MUỐN YÊU ĐƯƠNG, NHƯNG KHÔNG MUỐN KẾT HÔN NỮA. __________________ Người dịch: Study hard – 努力学习| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải

Cùng xem bài viết MUỐN YÊU ĐƯƠNG, NHƯNG KHÔNG MUỐN KẾT HÔN NỮA.
__________________
Người dịch: Study hard – 努力学习| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

MUỐN YÊU ĐƯƠNG, NHƯNG KHÔNG MUỐN KẾT HÔN NỮA.
__________________
Người dịch: Study hard – 努力学习| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, xin vui lòng không tự ý repost.
Tác giả: Lâm Hi
___________________
1. Con gái của thời đại này chưa bao giờ muốn kết hôn như bây giờ.

Mỗi ngày đều có người nhắn tin cho tôi rằng: “Lâm Hi, tôi không muốn kết hôn nữa, chỉ muốn yên ổn mà kiếm tiền, hiếu kính với cha mẹ”. Có lúc tôi sẽ nghĩ rằng, cuộc hôn nhân của bây giờ xảy ra các vấn đề khiến cho ngày càng nhiều phụ nữ sợ hôn nhân.

Đến mấy ngày trước, một độc giả đã chia sẽ kinh nghiệm hẹn hò của anh ấy với tôi. Năm nay cô ấy vừa tốt nghiệp, trước áp lực của các bậc trưởng bối nên cô đã mù mù quáng hẹn hò với 3 chàng trai liên tiếp.

Vốn dĩ ôm tâm thế tìm kiếm tình yêu đi xem mắt,kết quả lại làm cho cô ấy khốn khổ.

Không phải vì đối tượng xem mắt có tính cách kì dị, mà là sự hoà nhập quá nhanh của hai người căn bản làm cho cô ấy không có cách nào bình tâm lại để cùng một người yêu đương.

Giống như lần xem mắt đợt trước, hai người đơn giản chỉ là ăn bữa cơm, nói chuyện về công việc, kết quả đến lần thứ hai chàng trai đã rất tự nhiên đặt tay lên vai cô, còn nhân tiện nói về việc kết hôn của hai người.

Độc giả cảm thấy rất sợ hãi trước chuyện này, cô ấy nói bản thân không hiểu về chàng trai kia. Hơn nữa bình thường chàng trai cũng không chủ động gửi tin nhắn cho cô ấy, hay một lời tỏ tình cũng không có.

Làm sao mà đùng một cái hai người có thể trở thành quan hệ yêu đương được chứ? Điều khiến cô ngột ngạt hơn là bố mẹ cả hai bên đều giục giục giục hai người họ mau kết hôn.

Điều này hoàn toàn khác với tình yêu mà cô ấy tưởng tượng, cô ấy cho rằng tình yêu là một kiểu hiểu ngầm, hòa hợp một cách lãng mạn. Nhưng hiện thực đã nói với cô ấy, điều đó không quan trọng.

Bởi vì kết hôn, có lẽ đó chỉ là nhiệm vụ hoàn thành cuộc sống một cách máy móc.

2. Sau khi trưởng thành, tình yêu dường như ngày càng nhàm chán.

Giống như lúc bạn còn độc thân, mọi người sẽ hỏi bạn có người yêu hay chưa, hỏi xem bạn đã “quan hệ” qua hay chưa. Đợi đến khi bên bạn có một người bạn khác giới có điều kiện tốt về mọi mặt, sẽ khuyên bạn mau mau kết hôn đi.

Không phải hỏi những điều này là xấu, chỉ là nó khiến người ta thở dài. Người ta sẽ không để ý người này rốt cuộc có hợp bạn hay không, có đối tốt với bạn hay không, mà là “người ấy như thế là đủ rồi”.

Cô bạn Na Na của tôi năm nay sắp 30 tuổi rồi, mỗi lần nói đến chuyện kết hôn, cô ấy đều nói bản thân chưa sẵn sàng tốt, hơn nữa chẳng có người đàn ông nào ở giai đoạn này khiến cho cô ấy muốn kết hôn.

Mặc dù những người bên cạnh đều giới thiệu đối tượng cho cô ấy, nhưng cơ bản là mấy chàng trai ấy không hoà hợp được với cô. Hầu hết bọn họ đều đi thẳng vào vấn đề, đơn giản và thô lỗ.

Thật ra có những lúc, cô ấy hi vọng có một người bên cạnh có thể chầm chầm mà đồng hành cùng mình, có thể bỏ thời gian ra để tìm hiểu tính cách và sở thích của cô ấy, có thể cho cô ấy một chút quà trong khi yêu.

Ít nhất trong một thời gian ngắn ngủi, cô ấy có thể có một chút cảm giác yêu thương. Dù chỉ là một giây ngọt ngào và bất ngờ, chỉ tiếc rằng không ai có thể cho cô ấy một cảm giác như vậy.

Cô ấy thường hoài niệm về tình yêu khi còn trên ghế nhà trường, đẹp đẽ, đơn thuần, hăng hái tiến lên. Dù ngồi bên nhau cũng cảm nhận được hạnh phúc và ngọt ngào.

Na Na nói hôn nhân nên là sự kết tinh của tình yêu chứ không phải là mục đích của cuộc sống.

Nếu trong hôn nhân đến một chút tình yêu và lãng mạn cũng không có thì làm sao mà có thể chung sống trong cuộc đời này đây?

3. Thực ra mỗi cô gái đều từng mong muốn mình có một tình yêu, từng khao khát được kết hôn, cũng từng tưởng tượng rằng bản thân có một chàng hoàng tử của riêng mình, có thể cưng chiều, che chờ và đồng hành cùng mình, cùng trải qua sinh nhật, cùng đi qua 4 mùa xuân hạ thu đông.

Chỉ là trên thực tế có nhiều tình cảm quá thực dụng, như thể người ta không sẵn sàng dành nhiều thời gian và sức lực đi yêu một ai khác, mà chỉ đơn giản là hoàn thành việc đó một cách vội vàng.

Chứng kiến nhiều cuộc hôn nhân tồi tệ, ngoại trừ củi gạo dầu muối bám đầy lông gà ra, không có tình yêu, không có bầu bạn, cũng không có sự chăm sóc cho nhau. Một đời người, hình như vừa nhìn qua là đã thấy kết cục.

Tôi nghĩ rằng lí do khiến cho nhiều người không muốn kết hôn là bởi vì họ không muốn sống một cuộc đời như thế. Bởi vì tình yêu trong mắt họ rất thuần khiết, là ánh sáng ấm áp nhất trong tim họ.

Thật muốn có một người khi tôi nghe nhạc có thể lấy đi 1 tai nghe của tôi, thật muốn có một người có thể đem ô cho tôi khi trời mưa, thật muốn có một người khi tôi ở một mình nói với tôi rằng “đừng sợ, có anh ở bên”.
_________
Nguồn:
https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/KdLgjOEG8byhR1FZveUoOQ


Hãy chia sẻ bài viết MUỐN YÊU ĐƯƠNG, NHƯNG KHÔNG MUỐN KẾT HÔN NỮA.
__________________
Người dịch: Study hard – 努力学习| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/748968829301161