LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 3/4) ______________ Lược dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ

Cùng xem bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 3/4)
______________
Lược dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 3/4)

______________

Lược dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!

Tiêu đề do tác giả đặt, nội dung không bao gồm quan điểm cá nhân của người dịch, đọc tham khảo chill chill, vui vẻ không quạo!

______________

21. Những người sống với bố mẹ từ nhỏ đến lớn, được bố mẹ lo lắng cho mọi thứ từ sinh hoạt hằng ngày, công ăn việc làm đến dựng vợ gả chồng thường có nội tâm đơn thuần, rất dễ bị lừa.

22. Những người có tính cảnh giác cao, khó tiếp cận thường là do từng trải qua quá khứ bị tổn thương và lừa dối. Nếu gặp những người như vậy, làm ơn đừng cố gắng an ủi hay sưởi ấm họ, hãy dành cho họ sự tôn trọng và không gian để tự họ chữa lành.

23. Những người mà lúc mới quen tỏ ra không biết nói chuyện, rụt rè hoặc xa cách nhưng càng quen thân càng dễ nói chuyện hơn thì thường đáng để kết giao bạn bè; những người mà mới quen biết chưa được bao lâu đã tỏ ra thân thiết vồ vập, từ ngữ thân mật nịnh nọt thì chắc chắn họ đang có mục đích gì đó, nên cẩn thận hoặc thậm chí là tránh xa.

24. Khi đến những nơi công cộng đông người, chúng ta thường có xu hướng chọn ngồi cạnh những người ta cho là dễ gần hoặc có thiện cảm. Nói cách khác, người lạ đang ngồi cạnh bạn rất dễ để bạn bắt chuyện hay nhờ vả gì đó.

25. Trong lúc bạn đang phải vật lộn với cuộc sống ở một thành phố lớn, có người khuyên bạn rằng: “Thôi thì về quê cũng được, ở quê áp lực ít hơn, sống như vậy cũng rất hạnh phúc”, có thể là người ta thật tâm khuyên bạn, nhưng cũng có thể họ chỉ không muốn bạn vượt qua họ, muốn kéo bạn ngang bằng với sự tầm thường xoàng xĩnh của họ mà thôi. Cuộc đời này hãy luôn phấn đấu bằng tất cả sức lực của mình, chứ không phải đi nghe người khác khuyên bảo. Dù sao khi bạn cảm thấy hối hận rồi, người ta cũng sẽ không chịu trách nhiệm với những gì họ đã nói ra.

26. Freud nói rằng: lời nói lúc lỡ miệng sẽ thể hiện suy nghĩ thật xuất phát từ tiềm thức con người

27. Các bậc phụ huynh giục con cái kết hôn đa phần là vì sợ lời bàn tán soi mói của họ hàng.

28. Tính cách của một người có thể phản ánh hoàn cảnh gia đình của anh ta

29. Những người rất ít nói ở những chỗ đông người thường được phân làm 2 kiểu:

Kiểu 1: những người không giỏi ăn nói, sợ nói nhiều sẽ nói sai nên quyết định im lặng cho nó lành.

Kiểu 2: những người có cảnh giới tư duy cực kỳ cao, trong đám đông hỗn tạp họ không thể tìm thấy tri âm tri kỷ của mình, không thể tìm được người có cùng tư duy và suy nghĩ vì vậy họ thà im lặng còn hơn.

Nietzsche từng nói: một nhà hiền triết càng vĩ đại thì càng cô độc, không phải vì họ thích cô độc mà vì họ không thể tìm thấy “đồng loại” của mình.

Nhưng nói chung Kiểu 1 vẫn chiếm đa số!

30. Những người không bao giờ keo kiệt trao đi những lời động viên hay khẳng định thường có tính cách cởi mở, giàu lòng thương, cũng giống như khi bạn tặng bài viết này 1 like vậy ó :”>

[https://www.zhihu.com/question/365128026/answer/1386285247](https://www.zhihu.com/question/365128026/answer/1386285247)


Hãy chia sẻ bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 3/4)
______________
Lược dịch bởi: Blog Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/805891933608850