LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 2/4) ______________ Lược dịch bởi: Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t

Cùng xem bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 2/4)
______________
Lược dịch bởi: Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 2/4)

______________

Lược dịch bởi: Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!

Tiêu đề do tác giả đặt, nội dung không bao gồm quan điểm cá nhân của người dịch, đọc tham khảo chill chill, vui vẻ không quạo!

______________

11. Những người thích những gam màu lạnh như xanh, tím,… thường là những người thiên lý tính, tính cách điềm tĩnh tỉnh táo, có thể xử lý tốt những sự việc xung quanh, nhưng cũng dễ khiến người khác cảm thấy xa cách khó gần.

12. Một người luôn né tránh, từ chối một việc gì đó chứng tỏ đó là điều mà họ sợ hãi hoặc ám ảnh. Tương tự như trong thế giới tự nhiên, động vật khi sợ hãi sẽ luôn hành động theo bản năng: bỏ chạy!

13. Đầu óc của một người cởi mở bao nhiêu, thế giới của anh ấy/cô ấy rộng lớn bấy nhiêu. Mở rộng tư duy và đầu óc có trăm vạn cách, nhưng hiệu quả nhất vẫn là đọc sách.

14. Có người sẽ tự hào vì mình có chiếc xe mấy trăm triệu, nhưng cũng có người sẽ vì chiếc xe giá mấy trăm triệu của mình mà tự ti. Tâm lý của một người không thể đánh giá qua những giá trị vật chất bên ngoài mà phải dựa vào giá trị quan ở bên trong họ.

15. Nếu muốn biết một người có khuynh hướng bạo lực gia đình hay không, đừng nhìn vào cách họ đối xử với bạn, hãy nhìn vào thái độ của họ sau khi bị xúc phạm hoặc phản ứng sau khi gặp phải những việc không thuận lợi.

Ví dụ như khi anh ta bị người khác dẫm vào giày, gặp phải một đoạn đường bị tắc nghẽn nặng, hoặc thái độ của anh ta với nhân viên phục vụ.

Đương nhiên mọi sự quan sát chỉ là tương đối. Có những kẻ có khuynh hướng bạo lực gia đình rất giỏi thao túng tinh thần, thích đả khích phái nữ thậm tệ, tiêm nhiễm cho cô ấy tư tưởng “được ở bên tôi là vinh hạnh của cô”, khiến phái nữ trở nên tự ti rồi sau đó phục tùng hắn vô điều kiện.

Cho nên trước khi quyết định yêu một ai, hãy tìm hiểu đối phương cho rõ ràng, đừng để tình yêu che lấp lý trí.

16. Tỏ tình mà bị từ chối là chuyện bình thường. Ngược lại, nếu bạn mới hơi lộ ra một chút ý tứ đối phương đã lập tức đồng ý, mọi thứ đều vô cùng thuận lợi, bạn không cảm thấy kỳ lạ sao?

17. Những người thật sự yêu nhau, tình yêu của họ luôn rất giản dị bình thường, bởi vì nội tâm luôn ngập tràn yêu thương và tín nhiệm, cho nên không cần lời ngon tiếng ngọt hay bất cứ thứ gì to tát để chứng minh. Còn những cặp đôi suốt ngày show ân ái, cứ như kiểu sợ thiên hạ không nhìn rõ, đại đa số cuối cùng đều lặn mất tăm.

18. Những người có thể tự nêu ra điều xấu của mình trước mặt nhiều người thường có nội tâm mạnh mẽ, họ không quan tâm đến thể diện, không để ý đến ánh mắt của người khác, có thể hi sinh chính mình để chọc cười người khác, chứng tỏ EQ của họ rất cao, làm bất cứ việc gì cũng rất dễ đạt được thành công. Những người như vậy rất khó gặp, thật sự rất đáng quý.

19. Người thích nịnh nọt lấy lòng người khác không phải do họ thật sự nhiệt tình, mà là do nội tâm họ luôn cảm thấy tự ti, muốn dùng cách lấy lòng người khác để mong họ cũng có thể đối xử tốt với mình.

20. Những người đọc xong quyết định nhấn like, không những ngoại hình xinh đẹp mà tâm hồn còn lương thiện nữa.

Link: https://www.zhihu.com/answer/1386285247


Hãy chia sẻ bài viết LÀM THẾ NÀO ĐỂ NHÌN THẤU TÂM LÝ MỘT NGƯỜI? (Phần 2/4)
______________
Lược dịch bởi: Quần Đùi Hoa | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/799297257601651