NAM NỮ TÌM NGƯỜI YÊU CÓ XEM TRỌNG HỌC VẤN KHÔNG? —————————————-Group: W

Cùng xem bài viết NAM NỮ TÌM NGƯỜI YÊU CÓ XEM TRỌNG HỌC VẤN KHÔNG? —————————————-Group: W được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

NAM NỮ TÌM NGƯỜI YÊU CÓ XEM TRỌNG HỌC VẤN KHÔNG?
—————————————-
Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Fanpage: Phunulamdep Việt Nam
Người dịch: Rùa đi chậm
Link zhihu: https://www.zhihu.com/answer/929696556?fbclid=IwAR1uEPlYwD31sXwGPm8ie2jsSNvOUYyMsFLZpVLseA0Krb8Jg2aI_0fuoXg
—————————————–
Người viết học đại học hạng 2, đã từng xem mắt khoảng hơn 10 người, có cảm xúc sâu sắc với vấn đề này.
Mục đích tôi đi xem mắt là để tìm một đối tượng kết hôn. Ngày trước sẽ xem xét tổng thể tất cả vấn đề, hiện tại thì trực tiếp bỏ qua những đối tượng không có bằng đại học. Điều này không có nghĩa là nói con gái có học lực cấp 3 hoặc trung cấp thì không giỏi, chỉ là thông thường đi gặp mặt xong đều xếp vào dạng phí thời gian.
Trong cùng một giai đoạn, cùng một độ tuổi thì học lực là điểm thể hiện ranh giới rõ rất. Để đỗ đại học bét nhất cũng phải được trên dưới 500 điểm, trung cấp thì khoảng 200 điểm là được, người mà không thể đủ điểm vào trường dạy nghề thì càng không phải nói nữa rồi.
(Bên Trung điểm thi đại học cao nhất là 750đ, tùy vùng, tùy trường sẽ có mức điểm chuẩn riêng)
Đại học và thạc sĩ có thể chỉ là vấn đề về sự khác biệt giữa điều kiện gia đình, phương pháp học tập và kiến thức căn bản của mỗi người. Nhưng dưới mức đại học, kiến thức cơ bản, tư duy logic, cách thức biểu đạt ngôn ngữ, môi trường giáo dục của gia đình, vv, thể hiện vô cùng rõ ràng.
Tiêu chuẩn quốc gia nhất định chính xác hơn so với cảm quan cá nhân, một chiếc bằng cấp không phải là vấn đề, năng lực tổng hợp được bày ra ở phía sau mới là vấn đề.
Tôi đã tốt nghiệp được hơn 3 năm rồi, cũng quyết định đời này sẽ làm kinh doanh, công bằng mà nói, đối với tôi bằng cấp không có tác dụng gì rồi. Nhưng thật sự hối hận vì cấp ba không học hành tử tế để thi một trường tốt hơn. Những người nói học hành và bằng cấp vô dụng, thật đúng là vừa ngu vừa dốt.
Nhìn nhận từ góc độ lí tính, tìm người yêu và tuyển dụng rất giống nhau, đặc biệt là theo kiểu xem mắt. Đương nhiên là sẽ không có kiểu tuyển dụng trắng trợn, trực tiếp như vậy. Nhưng trên thực tế, học lực, chiều cao, tướng mạo, gia đình,vv… các phương diện đều cần đem ra để đo lường. Hai bên xứng đôi vừa lứa mới có cơ sở để tiếp tục yêu đương, kết hôn.
Trước kia tôi cũng nói rồi, trong những người có học lực thấp chắc chắn có thành phần ưu tú, nhưng là số ít. Giống như việc trong nhóm người có học lực cao một chút cũng sẽ có người đạo đức phẩm chất, năng lực hiểu kém, nhưng cũng chỉ là số ít. Đây là sự thật.
Nếu như giữa bạn bè chơi với nhau, tôi quan tâm cậu học lực nào chắc? Chơi được với nhau là quan trọng nhất.
Nhưng tìm người yêu, tìm vợ tương lai, bạn không thể không xem xét vấn đề tiếng nói chung giữa hai người, suy nghĩ của gia đình, còn có giáo dục đời tiếp theo như thế nào.
Đã từng cùng một cô gái xem mắt, cổ với anh trai cổ đều là học xong cấp 3 rồi ở nhà. Lúc đó tôi cũng không nghĩ nhiều, nhưng sau này khi nói chuyện rồi mới biết, quan niệm của gia đình cổ là đi học hay không không quan trọng, dù sao nhà có điều kiện, có 3 căn nhà đứng tên cổ. Cái kiểu quan niệm này thật đáng sợ, tôi không thể tiếp thu nổi, bạn có nhiều tiền thế nào cũng vô dụng. Sau này dù làm bố hay mẹ sẽ ảnh hưởng rất lớn đến cách giáo dục truyền đạt cho con cái.
Nói tóm lại, từ kinh nghiệm cá nhân mà nói, tôi rất khó tiếp nhận nửa kia có quan niệm khác với mình quá nhiều. Bất đồng quan điểm và trình độ học vấn có sự chồng chéo lên nhau nên mới có kết quả như này. Bạn có thể nói đây là chủ nghĩa phiến diện, tôi không phủ nhận.
Điều cuối, cho dù học vấn cao hay thấp đều cần làm ra làm, chơi ra chơi, không tự ti cũng không kiêu ngạo là quan trọng nhất, không có ai khinh người ai cả.


Hãy chia sẻ bài viết NAM NỮ TÌM NGƯỜI YÊU CÓ XEM TRỌNG HỌC VẤN KHÔNG? —————————————-Group: W, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/577021343162578