LUÔN CÓ MỘT NGƯỜI ÂM THẦM NGƯỠNG MỘ BẠN. _________________ Người dịch: Study hard – 努力学习| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại We

Cùng xem bài viết LUÔN CÓ MỘT NGƯỜI ÂM THẦM NGƯỠNG MỘ BẠN.
_________________
Người dịch: Study hard – 努力学习| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại We được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

LUÔN CÓ MỘT NGƯỜI ÂM THẦM NGƯỠNG MỘ BẠN.
_________________
Người dịch: Study hard – 努力学习| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, xin vui lòng không tự ý repost.
Tác giả: Nhụy Hy
________________
Phim ngắn Hành động hay nhất của giải Oscar của năm nay có tên là “The Neighbor's Window” kể về một câu chuyện như thế này.

Có một cặp vợ chồng trẻ chuyển đến toà nhà đối diện ngay căn hộ của Alli, mỗi ngày Alli và chồng của cô ấy đều ngắm nhìn cuộc sống đầy màu sắc của cặp vợ chồng nhỏ qua khung cửa sổ.

Ngược lại với cuộc sống của cặp vợ chồng nhỏ, Alli phải chăm sóc chồng và 3 đứa con cho nên cô cảm thấy cuộc sống của mình vừa đơn điệu vừa khổ sở.

1. Cho đến một ngày, đột nhiên anh chàng ở đối diện kia đột nhiên qua đời, Alli nhìn cô hàng xóm đó buồn bã bèn an ủi cô ấy, nhưng nữ hàng xóm lập tức nhận ra cô trong nháy mắt.

Nữ hàng xóm nói với Alli: “Cô sống ở toà nhà đối diện phải không? Cô có một cô con gái nhỏ, một cậu em trai nhỏ và một em bé. Tôi hi vọng điều này sẽ không xúc phạm đến cô, các con của cô thật sự rất dễ thương và vui nhộn.
Chồng của tôi vẫn luôn bị bệnh rất nặng, có những lúc tôi cùng chồng ngước sang nhà cô, nhìn thấy con của cô, hình như có cả chồng của cô đang ngồi ở đấy cho đứa nhỏ uống bình sữa.”

Alli giờ phút này mới biết, những thứ mà cô ấy và chồng nhìn thấy không phải là toàn bộ cuộc sống của họ. Người chồng hàng xóm đó vẫn luôn ốm yếu suốt thời gian qua, họ dường như đang tận hưởng cuộc sống và người vợ muốn để lại những hồi ức đẹp đẽ cho chồng.

Nhưng cuộc sống “gà bay chó nhảy” của Alli lại là niềm hạnh phúc nhất mà người hàng xóm ngưỡng mộ, và cũng là cuộc sống người hàng xóm không thể có nữa.

Thái Khang Vĩnh từng nói: ” Cuộc sống của người khác mà chúng ta ghen tị, chỉ là cuộc sống của người khác mà chúng ta tưởng tượng.”

Chúng ta luôn ngước lên và ngưỡng mộ sự hạnh phúc của người khác, nhưng chúng ta không biết rằng thật ra bản thân chúng ta cũng đang được người khác ngước nhìn và ngưỡng mộ.

2. Khi tốt nghiệp nghiên cứu sinh tôi đã 25 tuổi rồi, tôi nộp hồ sơ để tham gia phỏng vấn, mới phát hiện rằng nhiều lãnh đạo ở các công ty còn trẻ hơn tôi.

Những người bạn ở bên cạnh lúc đại học có người yêu bây giờ đều kết hôn, tốt nghiệp xong cũng đi làm rồi. Hiện tại họ đã trở thành người giỏi giang trong ngành nghề của mình, nhưng tôi lại chỉ là đứa trẻ non nớt đứng trước ngưỡng cửa của xã hội chờ đợi được lựa chọn.

Có những lúc tôi ngưỡng mộ cuộc sống ổn định của họ, ngưỡng mộ khi họ về nhà đều có những bữa cơm nóng hổi chờ sẵn, ngưỡng mộ vì họ đã quen với công việc, ngưỡng mộ khi họ bước vào những giai đoạn mới của cuộc đời, có người bạn đời cùng đồng hành, mong chờ một cuộc sống mới đang đến.

Còn tôi thì đang trôi nổi dập dềnh ở thành phố lớn, chen chúc trong chuyến tàu điện ngầm đông đúc tấp nập vào buổi sáng, ăn những đồ ăn bên ngoài không thú vị, và khi nửa đêm trở về tất cả mọi thứ đã im lìm. Có một công viên bên ngoài tiêu khu đang thuê, đến đây ở một năm nhưng tôi chưa từng đi dạo ở đó.

Tết Nguyên Đán năm nay, khi về nhà tôi cùng một người bạn đã kết hôn trò chuyện, cô ấy vô cùng tò mò và ngưỡng mộ với cuộc sống tuyệt vời của tôi. Ngưỡng mộ tôi hàng tháng đi công tác để kiểm tra ở các thành phố mới, ngưỡng mộ tôi cuối tuần có thể dành thời gian vào nhiều nơi thú vị, ngưỡng mộ hàng năm tôi có thể đi du lịch nước ngoài.

Còn cô ấy ở nhà cơm một ngày ba bữa phải đúng giờ. Vì chuẩn bị mang thai nên ăn uống trở nên càng nhàm chán.

Giống như cô ấy nhìn thấy sự phồn hoa và sôi động của thành phố lớn trong vòng bạn bè của tôi, thì tôi nhìn thấy cô ấy ở quê hương sống một cuộc sống an yên và ổn định. Chúng ta ngưỡng mộ với những gì mà cuộc sống của chúng ta không có, nhưng chúng ta quên rằng cuộc sống của đối phương không tốt đến nỗi như chúng ta nghĩ.

Cô ấy không biết tôi bị hoãn máy bay khi đi công tác, và cảm thấy nhếch nhác khi ở trong sảnh chờ đến rạng sáng. Tôi cũng không biết rằng, đằng sau sự ổn định của cô ấy có những tranh chấp trong việc nhà cửa và không hề vui sướng gì.

3. Chúng ta bỏ qua những gì mà chúng ta có để đi ngưỡng mộ những gì mà người khác có. Người ở thành phố lớn ngưỡng mộ sự an ổn của người ở thành phố nhỏ, người ở thành phố nhỏ ngưỡng mộ sự phồn hoa của thành phố lớn. Người độc thân ngưỡng mộ sự ngọt ngào của tình yêu, người đang yêu lại ngưỡng mộ sự tự do của người độc thân.

Những người có con ngưỡng mộ sự ung dung của những người không con cái, người không con cái lại ngưỡng mộ những người đã có con. Tuổi 20 ngưỡng mộ sự trưởng thành và giàu có của tuổi 30, tuổi 30 ngưỡng mộ với sự trẻ trung ngây thơ của tuổi 20.

Ngưỡng mộ thực ra không là gì cả, điều đáng sợ là rất nhiều người lấy những thứ mà người ta có so sánh với những gì mình có. Càng so sánh bạn lại cảm thấy mất cân bằng, càng cảm thấy cuộc sống của mình tồi tệ, không suôn sẻ; ngày ngày sống trong cái bóng của sự ngưỡng mộ người khác để phủ định bản thân, lo lắng rồi đau đớn.

Đôi khi tôi nghĩ về bí mật của những người sống hạnh phúc và sau đó tôi nhận ra rằng sự phân phát của Chúa cho mọi người là công bằng.

Có những người trong lòng đầy mãn nguyện, từng bước từng bước một, và họ có thể gặt hái những may mắn nhỏ từ những điều bình thường. Có những người nhu cầu thì cao mà năng lực thì thấp, tham lam, càng ngày càng mất tự tin và bối rối trước người khác.

Trước khi ngưỡng mộ cuộc sống của người khác, thì hãy nhìn nhận lại cuộc sống của chính mình. Mọi người chỉ nên sống trên con đường riêng của mình, dùng hết sực lực để chạy về đích.

Người bên cạnh bạn dù chạy nhanh hay chậm, chạy về đâu, họ dừng lại giữa đường, hay họ bỏ cuộc, tất cả đều không liên quan đến bạn. Còn bạn chỉ cần sống tốt với cuộc sống hiện tại, nhất định sẽ chờ đợi được kết quả tốt nhất.
________________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/IQuWC367oC-08s1zeJbo0A


Hãy chia sẻ bài viết LUÔN CÓ MỘT NGƯỜI ÂM THẦM NGƯỠNG MỘ BẠN.
_________________
Người dịch: Study hard – 努力学习| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại We, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/730049091193135