Không biết mọi người có gặp phải ai giống như L chưa. Tôi cũng chẳng biết nên tả thế nào nữa. Tôi nghĩ cả đời này, mình sẽ không bao giờ làm mấy cái hành vi của

Cùng xem bài viết Không biết mọi người có gặp phải ai giống như L chưa. Tôi cũng chẳng biết nên tả thế nào nữa. Tôi nghĩ cả đời này, mình sẽ không bao giờ làm mấy cái hành vi của được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Không biết mọi người có gặp phải ai giống như L chưa. Tôi cũng chẳng biết nên tả thế nào nữa. Tôi nghĩ cả đời này, mình sẽ không bao giờ làm mấy cái hành vi của cổ đâu. Lần trước tôi viết đến đêm cổ gọi điện thoại đúng không, cổ nghe thấy tiếng tôi alo rồi tắt máy, sáng hôm sau, một bạn nữ ở cách phòng kí túc xá của tôi mấy phòng sang tìm tôi, hai đứa cũng hơi thân xíu. Cổ bảo có một em gái năm nhất nói tôi mượn sách kế toán của em ấy. Lúc đó tôi thấy khó hiểu, hỏi lại, sách kế toán? Làm gì có. Mình có quen em gái năm nhất nào đâu. Cổ nói thế thì lạ nhỉ. Tôi thấy sao sao đó, hỏi cổ, em ấy tên gì. Cổ nói em năm nhất ấy tên L. Tôi tức cực kỳ. Tôi thấy cổ toan tính với Y thì cũng thôi đi, giờ còn toan tính với tôi nữa chứ. Tôi mở máy gọi thẳng cho L. Giọng cổ vô cùng ngả ngớn, hỏi tôi chuyện gì đó. Tôi bảo chuyện sách kế toán là sao hả. Cổ nói cổ sợ tôi với Y ăn nằm với nhau, làm thế để coi tôi có ngủ ở kí túc không ấy mà. Tôi tức gì đâu, nói cho dù bọn tôi ngủ với nhau thì cô có thể làm gì nào, liên quan gì đến cô không. Cổ nói chẳng có gì, chỉ là xem xem trong hai đứa mình ai ngủ được với Y trước, phút cuối còn nói không ngờ là chị. Còn nói, không sao đâu, sau này cũng sẽ là tôi. Đầu tôi bốc khói, tôi nói cô không phải con gái à, sao lại vô liêm sỉ thế. Giọng cổ cao hơn nãy, đến giờ tôi vẫn còn ấn tượng với câu nói ấy của cổ. Cổ bảo, bố đây thích Y đấy, vì anh ấy, vứt hết mặt mũi xuống đất cũng chẳng sao.

Tôi qua tìm Y, kể hết mọi chuyện với ảnh, Y gọi điện cho L, ảnh tức giận hỏi L muốn sao. Không biết L nói gì, Y bảo sao cô không có tí tự trọng nào vậy, cô không biêt ý nghĩa của chữ Không à, cô bị điếc à, không biết ý nghĩa của Bạn gái là gì sao. L lại nói cái gì ấy, Y bảo, đ** mẹ, cô bị điên à. L lại nói rồi Y bực mình tắt máy luôn, cơn tức của tôi cũng xẹp bớt rồi. Tôi nghĩ L chỉ đơn phương thôi. Trong lòng còn có cái suy nghĩ rằng L cũng hơi tội.

Giờ tôi đang sống chung với Y, nghĩ phải bình tĩnh đã, nghĩ sau này bọn tôi sẽ ra sao. Dù sao cũng bên nhau 6 năm, mà L cũng nói hai người họ chưa có quan hệ xác thịt với nhau. Tôi tin L, theo những gì tôi biết về L, cổ không phải là hạng người bịa chuyện lừa lọc người khác. Tôi chỉ muốn biết rốt cuộc tình cảm Y dành cho L là gì thôi. Sau đó mới tính bước tiếp theo.

Thật sự là lúc đầu tôi cũng chẳng nghĩ L to tát gì đâu, đầu tiên là bởi tôi thấy cổ không đẹp, có khoảng cách về vẻ ngoài so với tôi. Thứ hai là bởi tính của cổ không phải là kiểu con trai sẽ thích, cổ cứng rắn lắm, có lẽ lúc đứng trước mặt Y thì dịu dàng hơn nhưng bạn cùng phòng của tôi nghe nói bình thường cổ chẳng nể mặt ai, không vừa lòng gì là nói thẳng. Người ta gọi là đanh đá, không biết ứng xử đấy. Với lại Y hay bảo cổ có bệnh tâm thần, đứt dây thần kinh não, lúc làm việc muốn sao thì thẳng tiến luôn.

Y rõ ràng đã nói không thích kiểu con gái như vậy. Ảnh thích kiểu như tôi, dịu dàng, nói năng có văn hoá.

Hôm ấy là đêm hội mừng xuân của trường, L lên sân khấu diễn một tiểu phẩm, là tiết mục dân gian Song Hoàng (kiểu một người biểu diễn động tác, người kia ở bên trong sân khấu hát hoặc nói). Cổ diễn đạt lắm, không rụt rè gì cả, lúc ấy Y ngồi cạnh tôi, ảnh khì mũi giễu, nói con gái mà chẳng giống con gái gì cả, nhưng tôi thực sự không biết tại sao sau này Y lại thay đổi nhiều đến thế.

Tôi kiểu mắt to, mũi nhỏ, miệng nhỏ, tóc quăn nhẹ, người hơi thấp, hơi gầy.
L thì kiểu mắt to, miệng cũng to, trán cao, lại chưa bao giờ để tóc mái. Tóc không thả thì cũng chỉ cột đuôi ngựa thôi, nhìn lù xù, chất tóc cũng xấu nốt. Nói sao đây nhỉ, kiểu phải nhìn lâu mới thấm ấy. Câu này là bạn cùng phòng của tôi nói, S bảo L không xấu, có nét riêng. Nhưng có lẽ là bởi mỗi người có một con mắt nhìn khác nhau, nên tôi chẳng coi L là vấn đề gì. Bởi tôi với cổ khác biệt lớn quá.

Nhưng sau này, cô ấy add tài khoản QQ của tôi. Tôi định từ chối thêm rồi, chẳng biết sao lại đồng ý nữa. Lúc đó tên acc của cổ không phải Tiểu Bối Tâm, là Argenteuil hay sao đó, một cái tên khó đọc. Cổ hỏi tôi thích Y lắm đúng không, tôi bảo ảnh là bạn trai tôi, cô nghĩ xem. Cổ nói cổ cũng thích Y vô cùng. Lúc đó tôi bình tĩnh, nhẹ nhàng khuyên giải cổ, tôi nói tôi với Y là người yêu của nhau, tình cảm đôi bên tốt lắm, không phải cô thích là có thể gì gì đó đâu, cô thích thì làm được gì nào, ảnh không thích cô, nên đó giờ cô làm vậy chỉ làm ảnh ghét thêm thôi. Tôi nói con gái nên chú ý hình ảnh và danh tiếng của mình, cô làm vậy chỉ khiến đôi bên mang tiếng thôi. L không nói nhiều, xoá bạn tôi luôn. Tôi nghĩ chắc block rồi. Khoảng một thời gian dài sau đó, cổ không làm phiền Y nữa.

Tôi biết giọng điệu của Y khi nhắn tin với cổ không đơn giản chỉ là lòng cảm kích. Suốt một năm nay, có lần tôi tan làm, Y đến công ty đón tôi, dừng xe ngay dưới lầu, Y đang ngồi trên xe gọi điện thoại, hình như không vui lắm. Ảnh nhìn thấy tôi, vẫy vẫy tay, rồi nói với đầu dây bên kia, thế này nhé, em cũng là người lớn rồi, làm chuyện gì cũng phải suy nghĩ kĩ. Rồi tắt máy. Cả chặng đường mặt ảnh đen thui, còn hỏi tôi, con gái các em đến tầm 25, 26 tuổi thì người trong nhà sẽ giục lấy chồng đúng không, lúc đó tôi hỏi sao tự nhiên anh lại nghĩ vấn đề này. Ảnh nói, thì anh muốn lấy em chứ sao nữa. Thật ra không phải vậy, chắc đúng đó Y nghe điện thoại của L. Bởi trên QQ Mobile, L nói với Y mấy câu kiểu rằng anh có giỏi thì cấm em đi xem mắt đi, em tìm người kết hôn thì sao, anh ngồi chiếm hố phân mà chẳng chịu ị, ai mới là người không chịu suy nghĩ kĩ ở đây hả.

Tôi biết giờ mình phải đối mặt với sự thực. Nhưng 6 năm bên nhau, đâu phải nói bỏ là bỏ được. Tôi biết mình vẫn luôn sống trong sự lừa mình dối người ấy. Tôi nhìn giọng điệu Y nói chuyện với L, tôi biết trái tim ảnh không thuộc về tôi nữa rồi, nhưng 6 năm cơ mà, tôi trao ảnh 6 năm đẹp nhất đời mình. L chẳng là cái thá gì, cho dù cổ có thích Y thì cũng không được nhân danh cái chữ thích ấy để phá hoại mấy năm tình cảm của người khác. Tôi trao tháng ngày tuổi trẻ của mình cho Y, Y còn là người đàn ông đầu tiên của tôi nữa. Nếu mọi người là tôi thì mọi người có buông bỏ được không. Y đã gặp ba mẹ tôi, ba mẹ tôi thấy ảnh rất được, có tiền đồ, họ hàng thân thích rồi bạn bè tôi cũng biết tôi có người chồng tương lai tuyệt vời. Cuộc sống tốt đẹp hiện ngay trước mắt, lại bị L cắt thành trăm mảnh. Không phải tôi đây không biết, không phải tôi đây không buồn, tôi chỉ là không nỡ rời bỏ Y.

Thật ra điều tôi lo sợ nhất bây giờ là Y chẳng còn tình cảm với tôi nữa, ảnh chỉ sót lại trách nhiệm với tôi. Dạo này ảnh vẫn luôn nhấn mạnh rằng ảnh sẽ không chia tay, ảnh muốn kết hôn với tôi, bởi ảnh biết tôi đã trao ảnh mọi thứ rồi. Không được phụ bạc tôi. Còn nói L chỉ là một người em gái mà ảnh quan tâm thôi. Là do ảnh không chỉnh đốn tình cảm của chính mình, kêu tôi đừng suy nghĩ lung tung. Nhưng sao tôi có thể không suy nghĩ lung tung đây. Giờ tôi chỉ sợ ảnh bởi vậy mà không còn tình cảm với tôi nữa, ảnh chỉ là đang áy náy thôi.

Tôi cũng từng hỏi ảnh, anh chỉ chuyển tiền cho cổ mỗi một lần hả. Ảnh thừa nhận là không phải. Lần trước L đi Hohhot, vốn định ở đấy hai ngày rồi về, sau lại rẽ sang Bao Đầu, ảnh sợ cổ không đủ tiền nên cho cổ mượn 3000 NDT. Tôi hỏi thế cổ trả anh chưa. Y không trả lời. Tôi nói, đấy là cho, không phải cho mượn.
Sau đó tôi cũng chẳng hỏi tiếp. Tôi biết ảnh không chỉ chuyển tiền cho cổ mỗi hai lần này thôi, có lẽ còn nhiều hơn nữa. Nhưng tôi chẳng muốn hỏi nữa, cũng không muốn biết.
Y chưa bao giờ khiến tôi phải tằn tiện trong vấn đề ăn mặc, mua sắm, tôi biết tiền là do ảnh kiếm được, không nên nắm chặt không chịu buông, tôi cũng chẳng muốn trở thành dạng người không kiểm soát được cảm xúc của mình khi đứng trước ảnh chỉ vì đồng tiền cắc bạc. Nhưng điều này cũng đâu đồng nghĩa với việc anh có thể đưa tiền cho L. Để L chạy khắp trời nam biển bắc, để L đi thực hiện giấc mơ du lịch mọi miền của cổ.


Hãy chia sẻ bài viết Không biết mọi người có gặp phải ai giống như L chưa. Tôi cũng chẳng biết nên tả thế nào nữa. Tôi nghĩ cả đời này, mình sẽ không bao giờ làm mấy cái hành vi của, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/666066450924733