[jianshu] LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Weibo Việt Nam

Cùng xem bài viết [jianshu] LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[jianshu] LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH
_______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
_______________
Trên đời này, có hai thứ thú vị nhất, một là con người, còn lại chính là sách. Bởi vì, sách là nấc thang tiến bộ của con người! Sách có thể làm cho con người ta biết hết được mọi bí mật trên thế giới này.
Người xưa có câu: “ Thư trung tự hữu hoàng kim ốc, thư trung tự hữ nhan như ngọc.” Ý muốn nói: “ Trong sách tự nó có sẵn những căn nhà dát vàng, trong sách có sẵn những cô gái có dung nhan như ngọc.”
Bạn đọc loại sách nào thì sẽ thể hiện bạn là người như thế. Nếu như bạn không đọc sách, đầu óc bạn dần hẹp lại, lý tưởng ban đầu cũng sẽ bị lay chuyển vì mất đi năng lượng sống của nó.
Sách và đọc sách không chỉ làm cho chúng ta kiên định hơn với lý tưởng của bản thân, còn giúp tâm hồn chúng ta thanh lọc , thay đổi quỹ đạo cuộc sống của chúng ta.
Tác giả Dư Thu Vũ từng bàn về lợi ích của việc đọc sách. Ông ấy nói rằng: Chỉ có sách, mới có thể làm cho thời gian vô tận hiện ra trước mắt bạn, có thể cho bạn biết rằng cuộc sống đang trôi dần đi, có thể đem đến cho bạn vô số kiến thức quý báu, đem tất cả những sự tốt đẹp, xấu xí phô diễn ra trước mắt bạn. Chỉ với chiều cao chưa đến 5 feet, trong vài thập kỷ, lại có thể biết hết mọi chuyện từ xa xưa đến hiện tại, trên thông thiên văn, dưới tường địa lý; điều kỳ diệu đó một nửa đến từ việc đọc sách.
Đọc sách làm cho ngôn từ có giá trị vĩnh cửu, sinh động hơn so với tranh ảnh, rõ ràng hơn trí nhớ, càng uyên thâm hơn thiền. Nó khiến chúng ta trở nên to lớn, vượt qua suy nghĩ của những người vĩ đại. Đọc sách là cách thức quan trọng trong thời kỳ xã hội hóa hiện nay, là cách thức biến con người tự nhiên thành con người xã hội. Những thứ chúng ta nhận thức được về thế giới, như con người, xã hội, và rất rất nhiều thứ đều bắt nguồn từ sách vở.
Đọc sách mặc dù không làm cho con người sống lâu hơn, tuy nhiên đọc sách có thể cải thiện trình độ nhận thức cũng như sự hiểu biết của chúng ta. Thông qua đọc sách, bạn có thể nhìn thấy toàn bộ thế giới, suy nghĩ tiếp nhận tư tưởng mọi thời đại; nói chuyện, giao lưu cùng những thông thái và bậc vĩ nhân. Đối với cuộc đời có hạn của mỗi người chúng ta mà nói, đây là một chuyện rất hạnh phúc.
Ý nghĩa của việc đọc thể hiện ở chỗ, nó vượt qua cuộc sống thường ngày, tạo nên một thế giới tinh thần riêng. Lịch sử đọc sách của một người thể hiện quá trình phát triển tinh thần của người đó.
Đọc sách giúp chúng ta vượt qua thú tính, ngăn chúng ta trở thành những con rối sống hay xác sống biết đi. Ngừng đọc sách đồng nghĩa với việc ngừng giao tiếp với thế giới và tâm hồn con người bước vào vòng lặp vô tận. Có thể nói, đọc sách đã cứu mạng chúng ta.
Chúng ta không thể nào thay đổi điểm bắt đầu, nhưng có thể thay đổi điểm kết thúc nhờ vào đọc sách.
Bạn đọc thân mến, hãy tích cực đọc sách!
Mọi người ngủ ngon!
Nguồn: https://www.jianshu.com/p/7f6fd3c1ee10?utm_campaign=maleskine&utm_content=note&utm_medium=seo_notes&utm_source=recommendation


Hãy chia sẻ bài viết [jianshu] LỢI ÍCH CỦA VIỆC ĐỌC SÁCH_______________Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/830215621176481