Năm nhất nên làm cán bộ lớp không? ————————————————————–

Cùng xem bài viết Năm nhất nên làm cán bộ lớp không?
————————————————————– được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Năm nhất nên làm cán bộ lớp không?

——————————————————————————-

Lược dịch: Gấu

Bài viết thuộc quyền sở hữu của mình vui lòng không reup

——————————————————————————-

Ưu điểm

1. Được ưu tiên nhận học bổng.

Tuy trong quá trình tuyển chọn, toàn bộ sẽ lấy sự công bằng làm gốc, nhưng đến khi lên đại học bạn sẽ phát hiện một “dân thường” chẳng có chức vụ gì với một cán bộ cạnh tranh cùng nhau, cán bộ lớp sẽ có ưu thế hơn rất nhiều ( trừ phi cán bộ này làm trái với lòng dân)

“Dân thường “ và cán bộ lớp ở trong mắt thầy cô phụ trách và sinh viên sẽ có sự tồn tại khác biệt rất lớn. Đại học không giống trung học, một lớp quen biết nhau thì thường là những người cùng kí túc xá, rất nhiều “dân thường” học bốn năm đại học còn chả biết hết mặt bạn trong lớp.

Cán bộ lớp thì khác, bạn ấy cần nhiều bạn học cùng nhau phối hợp làm việc, thường là “ Mời bạn mang abcxyz đến chỗ bạn Tiểu Vương.” Mọi người sẽ có ấn tượng với bạn cán bộ lớp Tiểu Vương này chứ?

Lúc bỏ phiếu thì trừ khi là cùng kí túc xá, mọi người sẽ nghiêng về phía bạn cán bộ lớp mà mình đã hiểu rõ rồi.

Làm cán bộ lớp, bình thường sẽ có nhiều cơ hội xuất hiện trước mặt thầy cô phụ trách ( nhất là lớp trưởng, bí thư đoàn), thầy cô đương nhiên sẽ hiểu biết bạn hơn, ấn tượng với bạn sâu hơn với bạn khác. Có lúc thầy cô phụ trách không nói nhưng khi thầy cô duyệt học bổng sẽ nghiêng về cán bộ lớp hơn.

2. Rèn luyện năng lực làm việc.

Cái này cũng rất quan trọng, đại học là giai đoạn trước khi bạn bước chân vào xã hội.

Cán bộ lớp trong đại học, không giống như trung học, quản lý bản thân và chuyện trong lớp tốt rồi còn cần tổ chức, sắp xếp các loại hoạt động và học hành, rồi báo cáo công việc với thầy cô.

🤸‍♂Ví dụ như bí thư đoàn đi, mỗi tháng cần phải bàn giao hoạt động đoàn của sinh viên, muốn chuẩn bị tốt hoạt động nào đó thì cần tài liệu, mượn phòng học, mời thầy cô và sinh viên tham dự vui vẻ. Mấy công việc này một người làm rất mệt, vì vậy cần phân công cho các bạn cán bộ lớp khác, việc này rèn luyện năng lực làm việc nhóm và suy xét toàn diện vấn đề.

3. Nâng cao giao tiếp cả về số lượng và chất lượng.

Tôi sẽ lấy đạt được tâm lý của sinh viên là thứ nhất, có nghĩa là quen được nhiều bạn có tâm lý giống mình, có nhiều chị em thú vị.

Bây giờ sức khoẻ tâm lý của sinh viên không thể xem nhẹ, học viện đặc biệt tổ chức “ Phòng công tác tâm lý”, có thể giúp được kịp thời sinh viên có nhu cầu về tâm lý đề cao học hành.

Có lúc tổ chức hoạt động, cần mọi người cùng nhau phân công chuẩn bị, cái này sẽ không bị hạn chế trong cùng một lúc mà có thể quen biết nhiều người hợp mình.

4. Người đầu tiên nắm rõ được thông báo của trường.

Rất nhiều thông báo nhà trường sẽ thông báo cho cán bộ lớp trước, cán bộ lớp sẽ thông báo lại với sinh viên.

Hoạt động của nhà trường có học phần gì này! Lúc nào sẽ được nghỉ này! Lúc nào có nhiệm vụ kiểm tra này! Cán bộ lớp đều sẽ nắm được đầu tiên.
( Cụ thể phải xem chức vị của cán bộ lớp, mỗi cán bộ lớp sẽ phân công không giống nhau.)

Chú ý: Chỗ này tôi chỉ nêu lên 4 mặt lợi, ngoài ra còn một số lợi khác, ví dụ như : có lý lịch phong phú, nâng cao nhiều mối quan hệ, giúp thầy cô làm nhiều việc bình thường sẽ được thầy cô cho điểm cao một chút, quen được nhiều đàn anh đàn chị sẽ có kinh nghiệm đi thi, chia sẽ công việc…..

Khuyết điểm

1. Dễ dàng làm mất lòng một số người.

Nếu điểm danh trên lớp, thầy cô sẽ bất ngờ hỏi cán bộ kiểm tra kỷ luật, các bạn có đến lớp đủ không, nói đến đủ thì thầy cô sẽ kiểm tra lại một lần, ai mà không đến thì cán bộ chịu trách nhiệm việc này sẽ khó xử, nếu nói không đủ thì sẽ làm mất lòng bạn học, thật khó mà….

2. Tốn thời gian cá nhân của bạn

Đặc biệt là lớp trưởng, bí thư đoàn và lớp phó học tập thực sự rất nhiều việt, người phụ trách hoặc thầy cô đột nhiên ra thông báo thì có thể làm bạn mất cả buổi chiều, thầy cô mà cần gấp mấy bản thống kê thì bạn phải thức đêm để làm.

Không cân bằng được thời gian học và làm việc? Tôi nghĩ rằng việc quan trọng nhất là làm việc gì cũng phải tập trung.

3. Các bạn không nhất định sẽ nhớ mặt tốt của bạn mà nhất định sẽ nhớ rõ lần bạn làm sai sót.

Nhẫn tâm! Quá nhẫn tâm! Lúc này đừng buồn đau làm gì là được.

——————————————————————————

Nguồn : https://www.zhihu.com/question/412987451/answer/1459367415


Hãy chia sẻ bài viết Năm nhất nên làm cán bộ lớp không?
————————————————————–, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/753053272226050