NHỮNG CÂU NÓI KHIẾN CHO BẢN THÂN TRỞ NÊN MẠNH MẼ, MỖI CÂU NÓI LÀ MỘT CÁI NHÌN SÂU SẮC VỀ CUỘC SỐNG. _____________ Người dịch: Study hard – 努力学习 | Bài dịch thu

Cùng xem bài viết NHỮNG CÂU NÓI KHIẾN CHO BẢN THÂN TRỞ NÊN MẠNH MẼ, MỖI CÂU NÓI LÀ MỘT CÁI NHÌN SÂU SẮC VỀ CUỘC SỐNG.
_____________
Người dịch: Study hard – 努力学习 | Bài dịch thu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

NHỮNG CÂU NÓI KHIẾN CHO BẢN THÂN TRỞ NÊN MẠNH MẼ, MỖI CÂU NÓI LÀ MỘT CÁI NHÌN SÂU SẮC VỀ CUỘC SỐNG.
_____________
Người dịch: Study hard – 努力学习 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, xin vui lòng không tự ý repost.
Tác giả: Vi Kì Văn Trích
____________
1. Trong cuộc sống này, nếu có ai giúp đỡ thì đó là vận may, còn không có ai giúp đỡ thì đó là vận mệnh. Chúng ta phải học cách biết ơn khi vận may xem trọng bản thân, và phải học cách kiên cường khi vận mệnh rèn luyện chúng ta.

2. Hình như mỗi người đều có một bộ dạng như thế này, không thể nhận ra vấn đề của mình, lại còn lớn lên với cái miệng thích dạy đời.

3. Cái tốt của bạn đối với người khác giống như một viên kẹo, ăn rồi thì không còn nữa. Cái xấu của bạn đối với người khác giống như một vết sẹo, để lại mãi mãi ở đó. Đó chính là bản chất của con người. Chúng ta chỉ nên giữ được sự thuần khiết trong sáng của trái tim mình. Nhớ đến viên kẹo mà họ đã cho ta, chứ không phải nhớ đến vết sẹo.

4. Đời người chính là cứ đi cứ đi rồi sẽ mở ra cánh cửa rộng lớn. Bạn của bây giờ không cần vội vàng. Hãy để cho tương lai, những cái cây vốn dĩ thuộc về bạn sẽ lớn thêm, những bông hoa ấy lại sẽ nở. Đợi khi bạn gặp thấy mới là thời gian đẹp nhất của chúng.

5. Đừng khuyên một người cứ khăng khăng đòi ăn phân, bởi vì anh ta không những cảm ơn bạn, mà còn nghĩ rằng bạn sẽ tranh ăn của anh ta.

6. Cả một đời người không thể đều là thuận lợi được, sẽ luôn gặp phải một số sự việc không hay, tổn thất thiệt hại về tiền bạc là chuyện nhỏ, sớm muộn gì cũng kiếm được về. Chỉ sợ người ta không thoát ra được cái hố sâu ấy, đặt niềm tin, ước mơ và cùng phẩm chất tốt đẹp đánh mất đi mới là chí mạng nhất.

7. Đừng than vãn kể khổ với bất kì ai, bởi vì có 80% họ không quan tâm, 20% còn lại khi nghe rất vui vẻ. Hãy định tâm lại, dịu dàng một chút. Cuộc sống chính là khóc cho bản thân mình nghe, cười cho người khác xem.

8. Đừng sợ làm sai bất cứ điều gì, cho dù sai đi chăng nữa thì cũng đừng chán nản. Nhân sinh chính là đúng đúng sai sai, huống hồ có nhiều thứ khi quay đầu nhìn lại, đúng hay sai cũng không còn quan trọng nữa.

9. Trong xã hội này: nếu bạn trung thực sẽ có rất nhiều người bắt nạt bạn, nếu bạn đơn thuần tốt bụng sẽ có rất nhiều người lợi dụng bạn, nếu bạn có quyền có thế sẽ có rất nhiều người theo đuổi bạn, nếu bạn cơ cực nghèo nàn sẽ có nhiều người bỏ rơi bạn.

10. Không tùy tiện đánh giá người khác chính là một loại tu dưỡng, không sống trong sự đánh giá của người khác là một loại tu hành. Người trưởng thành không bao giờ tùy tiện đánh giá người khác, cũng không sống trong những lời đánh giá ấy.

11. Không cần tốn sức lực và thời gian để do dự băn khoăn không biết lựa chọn nào là tốt nhất, bởi vì không làm sẽ không bao giờ biết kết quả. Nếu đã có ý tưởng thì hãy dũng cảm đi thực hiện nó, mới có thể gặt hái được một cuộc sống tốt hơn.

12. Có những chuyện trải qua rồi thì tốt, cũng như một số người gặp được rồi thì tốt. Còn có thành công hay không, có ở bên nhau hay không, thật sự không quan trọng đến thế. Đến cuối cùng, chúng ta cũng sẽ phát hiện, thứ khiến chúng ta trưởng thành, thứ khiến cho ta hoài niệm mãi mãi đều là một quá trình.

13. Trên thế giới này có rất nhiều khuôn mặt xinh đẹp, nhưng một tâm hồn thú vị thì rất ít. Bạn có thể gặp rất nhiều người khiến bạn rung động, nhưng khó gặp được người làm cho bạn luôn luôn có một cảm giác an toàn.

14. Chen không vào được vòng tròn thì không chen nữa, hà tất gì bản thân mệt rồi còn để bị người khác ghét chứ. Không cần tận tâm tận lực hoà nhập vào bất cứ vòng tròn nào cả. Khi năng lượng đạt đến một mức độ nhất định nào đó, vòng tròn tương ứng sẽ tự động hút bạn vào.
(圈子: vòng tròn có thể hiểu như các mối quan hệ)

15. Việc gì thì cũng nên một vừa hai phải, nên có chừng mực; lương thiện quá mức chính là thiếu trí óc, khiêm tốn quá mức sẽ dẫn đến yếu đuối. Nếu mọi điều đều quá đại độ và khoan dung, người khác sẽ không biết cảm kích bạn ngược lại còn trở nên thậm tệ hơn. Lương thiện quá cũng là một loại ngu ngốc.

16. Hãy làm một bản thân chân thật nhất, đẹp nhất và làm theo trái tim của mình, đừng ngoảnh lại, đừng ngó nghiêng cũng đừng quan tâm người khác nói gì. Người không tốt bằng bạn mới nghị luận về bạn, người giỏi hơn bạn người ta đang bận đi con đường của mình, tuyệt nhiên chẳng thèm nhìn bạn.

17. Có một số việc chỉ cần cuời là tốt, đừng có thật lòng quá. Một số người chỉ cần nhìn là được, không cần quan tâm. Người thích diễn kịch cho họ một chút tiếng vỗ tay, vạch trần họ cũng không có ý nghĩa gì. Người tự cao tự đại thì bỏ qua họ, việc tranh cãi là không cần thiết.

18. Chúng ta không thể lựa chọn số mệnh của mình, thứ duy nhất ta có thể lựa chọn chính là khi vận mệnh cho ta thấy những mặt trái ấy, thản nhiên tiếp tục sống mà không sợ gì.
_____________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/gguAmVXiZHS_KiX9bESh2g


Hãy chia sẻ bài viết NHỮNG CÂU NÓI KHIẾN CHO BẢN THÂN TRỞ NÊN MẠNH MẼ, MỖI CÂU NÓI LÀ MỘT CÁI NHÌN SÂU SẮC VỀ CUỘC SỐNG.
_____________
Người dịch: Study hard – 努力学习 | Bài dịch thu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/734992740698770