LÀM SAO MỚI CÓ THỂ YÊU BẢN THÂN

LÀM SAO MỚI CÓ THỂ YÊU BẢN THÂN? Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Nói một chút từ kinh nghiệm của bản thân.
Yêu bản thân chính là quan tâm đến cảm xúc của bản thân, tìm cách khiến bản thân vui vẻ và thoải mái.
Ví dụ: bạn phải ngồi tàu hỏa 20 tiếng, những người qua loa có thể cứ thế lên tàu nhưng người yêu bản thân có thể sẽ suy nghĩ ngồi xe để khiến bản thân thoải mái hơn, mang gì ăn sẽ tốt hơn, mang sách đọc hay mang điện thoại chơi? Lúc ngủ có cần mang theo bịt mắt không?
Tóm lại yêu bản thân chính là nghĩ xem bản thân quan tâm cái gì? Cần cái gì? Sau đó tìm cách đáp ứng những gì bản thân để tâm và yêu cầu.Quan tâm đến cảm xúc của bản thân, biết cách làm cho bản thân vui vẻ, đấy chính là yêu bản thân.
Mỗi người có một hình thức cụ thể của việc được yêu khác nhau
Có người cảm thấy được chăm sóc về ăn, mặc, đi ,ở là được yêu; Có người cảm thấy được được tin tưởng và thấu hiểu là được yêu; có người cảm thấy nghe được những lời như anh yêu em là được yêu.
Hãy quan sát chính mình một chút, lúc nào bạn sẽ cảm thấy bản thân mình đang được yêu? Bạn có thể tưởng tượng đến cảnh mình được yêu không? Bạn mong đợi người khác yêu bạn thế nào?
Người không giỏi yêu bản thân rất có khả năng vì trong gia đình bố mẹ không giỏi thể hiện tình yêu.
Bạn sẽ không nhớ khi bạn trải nghiệm tình yêu bạn cần.Nếu một người không nhận được đủ tình yêu mình cần từ gia đình, bạn bè, thật khó để yêu chính mình, cũng chẳng tưởng tượng được rốt cuộc yêu là như thế nào.
Mặc dù hình thức của việc được yêu luôn thay đổi nhưng nhu cầu cốt lõi là như nhau, nhu cầu về tình yêu của một người có:
Được tôn trọng- không chỉ trích, không đánh giá
Được thấu hiểu- lắng nghe cảm xúc của chính mình hoặc của người khác
Được tin tưởng- tin vào bản thân hoặc người khác có năng lực làm việc gì đó, cũng sẵn lòng giúp đỡ không hoài nghi.
Được quan tâm- quan tâm hạnh phúc bản thân hoặc người khác
Dựa vào những thông tin trên, thử nghĩ xem thời gian cụ thể nào là cách bạn mong đợi được yêu?
Hãy yêu bản thân theo cách mà bạn mong đợi.
Tôn trọng chính mình- đừng tự trách mình, đừng phê phán bản thân
Hiểu chính mình- hãy viết nhật ký, hiểu được mình đang nghĩ cái gì
Tin tưởng chính mình- hãy tin rằng mình có làm được những gì mình muốn
Quan tâm chính mình- hãy để ý tới hạnh phúc của bản thân, nghĩ xem bản thân muốn sống cuộc sống như thế nào.
Hãy dùng cách mà bạn muốn được yêu để yêu chính mình.
Hãy dùng cách mà bạn muốn được yêu để yêu chính mình.
Hãy dùng cách mà bạn muốn được yêu để yêu chính mình.( điều quan trọng phải nói 3 lần)
Tôi nhớ trước đây tôi từng vì chuyện gì mà bản thân luôn lo lắng, bất an. Tôi cảm thấy chính mình cần được an ủi, thế là tôi an ủi chính mình “Nội tâm của tớ ơi, tớ biết bây giờ cậu đang rất lo lắng, tớ biết cậu đang sợ, tớ sẽ ở bên cậu mãi mãi, bất luận có chuyện gì xảy ra tớ đều sẽ ủng hộ cậu”.
Khi tôi tự nói với chính mình nhiều lời “nội tâm tôi mong đợi được nghe”, đáp ứng được nhu cầu được an ủi trong lòng, ngay sau đó tôi đã thực sự dần bình tĩnh lại, bởi vì trong lòng tôi đã cảm nhận được tình yêu bản thân.
Cứ như thế chia bản thân làm 2, tưởng tượng trong tim còn tồn tại 1người nữa ngoài bản thân. Để bản thân thật chăm sóc bản thân trong tim
Mỗi người đều có trách nhiệm chăm sóc người trong lòng, người trong lòng vui vẻ, họ cũng sẽ vui vẻ.Những người không giỏi yêu bản thân ngay từ đầu có khả năng có lo lắng.
Ví dụ: cảm thấy bỏ công sức ra yêu đương rất phiền phức, nghĩ rằng nhu cầu của bản thân thật rắc rối, không dám có được tình yêu mà bản thân mong muốn.Những điều này đều chỉ là “không quen” mà thôi, chúng khác với những gì bản thân đã trải qua đương nhiên sẽ có cảm giác không quen.
Điều này rất bình thường, chỉ cần nói với bản thân “tình yêu là một loại kỹ năng cần học, không phải trời sinh đã có, mình cần luyện tập.
Mình xứng đáng được yêu, mình có quyền và khả năng có được bất cứ tình yêu nào mình muốn. Mình phải bắt đầu từ yêu bản thân”· Khích lệ bản thân dũng cảm thực hiện bước đầu tiên của yêu bản thân.
Bạn khát khao có được một tình yêu như thế nào?Tâm trạng của bạn hôm nay thế nào? Có cảm giác gì? Cảm động, thông hiểu? Hôm nay bạn muốn làm gì để yêu bản thân, làm bản thân cảm thấy hạnh phúc và thoải mái?
__________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/23387667
Nguồn hình: Printest

Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] LÀM SAO MỚI CÓ THỂ YÊU BẢN THÂN?________________Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”fanpage: Phunulamdep Việt NamDịch bởi: rsfcao________________Nói , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/645175529680492