn tự do tự tại. Hãy luôn giữ nguyên để sự điên cuồng, sự lãng mạn và tinh khiết ấy luôn tồn tại
9. Cậu ấy đứng ở nơi đó không nói gì, nhếch miệng cười, ánh mắt trong veo, thế giới đều sáng lên rồi
10. Khí chất thiếu niên trong sạch trên người cậu phát ra một vầng hào quang chiếu rọi vào tất cả những gì mà trái tim thiếu nữ của tớ yêu thích
11. Phía sau hậu hải có vườn cây, triều hạ tạo ngọc bội. Mây trong thời khắc này, bạn chuẩn bị đến tuổi 20 (Câu này ý nghĩa đại khái khuyên người ta hãy biết trân trọng. Ở Bắc Kinh có được một khoảng vườn nhỏ là rất hiếm. Thời nhà Hạ là muốn nói đến góp phần vào công sức tạo ra Ngọc Bội kiểu đánh dấu mốc thời gian ý. Mây một khi đa trôi đi thì sẽ không thể nhìn thấy và tuổi 20 cũng sẽ không thể quay lại. Ai biết dịch hay hơn có thể dịch giúp mình với ạ)
12. Đi về hướng sương mù, rơi vào áng mây chiều cùng vì sao chì đắm trong sự mê muội vì cậu. Cầu mong cậu sẽ không cô phụ chính bản thân vẫn là cậu thiếu niên năm ấy.
13. Mùa nào cũng tiến về phía ánh vàng của nó và thiếu niên cũng vậy bọn họ dần dần sẽ trở thành một kho tàng.
14. Trọng trách của thiếu niên chính là như vậy đi. Gì mà mối thù nước nhà, mạnh mẽ cứng rắn đều không cần gấp. Hãy tự mình làm chủ việc gì nên làm thì làm. Nhiệm vụ của thiếu niên chính là tận hưởng những điều tốt đẹp trong cuộc sống mà.
15. Giữ không được dòng chảy của thời gian, thoát không khỏi hình bóng thiếu niên.
16. Nhắc đến thiếu niên chỉ có một từ ứng với câu: Gạt bỏ khỏi sự tầm thường.
17. Nguyện trải qua thế sự vô thường đôi mắt thiếu niên vẫn sáng như dải ngân hà. Theo đuổi tới nơi cao nhất của bầu trời vẫn ôm trên tay chú thú nhồi bông.
18. Ngày hội nhân gian chính là lúc ngàn cánh cửa sáng trong được mở ra, trời cũng như nước, tràn ngập sắc mai, nhà nhà đốt đuốc hoa. Lui tới lui đi tấp nập ồn ào thâu đêm suốt sáng không dừng nghỉ. Thiếu niên phong nhã tuyệt vời xuất hiện (Câu này mình dịch không thoát được nghĩa lại nhờ vả các bạn giúp bé)
19. Thiếu niên cũng giống như ánh sáng của trăng trước khi mưa là sự kết hợp giữa vẻ tĩnh lặng và sự nhiệt tình sau đó tìm ra sự tồn tại thích hợp cho bản thân.
20. Thiếu niên tựa ánh trăng sau cơn mưa, giữa sự nguội lạnh và nhiệt huyết, tồn tại dưới độ ấm phù hợp với bản thân.
21. Mọi người luôn cho rằng sự dũng cảm của thiếu niên là phản nghịch, cho rằng sự nhu nhược của người trưởng thành là suy nghĩ vẹn toàn. Cho nên, thiếu niên vẫn chỉ là thiếu niên.
22. Thiếu niên thân mến, cuộc sống giống như những quả cam còn xanh vào mùa hạ, đắng là việc tất nhiên, nhưng vẫn có sự ngọt ngào.
23. Thiếu niên mà tôi thích thách thức cả trời cao, cậu ấy vô tình thắp nến, nhóm lên cảnh hoàng hôn mạnh mẽ ngập tràn đôi mắt tôi.
24. Gương mặt cậu ấy mang theo cảm giác lạnh lùng lại sạch sẽ, là giọt sương long lanh đọng trên lá cây tuyết tùng khúc xạ tia nắng đầu tiên của buổi sớm mai, là dòng suối trên núi cao, không nhanh không chậm, không tranh không đoạt, chỉ lẳng lặng phản chiếu ánh trăng.
25. Thiện ý của thế gian, là dịu dàng của đêm tối, và vẻ tươi mát, không lẫn tạp chất của cậu.
26. Tôi ngày một trưởng thành giữa dòng nước lũ. Có thể gặp được cậu, chính là viên kẹo ngọt mà thần linh ban cho tôi.
27. Hm, lúc cậu ấy cười lên ấy à? Theo tôi đó là cảm giác trong sáng có hạn của mùa xuân, sạch sẽ mà ôn hòa. Ánh mắt khi cười của cậu ấy tựa sương mù dịu dàng của buổi hoàng hôn, tựa mây và trăng nhàn tản trên núi cao, có thế khiến người khác rung động không biết bao nhiêu lần.
28. Cậu ấy chớp mắt một cái, nai nhỏ dịu ngoan cũng nhảy lên một chút, gió ấm mềm mại thổi qua một chút, ngôi sao phía xa chợt lóe một chút, tôi cũng rung động, nhưng không chỉ một chút.
(Nai nhỏ ở đây ý chỉ trái tim ấy, bạn nào đọc ngôn tình chắc sẽ hiểu.)
29. Trên người thiếu niên toát ra ánh sáng như trăng trước trời mưa.
(Trăng trước trời mưa thường là trăng tán, mặt trăng tỏa ra ánh sáng như hào quang.)
30. “Hà cân quân tử, phượng tê ngô đồng, tặng quân gốc này, bày tỏ tấc lòng.” – Trích từ truyện Chiêu Hề Cựu Thảo
(Tạm dịch: Hoa sen xứng danh quân tử, ta thấy người thanh cao nho nhã, tặng người gốc sen này nhằm bày tỏ lòng ta.)
31. Dung mạo của cậu ấy, tựa như được tạo ra từ tay danh gia, từng nét từng nét, mực nước dần nhuộm cả trái tim cô.
32. Sáu mươi tuổi cũng vẫn trẻ, thẳng thắng vô tư, nụ cười rực rỡ, lấy thân thử nghiệm rồi nói cho cậu biết thế giới biết bao tươi đẹp, dù cho không đẹp, vẫn có cậu ấy. —- Trường An tháng tám.
33. Đương thời niên thiếu xuân sam bạc, kỵ mã ỷ tà kiều, mãn lầu đỏ tụ chiêu.
(Chú thích: trích trong bài thơ “Bồ Tát Man” của Vi Trang. Ý nói thi nhân nhớ về thời niên thiếu của mình, cưỡi ngựa tựa vào cây cầu nhỏ, những cô gái trên các tầng lầu đều đổ vì sự anh tuấn của thi nhân.)
34. Thiếu niên chính là liều lĩnh nhưng sống động, thời khắc chuẩn bị thử nghiệm, không hề ngại thất bại.
35. Mùa hè, bóng rổ, mồ hôi. đôi gò má dưới ánh mặt trời, màu trắng, rèm cửa sổ, vở bài tập, xe đạp.
36. Sự dịu dàng của thế giới, là thiện ý đến từ đêm tối và sự trong sạch của cậu, bả vai thiếu niên gợi lên gió mát trăng thanh cùng thảo trường oanh phi. Xin hãy vĩnh viễn điên cuồng, vĩnh viễn mơ mộng, vĩnh viễn trong sáng.
37. Khí chất thiếu niên hấp dẫn người khác, chính là vì mọi người đều yêu thích ý chí, hưng phấn của thiếu niên. Cậu ấy giống ánh mặt trời vào mùa hè, nhiệt liệt nhưng không làm bỏng người khác, thật giống như khơi lại tuổi trẻ của chúng ta.
________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/377013202/answer/1140843896


Hãy chia sẻ bài viết NHỮNG CÂU NÓI NÀO ĐẬM CHẤT THIẾU NIÊN?___________Group Phunulamdep Việt Nam:
Fanpage:
Dịch bởi: Bơ MeiWei Ngũ Thiên Nhất Lố
__________
1. Tôi vốn là thiếu niên với , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/639686816896030