Làm công việc liên quan tới người chết thì như thế nào ?Đài Hỏa Táng#nonweibo——————————————

Cùng xem bài viết Làm công việc liên quan tới người chết thì như thế nào ?Đài Hỏa Táng#nonweibo—————————————— được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Làm công việc liên quan tới người chết thì như thế nào ?
Đài Hỏa Táng
#nonweibo
—————————————————————————–
Group Phunulamdep Vietnam: https://www.facebook.com/groups/weibovn/
Fanpage: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Dịch bởi: Muối & Hành Muối
__________
CHƯƠNG I: Oán linh báo mộng
—————————
Chú Lưu và tôi xúc hết tro từ rương rồi đặt chúng vào một hộp gỗ thật nghiêm trang.
Sau khi xong việc ấy, tôi mở cánh cửa sắt ra. Những người bên ngoài lập tức đẩy một cái xác mới vào, đưa cho tôi một mẫu xác nhận danh tính người chết.
Họ tên: Lý Viện Viện
Giới tính: Nữ
Ngày sinh: 18/4/1994
Thời gian tử vong: 15/10/2017
Nguyên nhân tử vong: Cắt cổ tay tự tử
Chữ ký thân nhân: …
Tôi nhìn mấy dòng này, rồi lật tấm vải trắng che mặt xác chết lên đối chiếu với ảnh trên giấy.
Cô gái này chỉ mới hai mươi ba tuổi, trong ảnh trông rất thuận mắt. Bây giờ có thêm lớp trang điểm nữa nên thoạt nhìn như một mỹ nữ đang say ngủ vậy!
Nhưng tôi nhận thức được rằng người này đã chết, hơn nữa ở đây một tháng trời, có loại người nào mà tôi chưa gặp qua? Béo, gầy, giàu, nghèo, xấu hay đẹp, mọi kiểu trạng đều có, sau khi đưa tới lò hỏa táng này, lúc đi ra tất cả chỉ còn là một nắm tro tàn. Vậy thì điểm trang có ích gì?
Tôi lại vén tấm vải che cổ tay cô ấy lên. Quả nhiên thấy một vết cắt sâu, liền xác nhận thân phận của người này là chính xác.
“Được rồi!”
Tôi đặt tờ thông tin sang một bên, rồi cùng chú Lưu di chuyển thi thể vào trong một xe chở xác chuyên dụng đưa tới một lò thiêu khác, mắt nhìn theo thi thể đẹp đẽ đó được đẩy vào trong lò đốt một cách chậm rãi…
Đây là công việc thường ngày của tôi. Hồi đại học tôi học chuyên ngành Khoa Tang lễ. Sau khi tốt nghiệp, tôi dễ dàng đến làm việc tại nhà hỏa táng này. Vì từ nhỏ tôi đã nhiều lần “chạm trán” với ma, bất quá cũng được coi là dũng cảm, cứ như dây thần kinh sợ ma bị đứt từ lâu rồi. Công việc này đối với tôi mà nói không mảy may áp lực chút nào.
Tôi sinh ra vào ngày âm, tháng âm, năm âm. Khi còn là một đứa bé, thầy bói từng bảo rằng tôi vừa sinh ra đã được định sẵn sẽ sống một cuộc đời đơn độc, sẽ khắc hết thảy mọi người xung quanh – và số mệnh này chỉ giải được khi mà tôi gặp được một cô gái sinh vào ngày dương, tháng dương, năm dương. Chỉ có phụ nữ được sinh vào thời điểm ánh mặt trời chiếu rọi nhất mới có thể áp chế nổi tính mệnh này của tôi.
Lúc đầu tôi thấy mọi chuyện không có gì là không ổn, cho đến khi người bạn thuở nhỏ của tôi chết đuối ở vùng nước sông vô cùng cạn vào một lần đi bơi cùng nhau. Cả dê cừu và gia súc của gia đình cũng theo sau đó mà chết cả.
Mọi người trong làng đều biết và cấm không cho con cái họ giao du với tôi nữa.Tôi liền trở thành “người cô đơn”.
Tôi vẫn không muốn tin rằng mình có sát căn (1), nhưng rồi sau đó tôi liên tục “chạm trán” với ma! Bản thân có thể nhìn thấy những thứ “không sạch sẽ” mà người bình thường không thể thấy. Kể cả khi tôi tới chơi nhà dì, em họ tôi cũng tự dưng chạy tới vách núi, ngã xuống mà chết.
Từ lúc đó, tôi chẳng dám chơi với bất kỳ ai nữa. Tin đồn thất thiệt lan khắp trường, Từ tiểu học, tới trung học, không một ai dám đến gần tôi. Tôi luôn ngồi trong góc lớp, cả trong tiết học. Những đứa du côn ưa bạo lực ở trường còn chẳng có gan tới bắt nạt tôi nữa.
Khi lên cao trung, tôi được gửi lên thành phố. Thật tốt khi được ở trong môi trường mới, khi mà không ai biết đến quá khứ của mình. Tiểu Dung là một người bạn khá thân thiết với tôi. Có lẽ đã rất lâu rồi tôi mới nhận được sự thấu hiểu như vậy. Sự ấm áp, hoặc chính đôi mắt của Tiểu Dung đã làm tôi lay động. Tôi ích kỷ tới nỗi không muốn kể cho cô ấy nghe về quá khứ của mình.
Kết quả là ngày thứ tư sau khi xác lập quan hệ yêu đương, cô ấy bị một chiếc ô tô đâm chết khi đang trên đường đi mua bánh sinh nhật cho tôi.
Kể từ đó, tôi không bao giờ có ý định chủ động tiếp cận ai nữa. Tôi được tuyển vào trường Đại học Tiểu Dung luôn muốn ghi danh, sau đó tốt nghiệp, rồi được chuyển tới làm ở đây.
Công việc này đối với tôi mà nói quả thực vô cùng phù hợp! Đều là “làm việc” với người chết, vì thế cũng chẳng sợ mình sẽ vô tình giết bất kỳ ai.
Chỉ khi nhìn thấy xác cô gái mới tới hôm nay, tôi mới vô tình nhớ tới Tiểu Dung. Nhìn thi thể được đưa vào trong lò đốt mà lòng có chút bồi hồi không dứt.
Để thi thể hoàn toàn bị thiêu cháy thì cần chút thời gian. Chú Lưu thường tranh thủ những lúc này để hút thuốc, để tôi một mình trong phòng hỏa thiêu.
Tôi ngồi trên ghế đẩu, mắt nhìn đăm đăm vào cánh cửa lò. Đêm qua mất ngủ, không ngủ ngon giấc nên giờ cảm thấy buồn ngủ vô cùng.
Một lúc sau, đột nhiên có tiếng đập ầm ầm phát ra từ phía trong lò. Tôi giật mình tỉnh dậy, tim tưởng như ngừng đập. Tình huống thế này, tôi là lần đầu tiên gặp phải từ khi tới đây làm việc, dù là từ nhỏ đã luôn gặp phải những chuyện quỷ dị, nhưng tôi vẫn có chút sợ hãi.
“Kệ đi. Đợi nó cháy hết đã.”
Tôi quả thực không dám mở cửa lò, lòng luôn canh cánh rằng có thứ gì đó cần được thải ra. Chỉ độ nửa giờ sau, đèn báo từ lò thiêu nháy lên, và lúc này thì mọi thứ trở nên yên lặng trở lại.
Chần chừ một lúc, tôi vẫn lấy thanh kẹp sắt mở cửa lò, sẵn sàng với công việc như mọi khi. Nhưng bất ngờ thay, trong lò thiêu chẳng có gì!
Khi còn đang bối rối, một cơn gió đột nhiên từ đâu thổi tới, một bóng đen mờ ảo vọt ra, lướt xuyên qua cơ thể tôi.
Trong lòng không ngừng run rẩy. Hôm nay có lẽ gặp phải ma rồi.
Bụng tôi lúc này quặn thắt, buồn nôn và choáng váng, cơ thể chao đảo như bị rút cạn sinh lực.
Tôi cố gắng quay đầu ,tiêu cự ở mắt mờ dần, cuối cùng tôi nhìn thấy một bóng đen nọ, đó là bóng dáng một người phụ nữ! Hơn nữa, nhìn vẻ ngoài của cô ta – đây chẳng phải là người phụ nữ vừa được tôi đưa vào trong lò thiêu sao?
Chuyện gì thế này? Là cô ta thật sao?
Người phụ nữ này có lẽ cảm giác tôi thấy được cô ta, gương mặt thoáng chút bất ngờ. Dù sao thì, vào lúc này đây, cơ thể tôi đã hoàn toàn kiệt quệ, mắt mũi tối sầm lại, ngã xuống nền đất.
Tôi cảm thấy như mình đang lơ lửng trong một vùng không gian lạnh lẽo, và tối đen như mực, nhìn đâu cũng không thấy dù là một tia sáng nhỏ. Tôi không biết mình trôi nổi như vậy được bao lâu rồi, chỉ tới khi một tia sáng chói mắt rọi đến mặt. Tôi nhanh chóng trôi về hướng có ánh sáng đó như bắt được phao cứu sinh.
Đây là một căn phòng, nhưng mọi thứ dường như không phải thật, tôi chỉ có thể nhìn thấy những bức ảnh mờ ảo, hư hư thật thật. Một người đàn ông đang cầm dây lưng trên tay, vừa đánh vừa liên tục chửi rủa người phụ nữ trước mặt là “con điếm”….”tiện nhân”……..
Tôi thấy người phụ nữ này thật quen mắt. Sau khi quan sát kỹ hơn, tôi nhận ra đây chính là cô gái đã chết được đưa vào nhà thiêu: Lý Viện Viện . Lúc này cô ấy đang ngồi bệt trên sàn, tay ôm ngực, khóc tựa lê hoa đái vũ (2), mặc cho người đàn ông quất dây lưng xuống thân thể, người không chút kháng cự.
Tôi chẳng biết chuyện gì đang xảy ra. Hoàn toàn bị dọa sợ. Người phụ nữ này rất giống Tiểu Dung, và một tên đàn ông đang đánh đập cô ấy tàn nhẫn. Cô ấy thậm chí còn không đủ sức để ngăn lại hay kháng cự, vẻ yếu ớt làm tôi muốn ngay lập tức xông đến cho gã nọ một quyền.
“Có cút hay không? Cô con mẹ nó còn dám lừa ông đây. Rồi tôi lấy cái gì bỏ vào mồm bây giờ? Cô tưởng số “hàng” này thừa lắm hay sao?”
“Làm ơn, xin anh, A Hào, em thật sự không dám nữa…”
Lý Viện Viện khóc càng dữ, nhưng gã đàn ông chẳng thèm đếm xỉa, dây lưng vẫn đều đặn vung xuống.
“Ngoài khóc ra cô còn làm được cái gì? Tiền cũng không kiếm được hay sao? Cô muốn tôi đi dỡ gạch hả? Cô là muốn ông đây bị anh em cười vào mặt phải không? Đừng có giả chết!”
Gã đàn ông đưa ra một cái túi giấy, trong đó toàn là một thứ bột màu trắng.
Nhìn thấy thứ này, mắt Lý Viện Viện như sôi sục, vươn tay ra muốn túm lấy nó, nhưng gã đàn ông đem túi bột trắng trực tiếp đổ ra trước quạt điện. Gió thổi bột bay tứ tung khắp ngôi nhà.
Lý Viện Viện trợn trừng mắt, hét lên và gục xuống sàn.
Nhìn thấy như vậy, tôi chắc đến tám phần gói bột kia là ma túy. Gã kia sử dụng thứ này để kiểm soát Lý Viện Viện . Cô ấy kháng cự lại hắn ta, liền lập tức bị đánh!
Gã đàn ông thấy Lý Viện Viện ngất xỉu, bước tới tung một cước vào người cô, xác định là cô ấy không có phản ứng mới lầm bầm bước ra ngoài.
Khó khăn lắm Lý Viện Viện mới bò được dậy, nhưng lúc này vẻ ngoài của cô ấy đã thay đổi: Mắt đỏ ngầu, ầng ậng nước, cơ thể lảo đảo mềm nhũn tựa dưới chân giường còn gương mặt đầy vẻ thống khổ.
Cơn nghiện ma túy của Lý Viện Viện bùng phát. Cô ấy vội lao đến cửa, đấm đá điên cuồng nhưng bên ngoài tuyệt nhiên không có phản ứng. Cô vẫn không ngừng la hét đến mức giọng khàn đi, nhưng vô ích.
Nước mắt khô đanh lại trên má, nhưng mồ hôi vẫn đầm đìa. Quần áo của cô ấy rách lởm chởm, lộ ra những vết sẹo xấu xí – có lẽ từ những lần bị bạo hành mà có.
Một lúc lâu sau, dứt cơn nghiện, Lý Viện Viện mới trở lại bình thường. Tóc dính bết cả lên má, mắt đầy u uất.
Cuối cùng, tầm mắt của Lý Viện Viện dừng lại trên con dao gọt hoa quả trên bàn, mắt sáng lên tựa hồ như có một tia cứu rỗi. Lý Viện Viện bò tới bên bàn, kề con dao vào cổ tay, cắn răng cứa xuống…
——————————————————————————
(1) sát căn: mệnh sát (nghĩa là mạng khắc chết người khác)
( 2) lê hoa đái vũ: hoa lê trong cơn mưa. Vốn miêu tả dáng vẻ khi khóc của Dương quý phi. Sau này được dùng để miêu tả sự kiều diễm của người con gái.
____________________________________________
_Nếu bạn nào quan tâm có thể tiếp tục theo dõi những chương tiếp theo ở đây:https://www.facebook.com/KinhdiLau/?eid=ARDDsBxE6WU7Xf8gijFHokQ5eyLr0EbO2tjWYZOOMSctsVNP45mT9DLzBEhwv0fI867w-nIZMb2BsuDk
Xin cảm ơn ạ ! Đây là page của chúng mình mong mn ủng hộ ạ !
____________________________________________
Nguồn :https://m.zhuishubox.com/122323/49273207.html?fbclid=IwAR1u3dlzZu-3_SODtKw7UGJ00KsIGqO4UQOBsBWkadNEnBzKouBHA4NA0xk
______________________________________________
(Bản dịch phi lợi nhuận vui lòng không re-up)


Hãy chia sẻ bài viết Làm công việc liên quan tới người chết thì như thế nào ?Đài Hỏa Táng#nonweibo——————————————, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/636600477204664