LƯU Ý ĐÂY LÀ CÂU TRUYỆN CÓ THẬT KHÔNG PHẢI KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG VÀ CẢNH BÁO TRƯỚC KHI ĐỌC VÀ XEM VIDEO CÓ VÌ SẼ CÓ NHỮNG HÌNH ẢNH VÀ CÂU TỪ CÓ THỂ KHÔNG PHÙ HỢP

Cùng xem bài viết LƯU Ý ĐÂY LÀ CÂU TRUYỆN CÓ THẬT KHÔNG PHẢI KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG VÀ CẢNH BÁO TRƯỚC KHI ĐỌC VÀ XEM VIDEO CÓ VÌ SẼ CÓ NHỮNG HÌNH ẢNH VÀ CÂU TỪ CÓ THỂ KHÔNG PHÙ HỢP được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

LƯU Ý ĐÂY LÀ CÂU TRUYỆN CÓ THẬT KHÔNG PHẢI KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG VÀ CẢNH BÁO TRƯỚC KHI ĐỌC VÀ XEM VIDEO CÓ VÌ SẼ CÓ NHỮNG HÌNH ẢNH VÀ CÂU TỪ CÓ THỂ KHÔNG PHÙ HỢP VỚI CÁC BẠN YẾU TIM
Nguồn thông tin từ Douyin và Trung Hoa Thời Báo (China Times 中時電子報)
Dịch bởi: Michael Wang (Mình dùng 12 năm học tiếng Việt để dịch nếu có sai xót mong các bạn bỏ qua cho) XIN CẢM ƠN 感謝
———————–
NGƯỜI PHỤ NỮ VĨ ĐẠI TRUNG HOA (ANH HÙNG DÂN TỘC TRUNG HOA)
Người Phụ Nữ vĩ đại này mang tên Triển Văn Liên.Năm 2017 cô đi khám bệnh, bác sĩ kiểm tra và phát cô bị mắc phải căn bệnh hiếm lạ (Ung Thư) không trị được và được biết là cô không sống được bao lâu, nên cô đã kí giấy tình nguyện sau khi chết sẽ hiến thân xác cho y học,khoa học Trung Hoa. Ngày 8 Tháng 5 năm 2017 cô đã qua đời. Thi thể cô được đưa đến Viện Nghiên Cứu YinFeng (Thượng Hải) Vì công lao to lớn vĩ đại này Nhà Nước Cộng Hoà Nhân Dân Trung Hoa và Bộ Y Tế Nhân Dân Trung Hoa quyết định sử dụng thi thể cô trong 1 thí nghiệm Đông Lạnh Thi Thể bằng công nghệ Cryogenic (Hồi Sinh Thi Thể trong tương lai)
Chúng ta sẽ tìm hiểu qua về công nghệ Cryogenic này nhé:
Trên thế giới hiện đang có khoảng 350 xác người chết được đông lạnh bằng công nghệ Cryogenic. Dennis Kowalski, chủ tịch một trong những công ty cung cấp dịch vụ này tuyên bố: Trong vòng 10 năm tới, sẽ có một xác chết đông lạnh đầu tiên được hồi sinh.

Cryogenic là công nghệ bảo quản thi thể ở nhiệt độ thấp ngay sau khi chết. Những người lựa chọn sử dụng công nghệ này hi vọng có thể giữ được thân xác của mình hoặc người thân vẹn toàn, đến thời điểm khoa học đủ phát triển để “đánh thức” họ sống lại.

Để tiến hành đông lạnh xác , một đội chuyên gia sẽ có mặt ngay khi người chỉ định là sắp qua đời . Ngay khi người đó được tuyên bố là đã chết , họ hút hết máu từ cơ thể sau đó thay thế bằng dung dịch muối lạnh trước khi thêm chất chống đông để ngăn tinh thể băng hình thành . Tiếp theo , cơ thể được chuyển vào buồng chứa ni – tơ lỏng có nhiệt độ – 196 độ C để bảo quản xác vĩnh cửu . ” Công nghệ hồi sinh một người nằm trong ni – tơ lỏng từ nhiệt độ đông lạnh chưa tồn tại và chưa có ai thử nghiệm . Bạn cần hai công nghệ để sống lại sau quá trình bảo quản , gồm công nghệ chữa trị căn bệnh khiến bạn qua đời và công nghệ khắc phục mọi hư tổn do quá trình đông lạnh gây ra ”
————————
-CÁC BƯỚC THỰC HIỆN-
Kỹ thuật hạ thân nhiệt cưỡng bức thật ra đã phát triển từ nhiều thập niên qua. Ở thân nhiệt bình thường – khoảng 37oC – các tế bào cần được cung cấp oxy thường xuyên để sinh ra năng lượng. Khi tim ngừng đập, máu không còn tải oxy đến các tế bào nữa. Nếu không có oxy, não bộ chỉ có thể sống được trong khoảng 5 phút. Tuy nhiên, ở nhiệt độ thấp hơn, các tế bào không cần nhiều oxy, bởi vì mọi phản ứng hóa học sẽ diễn ra chậm lại. Điều này giải thích tại sao người bị rơi xuống các hồ đóng băng đôi khi có thể hồi sinh được sau khi bị ngưng thở hơn 30 phút.

Kỹ thuật làm lạnh cơ thể được thử nghiệm lần đầu tiên với những con heo vào năm 2000 bởi Peter Rhee và các đồng nghiệp với tỷ lệ thành công là 90%. Những con heo thí nghiệm được gây mê và cho xuất huyết mạnh để mô phỏng hiệu quả của những vết thương do súng bắn. Máu heo được thay thế bằng potassium lạnh hay huyết thanh nhân tạo, nhanh chóng làm lạnh cơ thể chúng xuống khoảng 10oC. Sau khi các vết thương được chữa trị, cơ thể những con heo được làm ấm từ từ khi huyết thanh nhân tạo được thay thể bằng máu thật. Sau đó, tim heo thường bắt đầu tự đập trở lại, mặc dù một số con khác phải cần đến sự kích thích từ bên ngoài.

Bệnh nhân bị ngưng tim do trọng thương sẽ không phản ứng với kỹ thuật kích thích tim. Lúc này, cơ hội sống sót của bệnh nhân chưa đến 7%! Bước đầu tiên là bơm dung dịch muối đẳng trương đi vào tim và lên não – khu vực dễ bị tổn thương nhất khi thiếu oxy. Để làm được điều này, vùng dưới quả tim phải được kẹp chặt lại và một ống thông được đưa vào động mạch chủ – động mạch lớn nhất trong cơ thể – để truyền dẫn dung dịch muối. Sau đó, cái kẹp được gỡ ra để cho dung dịch muối được bơm đi khắp cơ thể.

Tiến trình này kéo dài khoảng 15 phút cho thân nhiệt bệnh nhân giảm xuống 100C. Lúc đó, bệnh nhân sẽ không có máu trong cơ thể, không thở, và não không hoạt động. Đó là trạng thái chết lâm sàng. Ở trạng thái này, các phản ứng trao đổi chất không xảy ra trong cơ thể giúp cho các tế bào có thể sống sót mà không có oxy. Thay vào đó, các tế bào sinh ra năng lượng nhờ cơ chế gọi là thủy phân glucose kỵ khí. Ở thân nhiệt bình thường, cơ chế này giúp các tế bào chống chọi được khoảng 2 giờ.

Tuy nhiên, ở nhiệt độ thấp, tốc độ thủy phân glucose giúp các tế bào sống được nhiều giờ. Lúc đó, bệnh nhân được tách khỏi các máy móc và đưa ngay vào phòng mổ để các bác sĩ can thiệp chữa trị những vết thương chết người trong vòng 2 giờ. Cuối cùng, dung dịch muối được thay thế bằng máu. Nếu quả tim không tự đập trở lại, bệnh nhân cần được kích thích từ bên ngoài như trong trường hợp thí nghiệm với heo. Máu sẽ từ từ hâm nóng cơ thể và giúp ngăn ngừa bất cứ thương tổn mới nào.
——-
Kết:
-Nếu thí nghiệm thành công Trung Hoa sẽ trở thành quốc gia đầu tiên dẫn đầu và mở ra một cuộc cách mạng y học mới trên toàn thế giới
-Chúng ta cùng nhau chờ đến một thời gian nữa tương lai Y Học thế giới sẽ thay đổi.
-Cầu mong Cô Triển được đoàn tụ với gia đình trong tương lai gần nhất.
Group Phunulamdep Việt Nam:
https://www.facebook.com/groups/weibovn/


Hãy chia sẻ bài viết LƯU Ý ĐÂY LÀ CÂU TRUYỆN CÓ THẬT KHÔNG PHẢI KHOA HỌC VIỄN TƯỞNG VÀ CẢNH BÁO TRƯỚC KHI ĐỌC VÀ XEM VIDEO CÓ VÌ SẼ CÓ NHỮNG HÌNH ẢNH VÀ CÂU TỪ CÓ THỂ KHÔNG PHÙ HỢP , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/508532440011469