[Jianshu] Hạnh phúc nhỏ nhưng chắc chắn là gì? ___________ Lược dịch bởi: Dongyi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phụ Nữ Việ

Cùng xem bài viết [Jianshu] Hạnh phúc nhỏ nhưng chắc chắn là gì?
___________
Lược dịch bởi: Dongyi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Jianshu] Hạnh phúc nhỏ nhưng chắc chắn là gì?

___________

Lược dịch bởi: Dongyi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
___________

Có một từ rất “hot” gần đây gọi là “hạnh phúc nhỏ” (小确幸), nghĩa là hạnh phúc bé nhỏ nhưng chắc chắn. Kiểu hạnh phúc này rất đơn giản, cũng rất dễ có được. Người đặt ra thuật ngữ này, Haruki Murakami, nói rằng kiểu hạnh phúc nhỏ bé mà chân thật là khi ông ăn món bánh mì tươi nướng thơm phức do chính mình làm, nhìn những ngăn kéo được sắp xếp gọn gàng, mặc một chiếc áo mới hay chơi đùa cùng chú mèo nhỏ.

Cảm giác về “hạnh phúc nhỏ” chính là “nhỏ”. Mỗi “hạnh phúc nhỏ” kéo dài từ ba giây đến không quá ba phút. “Hạnh phúc nhỏ” chính là những kiểu trạng thái như: sờ túi áo chợt nhận ra có tiền, có cuộc gọi đến thì phát hiện đó là người mình vừa nhớ nhung, món hàng bạn đang định mua vừa hay giảm giá, chiên quả trứng gà một cách hoàn hảo, ăn cơm mẹ nấu, lúc xếp hàng thì hàng bạn đang đứng là nhanh đến lượt nhất, vô tình mua được món đồ đắt đỏ mà bạn yêu thích với giá rẻ ở sạp hàng bên đường, uống nước lạnh sau khi vận động… “A, đúng vậy, chính là nó”.

Chúng chính là những may mắn và vui vẻ nhỏ bé trong đời sống, những vẻ đẹp thoáng qua trong từng khoảnh khắc cuộc sống, là sự bao dung và thỏa mãn trong lòng, là sự biết ơn và trân quý cuộc đời này. Khi chúng ta nhặt từng mẩu “hạnh phúc nhỏ”này lên cũng chính là lúc ta tìm ra những niềm vui giản đơn nhất!

Thực ra, mỗi ngày trôi qua đều do chính chúng ta tự mình trải nghiệm. Thay vì chạy theo những niềm vui phù phiếm, quá lớn lao mà không thiết thực kia, thà rằng cứ sống thật tốt cuộc đời bình dị của mình.

Đối với một số người, có lẽ những giá trị mà họ theo đuổi là những món hàng hiệu, những căn biệt thự xa hoa,… Nhưng những giá trị này là thứ không phải ai cũng có thể có được, cũng không phải sẽ hợp với mọi người. Khi bạn cô đơn rơi nước mắt trong căn biệt thự xa hoa nhưng lạnh lẽo, bạn sẽ biết biệt thự chẳng có ý nghĩa gì với bản thân nữa.

Sống những ngày tháng bình dị rất đơn giản. Mỗi người có thể sống tự do tự tại theo hoàn cảnh thực tế của mình. Trồng vài chậu hoa nhỏ, nuôi một bé chó hoặc mèo, đọc vài cuốn sách, xem vài chương trình, uống vài ngụm rượu, hát vu vơ vài câu, ôm lấy những người thân yêu, đi tham thú một vài vùng đất mới… Nửa đời người chẳng mấy chốc sẽ trôi qua.

Mỗi ngày, tôi luôn nỗ lực nắm chắc những ngày tháng của mình trong tay.

“Cuộc sống thiếu vắng “hạnh phúc nhỏ” chỉ là một vùng hoang mạc khô cằn mà thôi.” – Murakami.

Vậy thì, “hạnh phúc nhỏ” của bạn trông như thế nào?

_____________

Nguồn: https://www.jianshu.com/p/0d6c16378284


Hãy chia sẻ bài viết [Jianshu] Hạnh phúc nhỏ nhưng chắc chắn là gì?
___________
Lược dịch bởi: Dongyi | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/693503798180998