NHỮNG CÁI CHẾT KỲ LẠ CỦA NHỮNG VỊ VUA/NGƯỜI THỐNG TRỊ —————————————- Người dịch: Quần Đùi Hoa Group weibo Việt Nam: Fanpage: ——————————————- I. Bị lợn

Cùng xem bài viết NHỮNG CÁI CHẾT KỲ LẠ CỦA NHỮNG VỊ VUA/NGƯỜI THỐNG TRỊ
—————————————-
Người dịch: Quần Đùi Hoa
Group weibo Việt Nam:
Fanpage:
——————————————-
I. Bị lợn được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

NHỮNG CÁI CHẾT KỲ LẠ CỦA NHỮNG VỊ VUA/NGƯỜI THỐNG TRỊ

—————————————-

Người dịch: Quần Đùi Hoa

Group weibo Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam

——————————————-

I. Bị lợn đâm chết

Năm 1131, Philip – quốc vương của nước Pháp, năm đó 17 tuổi, một lần quốc vương đang cưỡi ngựa đi ngang qua khu chợ tên là Grave ở bên bờ sông Seine, bỗng một con lợn đen bị xổng chuồng, chạy ra đâm vào ngựa. Philip ngã nhào từ trên ngựa xuống, đầu tiếp đất, gãy cả tứ chi, bất tỉnh nhân sự, rồi mất vào ngày 13/10.

II. No chết

Adolf Frederick, vua nước Thụy Điển. Một lần, sau khi thưởng thức bữa ăn thịnh soạn gồm tôm hùm, trứng cá muối, cải cay, Cá hồi xông khói và sâm panh, sau đó lại ăn 14 cái bánh Samla Thụy Điển được chấm sữa nóng, ông đã mất vì rối loạn tiêu hóa.

))))))))))))))))))))

III. Cười chết

Martin – quốc vương nước Sicilia đột ngột qua đời ở Barcelona ngày 31/5/1410, người ta bàn luận rất nhiều về cái chết của ông, riêng nhà sử học Guevara đã có một ghi chép khá thú vị:

Bữa đó Martin rất có hứng ăn uống, sau khi ăn no nê một con vịt quay, ông quay trở về phòng nghỉ ngơi, lúc này Bonsella – một gã hề tiến vào phòng và kể một câu chuyện hài hước cho vua nghe. Nhà vua không khống chế được bản thân, cười nhiều quá mà chết.

IV. Bị đầu người báo thù

Khoảng năm 893, sĩ quan Sigurd ra lệnh chém đầu một quý tộc Scotland có bí danh là “Bridge Mel răng nanh”, rồi treo đầu của quý tộc đó lên yên ngựa của mình. Kết quả hắn bị răng cửa của Bridge cứa vào đùi làm bị thương, vết thương bị viêm, không thể chữa trị được, cuối cùng dẫn đến tử vong.

V. Bị vấp râu ngã chết.

Hans Steininger – thị trưởng thành phố Braunau, là một người liêm chính lỗi lạc, công tư phân minh. Ngày 28/9/1567, thành phố Braunau gặp hỏa hoạn, ông là người đứng lên ra mặt đầu tiên để trấn an nhân dân, nhưng do quá gấp rút, ông không có thời gian cuốn lại râu. Khi đứng từ trên tầng cao để chỉ huy, ông đã lỡ chân vấp phải râu của mình, ngã gãy cổ và chết.

Râu của ông hiện tại vẫn được giữ và trưng bày ở viện bảo tàng thành phố Braunau.

VI. Bị màn trướng đập chết

Mùa hè năm 1063, khi các quý tộc nước Đức đang thương lượng làm sao để giúp Solomon – hoàng tử của Hungary lên ngôi vua, thì nhận được tin tức Bela – vua nước Hungary, cũng là chú của Solomon, đã bị màn trướng nặng từ trên cao đổ ập vào người, khiến ông bị thương nặng.

Ngày 11/9 năm đó quốc vương mất vì thương quá nặng không thể chữa trị được. Quý tộc nước Đức gần như không cần tranh chấp máu me cũng giúp Solomon lên được ngôi vua dễ dàng.

VII. Bị chăn thiêu chết.

Năm 1387, vào một ngày nọ, quốc vương nước Navarra – Charles II vẫn như mọi ngày, dùng chăn bằng lanh đã được ngâm trong rượu quấn vào người để chữa bệnh.

Nghe nói khi một cung nữ đang quấn lại chăn cho ông, bên tay không có kéo, liền lấy nến đốt cho đứt dây vải. Không ngờ, lửa bén vào rượu và vải lanh (đều là hai vật dễ cháy), cháy càng ngày càng lớn, không thể dập tắt, khiến cung nữ sợ hãi chạy thoát thân. Kết quả, hai tháng sau quốc vương vì bị bỏng quá nặng mà chết.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/267647806/answer/953959992

(lược dịch)


Hãy chia sẻ bài viết NHỮNG CÁI CHẾT KỲ LẠ CỦA NHỮNG VỊ VUA/NGƯỜI THỐNG TRỊ
—————————————-
Người dịch: Quần Đùi Hoa
Group weibo Việt Nam:
Fanpage:
——————————————-
I. Bị lợn , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/539811716883541