Một chàng trai có thể nói chuyện với bạn mọi lúc thì có nghĩa là gì ? —————- Group Blog Phụ Nữ Việt Nam: Fanpage: Dịch bởi: Vii Chun – Đạo Quán Của Ninh Ngu

Cùng xem bài viết Một chàng trai có thể nói chuyện với bạn mọi lúc thì có nghĩa là gì ?
—————-
Group Phunulamdep Việt Nam:

Fanpage:

Dịch bởi: Vii Chun – Đạo Quán Của Ninh
Ngu được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Một chàng trai có thể nói chuyện với bạn mọi lúc thì có nghĩa là gì ?
—————-
Group Phunulamdep Việt Nam:

https://www.facebook.com/groups/245234876341228

Fanpage:

https://www.facebook.com/weibovietnam

Dịch bởi: Vii Chun – Đạo Quán Của Ninh

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/356300812/answer/980265647
——————
Natsume Soseki. Có lần ông hỏi học sinh của mình cách dịch câu “i love you” , và một số học sinh đã dịch nó thành “tôi yêu bạn”. Natsume nói, làm sao người Nhật có thể nói câu như vậy ? Nói “Ánh trăng đêm nay đẹp lắm”, là đủ.

Vương Gia Vệ đã từng yêu cầu diễn viên của mình dịch câu “i love you”, và các diễn viên của ông dịch thành “tôi yêu bạn”. Vương Gia Vệ nói, sao tôi có thể nói câu này được ? Nói “Tôi đã đi xe máy rất lâu tới đây và tôi đã cố gắng ở bên một người trong thời gian dài, mặc dù tôi biết rằng con đường này không còn xa nữa, tôi cũng biết rằng họ sẽ sớm rời đi. Nhưng giây phút ở bên người, tôi vẫn thấy thật hạnh phúc”, là đủ.

Lưu Tâm Vũ đã từng hỏi các sinh viên của mình cách dịch câu “i love you”, các sinh viên của ông dịch thành “tôi yêu bạn”. Lưu Tâm Vũ nói, làm sao tôi có thể nói câu này được ? Nói “Tôi rất muốn gặp em ngay lúc này”, là đủ.

Chân Hoàn thái hậu cũng đã từng yêu cầu hoàng đến nói yêu bà. Hoàng đế hỏi, sao Chân Hoàn có thể yêu cầu ngài nói như vậy ? Ngài nói, “Cuộc sống này thật đẹp đẽ từ khi nàng xuất hiện”, là đủ.

Đông Phương Bất Bại một lần cho cấp dưới của mình dịch câu “i love you”, và họ đã dịch thành “tôi yêu bạn”. Đông Phương Bất Bại nói, làm sao mà giáo chủ của Nhật Nguyệt thần giáo có thể nói như vậy ? Nói “Kể từ ngày gặp em, trái tim tôi như rơi xuống vực thẳm không thể thoát ra được, cả đời này chỉ muốn nương tựa vào em. Có ai đó đã nói với tôi rằng cảm xúc không thể bị ép buộc. Vì thế nên khi tôi gặp được em, tôi đã có thể được là chính mình”, là đủ.

Tống Giang từng hỏi anh em cách dịch câu “i love you”, và một trong số họ đã dịch thành “tôi yêu bạn”. Tống Giang quát rằng: Lương Sơn hảo hán mà cũng nói được những lời (đường mật) như vậy sao? Nói “anh nói sao thì (em nghe) là vậy” là đủ.

Kim Dung từng hỏi độc giả của mình cách dịch câu “i love you”, một số người dịch nó thành “tôi yêu bạn”. Kim Dung hỏi, làm sao một anh hùng có thể nói những điều như vậy ? Nói “có một chút rung động trong tim tôi”, là đủ.

Một ông chủ yêu cầu nhân viên IT của mình dịch câu “i love you”, và nhân viên IT dịch thành “tôi yêu bạn”. Ông chủ nói, làm thế nào mà một người làm IT có thể nói điều như vậy được ? Nói “tôi sẵn sàng sửa lỗi từng chút một cho em”, vậy là đủ.

Tôi yêu cầu đối tượng dịch câu “i love you”, và anh ta dịch thành “tôi yêu bạn”. Tôi nói, hầu hết các chàng trai đều không có khả năng nói những điều như vậy trực tiếp, họ thường tìm lý do để nói chuyện với bạn..

Cuối cùng. Một chàng trai nếu thật sự yêu bạn anh ấy sẽ không nói thẳng cho bạn biết đâu. Mà anh ấy sẽ tìm lý do để ở bên cạnh bạn, tìm lý do để nói chuyện với bạn mỗi ngày..


Hãy chia sẻ bài viết Một chàng trai có thể nói chuyện với bạn mọi lúc thì có nghĩa là gì ?
—————-
Group Phunulamdep Việt Nam:

Fanpage:

Dịch bởi: Vii Chun – Đạo Quán Của Ninh
Ngu, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/552381855626527