Ngày quốc tế phụ nữ 8.3

8/3 – MONG TẤT CẢ NGƯỜI VỢ, NGƯỜI MẸ HẠNH PHÚC VỚI 364 NGÀY CÒN LẠI ĐỀU ĐONG ĐẦY CẢM XÚC YÊU THƯƠNG

Trong một năm, người phụ nữ có “riêng một ngày” để được cả xã hội quan tâm và cả bày tỏ niềm kính trọng. Một ngày “bù đắp” cho vất vả của những người mẹ tảo tần, những người vợ đảm đang, người nội trợ chính trong gia đình, người lao động kiếm tiền ngang bằng với nam giới, người gánh vác trách nhiệm sinh nở, cùng nuôi dạy con cái trưởng thành. Thành đạt hơn, đảm đang hơn, tự tin và xinh đẹp hơn – đó là hình dung về những phụ nữ Việt Nam của thế kỷ 21.

8/3 Những thiếu nữ luôn đầy ắp hoa và quà . Bên cạnh đó không ít các cặp đôi khi kết hôn thì người chồng, người yêu năm xưa cũng quên mất ngày của… vợ . Nhiều ông chồng cho rằng hôn nhân là chấm dứt của sự “màu mè” . Cũng có người quan tâm lấy lệ: nhờ người ở cửa hàng mang quà đến tận nhà cho vợ còn mình thì vẫn ngất ngư trong quán nhậu đến khuya!

Tri ân mẹ ngày 8/3 nếu đăng ảnh check-in tặng hoa, đưa mẹ đi ăn nhưng sau đó chỉ mải miết cắm mặt vào điện thoại đếm like, không buồn ngồi tâm sự với đấng sinh thành . Ngày 8/3 hàng trăm nghìn dòng trạng thái trên mạng xã hội không bằng một câu chúc trực tiếp và chân thành dành cho mẹ. Ta gọi đó là cách thể hiện tình cảm lối công nghiệp, đầy nhạt nhẽo.

Còn biết bao người phụ nữ bị quên lãng trong chính ngày của họ

Bạn sẽ dành cho người phụ nữ của mình sự bất ngờ nào vào ngày đặc biệt này? Một đóa hoa , một món quà nho nhỏ  hay chính tay mình sửa soạn một bữa cơm ngon  cũng đủ đem lại niềm vui cho nữ giới. Ngày 8/3 chính là ngày mà những người chồng, người con cần mang lại niềm hạnh phúc cho phụ nữ bằng chính sự quan tâm xuất phát từ tình cảm trong trái tim mình. Những ai còn ngại nói 3 từ thân thương thì ít nhất một lần dám nói ra, ai khôn lớn rồi những vẫn đang quá lệ thuộc vào mẹ, khiến bà ấy nặng gánh hay đau lòng thì hãy thay đổi. Chẳng riêng 8/3 mà bổn phận của con là khiến mẹ mỉm cười và không nhất thiết phải đợi đến 8/3 thì người chồng, người con mới tặng hoa, nấu cho mẹ, cho vợ bữa cơm, chắc chắn là không Ngày 8/3 làm phụ nữ khóc cũng được, nhưng phải vì hạnh phúc.

Và phụ nữ xứng đáng được tôn vinh như thế

Ngày 8-3 chúc một nửa Thế Giới luôn thành công, mong tất cả người vơ, người mẹ được hạnh phúc với 364 ngày còn lại đều đong đầy cảm xúc yêu thương

Nếu bạn đang boăn khoăn chuẩn bị một món quà cho người phụ nữ quan trọng nhất đời mình thì ngay hôm nay, tặng gì ý nghĩa để phunulamdep.com.vn lo.  Tại sao không dành thời gian nhiều hơn cho nhau, đi du lịch và tận hưởng cuộc sống trọn vẹn cùng Cao Lyly.

Bạn có biết lịch sử và ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8/3

Lịch sử ngày 8-3 Quốc tế Phụ nữ bắt nguồn từ phong trào đấu tranh đòi quyền sống của nữ công nhân Mỹ.

Cuối thế kỷ 19, chủ nghĩa tư bản phát triển tột bậc ở nước Mỹ. Phát triển nền kỹ nghệ, thu hút nhiều trẻ em và phụ nữ vào làm việc trong các nhà máy, xí nghiệp. Phụ nữ và trẻ em bị bọn chủ tư bản lợi dụng sức lực, trả lương rẻ mạt làm cho đời sống của phụ nữ và trẻ em cực khổ, điêu đứng. Phẫn nộ trước sự áp bức tàn bạo đó, ngày 8/3/1910, tại hai thành phố Chicago và New-York (của nước Mỹ) đã nổ ra cuộc đấu tranh mạnh mẽ của nữ công nhân ngành dệt may, đòi tăng lương, giảm giờ làm.

Việt Nam, ngày Quốc tế phụ nữ (8/3/1965) còn là ngày kỷ niệm cuộc khởi nghĩa của Hai Bà Trưng, 2 vị nữ anh hùng dân tộc đầu tiên đã đánh đuổi giặc ngoại xâm phương Bắc, giành lại chủ quyền dân tộc. Niềm tự hào và ý chí vươn lên của phụ nữ Việt Nam một phần cũng có cội nguồn từ truyền thống dân tộc độc đáo đó.

Ý nghĩa ngày quốc tế phụ nữ 8 tháng 3

Phụ nữ có riêng một ngày trong 356 ngày của năm để được xã hội quan tâm và bù đắp những thiệt thòi, vất vả trong cuộc sống. Họ luôn hy sinh âm thầm và chịu đựng để xây dựng hạnh phúc gia đình. Vì vậy, phái đẹp xứng đáng nhận được sự tôn trọng và quan tâm hơn nữa từ một nửa kia còn lại của thế giới, chia sẻ với họ những khó khăn trong gia đình và công việc.

Không ai có quyền phủ nhận vai trò và trách nhiệm to lớn của người phụ nữ thời hiện đại: Họ vừa là người nội trợ, vừa tham gia lao động xã hội, đóng góp sức lực của mình vào sự phát triển của đất nước, không những thế họ còn giữ một thiên chức cao cả là một người mẹ, mang nặng đẻ đau ra những đứa con và nuôi dạy chúng thành người. Phụ nữ hiện nay đang dần khẳng định mình là phái đẹp chứ không còn là phái yếu như trước kia.

Lời chúc mừng 8.3 bằng tiếng anh và tiếng việt hay và ý nghĩa dành Mẹ – Cô giáo – Người yêu

English: Wishing you a day that’s just like you… really special!

Dịch là: Chúc bạn một ngày giống như bạn vậy… vô cùng đặc biệt!

English: Wishing a very Happy Women’s Day to the most amazing women I know

Dịch là: Gửi tới người phụ nữ đặc biệt nhất mà tôi biết lời chúc Ngày phụ nữ vui vẻ!

English: Across the miles… comes this wish from me to say… You are special!

Dịch là: Qua nhiều dặm đường … là những lời tôi muốn dành cho bạn: Bạn là một người đặc biệt!

English: What lies behind us and what lies before us are tiny matters compared to what lies within us. You are an inspiration to me

Dịch là: Những gì ở đằng sau và những gì ở phía trước chúng ta chỉ là những vấn đề nhỏ nhặt so với những gì ở bên trong chúng ta. Bạn là một nguồn cảm hứng của tôi

English: No matter from which angle. I look at you. You appear to be an angel and Women’s Day is the perfect to say: I am so lucky to have you in my life.

Dịch là: Dù có nhìn từ góc độ nào, khi tôi nhìn bạn, bận luôn là một thiên thần. Và ngày phụ nữ là một ngày tuyệt vời để nói rằng: tôi vô cùng may mắn có được bạn trong cuộc đời mình

English: I just gathered some fresh flowers to say “Hello” and to wish you a day as bright and cheerful as you are!

Dịch là: Tôi vừa mới gom những đoá hoa tươi để nói “Xin chào” và chúc bạn một ngày tươi sáng và vui vẻ như chính bạn vậy!

English: A beatiful women, a great friend and a wonderful mother. You are all this to me and much more… I feel so lucky and pround to have a mom like you.

Dịch là: Một phụ nữ xinh đẹp, một người bạn tuyệt vời và một người mẹ tuyệt vời. Với con mẹ là tất cả và hơn thế nữa… Con cảm thấy may mắn và tự hào vì có một người mẹ như mẹ.

English: A sister is someone, who is sweet and supportive, kind and loving, cheerful and inspring, a friend and my all time laughter. Sis, you mean so much more than words can say… I love you just gathered some fresh flowers to say “Hello” and to wish you a day as bright and cheerful as you are

Dịch là: Một người chị, ngọt ngào và tốt bụng, vui vẻ và yêu thương, luôn luôn giúp đỡ em, một người bạn và luôn luôn làm em cười. Chị của em, chị có ý nghĩa nhiều hơn những lời em có thể nói … Em yêu chị! Em vừa gom những đoá hoa tươi lại để nói “Xin chào” và chúc chị một ngày tươi sáng và vui vẻ như chị đang có!

English: We may not be able to see each other or listen to each other often. But thoughts of you fill my heart with fond memories of the times we have spent together. Thinking of you!

Dịch là: Chúng ta không thể ở gần nhau hoặc lắng nghe nhau thường xuyên. Nhưng suy nghĩ về em đã lấp đầy trái tim anh với những kỷ niệm ngây thơ mà chúng ta đã cùng nhau trải qua. Anh luôn nhớ về em!

English: For all the times you’ve brought a smile and made my days seem brighter. For sharing ups and downs with me and making my burdens lighter. For doing the caring things that make a special friend. Your frienfship is a joy. I wish it never ends! Happy Women’s Day!

Dịch là: Vì những lần bạn đã mang lại một nụ cười và làm cho ngày của tôi trở nên tươi sáng hơn. Vì đã chia sẻ những thăng trầm và làm cho gánh nặng của tôi nhẹ hơn. Vì sự quan tâm chân thành của bạn, đã khiến bạn trở thành một người bạn đặc biệt. Tình bạn của bạn là một điều hạnh phúc. Tôi mong nó sẽ không bao giờ kết thúc! Chúc mừng ngày phụ nữ.

English: On this special day, celebrate life. Take a break from your busy schedule. Let your hair down, have fun and do what your heart says. Coz today is your day. Have a great Women’s Day!

Dịch là: Nhân ngày đặc biệt này, sống cho thoả thích đi. Hãy giành một chút thời gian từ lịch trình bận rộn của bạn. Buông xoã mái tóc của bạn, vui chơi và làm những gì trái tim bạn mách bảo. Bởi vì hôm nay là ngày của bạn. Ngày của một phụ nữ tuyệt vời!

English: Happy Women’s Day to the one who has stolen my heart

Dịch là: Gửi lời chúc Ngày phụ nữ hạnh phúc tới người đã đánh cắp trái tim tôi!

English: Sending across these lonely flowers, to say: I care for you and anytime you need me, I’ll always be there for you!

Dịch là: Gửi lời nhắn của tôi qua những đoá hoa rằng: tôi quan tâm tới bạn và bất cứ khi nào bạn cần tôi, tôi sẽ luôn ở đó để giúp bạn!

English: Every Home,Every Heart, Every Feeling,Every Moment Of happiness is incomplete without you, Only you can complete this world. Happy Women’s Day!

Mỗi gia đình, mỗi trái tim, mỗi cảm xúc, mỗi thời khắc hạnh phúc sẽ chẳng thể hoàn hảo nếu thiếu mẹ. Chỉ có mẹ mới có thể biến thế giới của con trở nên hoàn thiện. Chúc mẹ ngày 8/3 vui vẻ!)

English: I make this to give it to the most special woman in my life. Love you mom!

Dịch là: Con làm nó để dành tặng cho người phụ nữ tuyệt vời nhất trong cuộc đời con. Con yêu mẹ!