LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 4/4) ______________ Lược dịch bởi: Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t

Cùng xem bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 4/4)
______________
Lược dịch bởi: Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 4/4)

______________

Lược dịch bởi: Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!

Tiêu đề do tác giả đặt, nội dung không bao gồm quan điểm cá nhân của người dịch, đọc tham khảo chill chill, vui vẻ không quạo!

______________

31. Hãy cố gắng tránh xa những kẻ luôn chỉ biết đến bản thân mình, không bao giờ nghĩ đến cảm nhận của người khác, nếu không bạn sẽ bị lợi dụng một cách triệt để.

32. Nếu một người set trang cá nhân ở chế độ “chỉ xem được bài đăng trong vòng 3 ngày gần nhất” (wechat) thì không phải là họ đang đề phòng ai, mà có thể chỉ là cuộc sống của họ quá nhạt nhẽo, ngày ngày chỉ đi đi về về, đăng gì cũng thấy không hợp nên quyết định ẩn đi cho nó lành.

33. Bạn nói chuyện cùng một người nọ, nói đến việc áp lực cuộc sống nặng nề, họ bắt đầu oán trách ca thán không ngừng, trách trời trách đất trách bố trách mẹ, duy chỉ không trách chính mình. Những người như vậy nên cách xa một chút, bởi vì ca thán oán trách cũng có thể lây.

34. Những người thích chém gió nói phét thường do cuộc sống không như ý, phải sự dụng những lời nói dối để tìm cảm giác tồn tại cho bản thân. Thực ra họ cũng có nỗi khổ tâm riêng, nên dù đã nhìn thấu lời nói dối của họ cũng đừng nên vạch trần làm gì cả.

35. Nếu có người nói xấu người khác với bạn thì đừng vội vàng bày tỏ quan điểm cá nhân, tránh được thì hãy tránh đi, hôm nay họ nói xấu người khác, hôm sau sẽ đến lượt nói xấu bạn.

36. Nếu một người dù làm việc rất mệt mỏi nhưng vẫn giữ được nụ cười trên môi, vẫn vui vẻ hòa đồng với người khác, chứng tỏ họ rất giỏi khống chế và quản lý cảm xúc của mình, chuyện thăng tiến trong công việc chỉ là vấn đề thời gian.

37. Nếu khi bạn nói chuyện với một người, không những bạn nói gì họ cũng có thể dễ dàng đối đáp mà sự đối đáp của họ còn khiến bạn cảm thấy rất tự nhiên dễ chịu thì đừng nghĩ rằng do hai người hợp nhau, rằng bạn đã tìm được tri âm tri kỷ, chẳng qua là do tầm nhìn, học vấn, sự từng trải của đối phương vượt xa bạn mà thôi.

38. Đừng bao giờ dễ đang tin tưởng những nhà “cố vấn khởi nghiệp” hay những diễn giả dạy kinh doanh, chưa chắc họ đã có kinh nghiệm thực sự đâu.

39. Những người mà luôn luôn cẩn thận mọi lúc mọi nơi, làm việc gì cũng vô cùng thận trọng, cuộc sống tuy rằng không xuất hiện biến cố nhưng sẽ luôn bình bình đơn điệu, mãi mãi không thay đổi, bởi vì cơ hội và nguy cơ luôn cùng tồn tại, người theo đuổi sự ổn định sẽ luôn bỏ lỡ mọi cơ hội đến với mình.

40. Nếu được đồng hành với một người trong công việc luôn mạnh mẽ quyết đoán, một khi đã quyết định việc gì sẽ kiên trì làm đến cùng, luôn biết tập trung thời gian và sức lực vào đâu, bạn sẽ trưởng thành rất nhanh đấy.

Link gốc: https://www.zhihu.com/answer/1386285247


Hãy chia sẻ bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 4/4)
______________
Lược dịch bởi: Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/807938876737489