Khoảng trời bị đánh cắp…____________________________Viết bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Weib

Cùng xem bài viết Khoảng trời bị đánh cắp…____________________________Viết bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Weib được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Khoảng trời bị đánh cắp…
____________________________
Viết bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam
____________________________
Nhiều năm về trước, đứng trên tầng thượng tôi có thể nhìn thấy cả thế giới bé nhỏ của riêng mình. Một đầm nước rộng lớn mênh mông, bầu trời thênh thanh, nắng chiều lấp lánh rọi xuống làn nước, đàn cò hối hả bay về phía chân trời, ngọn núi mờ mờ sau làn khói cơm chiều…. Mỗi buổi chiều đi học về, tôi leo vội lên tầng thượng, tranh thủ hít hà gió chiều từ đầm thổi vào, nhìn lũ trẻ con ầm ỹ đuổi nhau xen lẫn với tiếng loa phát thanh chiều trong làng. Ngày ấy, đó là hình ảnh cả thế giới trong con mắt tôi.
Những người hàng xóm lam lũ tích cóp cả đời cuối cùng cũng đủ để xây những căn nhà mới, khang trang, cao rộng hơn. Mỗi năm mỗi ngôi nhà cao tầng lại tiếp tục mọc lên, lấp dần khoảng trời mà tôi vốn dĩ cho rằng đó là của riêng tôi. Năm ngoái từ cửa sổ phòng mình, tôi vẫn nhìn được khoảng đầm nho nhỏ còn chừa lại giữa những ngôi nhà cao tầng. Hi vọng của tôi có vẻ xấu xa, nhưng tôi mong họ không xây thêm nhà nữa, tôi mong vẫn còn chừa lại cho tôi một kẽ hở để tôi có thể nhìn thấy khoảng trời của mình… nhưng không, thế giới này sẽ chẳng bao giờ vì mong ước của ai đó mà ngừng phát triển lại. Mảnh trời cuối cùng còn lại cuối cùng cũng bị xi măng và gạch gói lấp mất
Tôi không còn biết đằng sau những ngôi nhà cao tầng ấy, đàn cò trắng đã bay về chưa, ánh nắng có còn lấp lánh chói chang trên mặt nước hay lũ trẻ bờ bên kia có còn đang gọi nhau ầm ĩ hay chúng vốn dĩ đã quên nơi chúng từng chơi đùa và ngồi ở nhà một mình một thế giới với chiếc ipad và điện thoại thông minh? Khoảng trời cuối cùng của tôi, cứ như vậy mà bị cướp mất từng chút, từng chút một. Ngày bé tôi thường ngẩng mặt lên trời đếm từng chiếc máy bay bay qua nhà tôi với khát vọng rằng một ngày nào đó tôi sẽ được ngồi trên đó, tôi nghĩ chỉ cần được ngồi lên máy bay, bầu trời của tôi sẽ rộng hơn, sẽ to hơn gấp nhiều lần. Thế nhưng trưởng thành rồi tôi mới nhận ra một điều rằng chính nó đã cướp đi của tôi rất nhiều thứ….
Những chuyến bay hối hả cướp mất người bạn thân thời thơ ấu, đưa những người xung quanh tôi rời đi mọi nẻo trên thế giới này. Những người sống cùng với tuổi thơ của tôi bỗng nhiên trở nên thật xa lạ, tôi không biết phải nói điều gì với họ cũng chẳng biết nên hỏi thăm họ sống ra sao khi mà khoảng cách giữa tôi và họ không còn là những ngõ nhỏ trong làng, không còn là thôn xóm kề nhau. Khoảng cách giữa chúng tôi giờ là hàng ngàn cây số, là vài giờ đồng hồ bay, là múi giờ chênh lệch, là những hướng đi khác nhau trong cuộc đời. Có những người rời khỏi khoảng trời bé nhỏ của chúng tôi để tìm kiếm một vùng trời lớn hơn, có kẻ lại từ bỏ khoảng không ấy để thu mình vào để vun đắp khoảng trời riêng khác gọi là mái ấm gia đình.Nhà cao tầng mọc lên, người đi người ở, những khoảng trời đã bị đánh cắp có lẽ vĩnh viễn sẽ không thể tìm lại được. Miền kí ức cũ mèm về khung trời ngày ấy vừa thân quen vừa lạ lẫm, dường như từng thuộc về mình nhưng dường như mình cũng chưa từng có được…!
Nắng chiều đông yếu ớt cố gắng len qua các kẽ hở còn sót lại giữa các ngôi nhà tìm đến nơi tôi như muốn nhắc tôi ghi nhớ về những mảnh trời mà tôi đã bị đánh cắp mất. Thôi thì chờ nắng chiều tắt, dọn dẹp lại mọi thứ, đóng cửa sổ, khóa lại đôi mươi…!


Hãy chia sẻ bài viết Khoảng trời bị đánh cắp…____________________________Viết bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Weib, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/821302912067752