Khoảnh khắc nào bạn thấy con trai cực kì có văn hóa?[+42k likes]Thời tiết oi bức, tôi quyết định ở nhà bật điều hòa tránh nóng, anh người yêu sợ tôi đói c.hết n

Cùng xem bài viết Khoảnh khắc nào bạn thấy con trai cực kì có văn hóa?[+42k likes]Thời tiết oi bức, tôi quyết định ở nhà bật điều hòa tránh nóng, anh người yêu sợ tôi đói c.hết n được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Khoảnh khắc nào bạn thấy con trai cực kì có văn hóa?
[+42k likes]
Thời tiết oi bức, tôi quyết định ở nhà bật điều hòa tránh nóng, anh người yêu sợ tôi đói c.hết nên đã đặt đồ ăn cho tôi. Chưa đến nửa tiếng sau, anh gọi điện đến nói là shipper đã làm đổ đồ ăn của tôi, nước bị chảy ra. Thái độ của anh shipper rất tốt, sẵn lòng đền tiền, nhưng vì là lần đầu tiên gặp tình huống như vậy nên anh người yêu đã thay tôi nói không cần đền, hỏi tôi có cần mua thêm một phần nữa hay không.
Đồ anh đặt là mì Ý tôi hay ăn, nước sốt rất ít, gói ghém cũng khá chắc, nghĩ là nước sốt chảy ra cũng không đáng kể, tôi vẫn là để anh shipper mang tới.
Anh shipper tới nơi, lại rất thành khẩn xin lỗi: “Ngại quá, em đã làm đổ đồ ăn của chị, nếu chị muốn thì em sẽ quay trở lại tiệm mua thêm 1 phần. Nếu chị có thể bỏ qua thì em sẽ đền chị một phần tiền.”
Tôi liền nói không cần. Lúc đưa tay lấy đồ ăn từ shipper, mới chú ý thấy chân anh đã bị thương, quân cũng rách luôn. Tôi hỏi thăm thử xem có phải là bị tai nạn xe không?
Chàng trai trẻ mới hai mươi tuổi đầu làm shipper lấy tay xoa xoa sau gáy, có hơi ngại ngùng nói với tôi, là không cẩn thận va nào dải hoa bên đường, tự mình làm bị thương, nói xong cũng tự nhìn xuống chân xem xem.
Vô tâm với sự đau đớn của bản thân, ấy vậy mà chỉ biết lo xin lỗi khách hàng và đòi đền tiền.
Cũng giống như ba tôi nói, tuổi càng lớn thì có thể biết thừa nhận lỗi sai của mình, nhưng cũng khó nói ra câu xin lỗi. Hi vọng nhiều năm sau, khi mắc lỗi sai nào đó, tôi sẽ nhớ đến anh chàng shipper đáng yêu này để xoa xoa đầu và thành thật nói lời xin lỗi.
[+11k likes]
Nhớ có lần đợt đi tàu hỏa, ngồi đối diện là cô bé sinh viên đại học.
Ngồi bên cạnh cô bé là một chú công nhân (dưới chân là bao tải hành lí, tay chú in hằn những vết chai thấy rõ).
Cô gái đặt túi xách ôm trên đùi, nhắm mắt ngủ, không được một lúc thì người ngã hẳn qua bên phía chú công nhân.
Lúc cô gái dựa lên vai chú ngủ không hề hay biết gì, chú thấy vậy đặt chai nước đang cầm trên tay mình lên bàn.
Rồi cứ vậy giữ nguyên tư thế.
Thực ra thì nếu chú thu cái vai về thì cô gái kia cũng sẽ tỉnh lại thôi, nhưng chú lại không làm vậy.
Cô gái ngủ luôn cả 2 tiếng đồng hồ, chú vẫn ngồi với tư thế như cũ. Phải nói, với xương cốt, khí quản của một người trung niên thì cũng chẳng khỏe khoắn như người trẻ, khoảnh khắc đó tôi cảm thấy chú thật ấm áp.
Sau thì cô gái kia cũng tỉnh lại, thấy mình đang dựa vào một ông chú thì lập tức ngồi thẳng lại, không hề nói xin lỗi hay cảm ơn gì cả, ánh mắt có hơi chê bai, chán ghét.
Ông chú thì từ từ thu cái vai lại, cũng chẳng có biểu cảm gì, cứ như chưa về phát sinh ra vấn đề gì vậy.
_____________
Group Phunulamdep Việt Nam: https://www.facebook.com/groups/245234876341228
Dịch bởi: Pan | Bài dịch chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost.
_____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/61847755


Hãy chia sẻ bài viết Khoảnh khắc nào bạn thấy con trai cực kì có văn hóa?[+42k likes]Thời tiết oi bức, tôi quyết định ở nhà bật điều hòa tránh nóng, anh người yêu sợ tôi đói c.hết n, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/623594385171940