HOT SEARCH: BIÊN KỊCH LƯU LY ————————————————————————————————— Gần đây mình rất thích phim Lưu Ly, phim đã ra đến tập 44 và có nhiều ý kiến xung quanh về nữ c

Cùng xem bài viết HOT SEARCH: BIÊN KỊCH LƯU LY
—————————————————————————————————
Gần đây mình rất thích phim Lưu Ly, phim đã ra đến tập 44 và có nhiều ý kiến xung quanh về nữ c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

HOT SEARCH: BIÊN KỊCH LƯU LY
—————————————————————————————————

Gần đây mình rất thích phim Lưu Ly, phim đã ra đến tập 44 và có nhiều ý kiến xung quanh về nữ chính nên biên kịch đã đăng một bài dài để gỡ rối. Mình rất thích nhân vật này nên dịch mình nhân vật này nha. Các bạn chưa xem nên suy nghĩ vì có spoil đến tập 44 ạ. Có nhiều từ cổ trang mình giải thích luôn bên dưới nhé. À mọi người chưa xem có thể tham khảo thử phim, hay lắm.

Dịch: Gấu

Bản dịch thuộc về tác giả, chỉ đăng tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không repost
——————————————————————————————————

Gần đây mọi người tranh luận rất nhiều về Toàn Cơ và các nhân vật xung quanh cô ấy, thân là biên kịch nên tôi gỡ rối một chút về sơ tâm(*) của các nhân vật trong tác phẩm.

(*) sơ tâm: lòng dạ lúc ban đầu

Nguyên tác của tác giả Thập Tứ Lang đã cho chúng ta một khung sườn và nhân vật cực kì sâu sắc, quan trọng nhất đã cho chúng ta nhìn thấy một thế giới quan vô cùng tốt, mọi người sinh ra bình đẳng, yêu ma người tiên tuyệt đối không phân thiện ác. Đây chính là tác phẩm của chúng tôi trong giai đoạn bắt đầu cũng là điểm thu hút nhất.

Thế giới quan của chúng tôi, là đại chiến tiên ma vào nghìn năm sau, khi đó yêu ma đã khó che giấu được mình vì thế quyết định phản công. Mà trong thế giới của tiên hiệp thì giết yêu ma có thể tu luyện. Quy tắc là thiên giới định xuống, đây là quy tắc đúng không?

I. Toàn Cơ

Đầu tiên, Toàn Cơ là một người như thế nào? Nàng ấy là một người không có trái tim, trong ngực của nàng là trái tim lưu ly. Nguyên thần của nàng ngập tràn lệ khí nhưng đã bị cải tạo thành Chiến thần. Thân phận trước là của tộc Tu La tên La Hầu Kế Đô có thể huỷ thiên diệt địa, nhưng lại bị bạn thân của mình phản bội dẫn nguyên thần và linh hồn bị phân tách ra, nguyên thần dùng để chế tác ra Chiến Thần thành một cỗ máy giết người đắc lực của Bách Lâm Đế Quân. Sự thật đáng sợ đó bị phát hiện, oán niệm và lệ khí của nàng ấy có khả năng tàn phá thiên giới. Nhưng sau khi chân tướng bị phát hiện thì Thần Tộc muốn xoá sổ quá khứ ô nhục này. Một linh hồn đầy vết sẹo, một mình cô ấy với ba thân phận thì khó có được hạnh phúc.

Nếu nói, một người bình thường mà theo đuổi con gái độ khó tầm một, nhưng nếu là một trái tim lưu ly với nguyên thần đầy lệ khí thì độ khó phải mười.

Chín kiếp trước của Tiểu Phượng Hoàng đều dùng sự cố chấp và tình yêu để bên cạnh nàng, lệ khí đó ngày càng yếu đi. Đến kiếp thứ mười, mới thật sự là bắt đầu, lục thức (*) không có và mang trái tim lưu ly đơn thuần. Bởi vì kì quái nên từ nhỏ nàng đã bị mọi người khinh thường, không được mọi người coi trọng, chỉ có Tư Phượng phát hiện ra, dạy nàng quan sát cuộc sống, phân biệt tình cảm, “ trên thế giới này không hoàn toàn chia ra thiện ác và chính tà”, nhưng khi Tư Phượng biến mất sau bốn năm, lại là Hạo Thần chỉ bảo nàng, truyền dạy lại tư tưởng của giới tu tiên. Tâm của nàng không hiểu thói đời, lại tiếp nhận hai tư tưởng khác nhau, thế giới quan của nàng do hai người tạo ra đó là Tư Phượng và Hạo Thần. Nếu hai loại tư tưởng này xuất hiện đối lập nhau, Toàn Cơ gặp phải mâu thuẫn bên ngoài thì nàng chọn tin lời Tư Phượng, Tư Phượng nói đúng thì nó là đúng. Nhưng suy cho cùng sự giáo dục về chính tà đã ngấm sâu trong lòng nàng từ nhỏ đến lớn, không dễ dàng gì mà loại bỏ hoàn toàn.
(*) Lục thức: Nhãn thức, nhĩ thức, tỷ thức, thiệt thức, thân thức, ý thức. Khi 6 căn tiếp xúc 6 trần : Sắc, thinh, hương, vị, xúc, pháp thì phát sinh ra 6 nhận thức này.

Tư chất nàng kém thông minh nên theo bảo năng dựa vào Tư Phượng, thích Tư Phượng, bảo vệ Tư Phượng. Đây là bản năng của nàng, có phải do ấn tượng từ những kiếp trước để lại hay nàng có thật sự nàng hiểu yêu là gì không? Nàng nhìn vào trong gương thần, nhìn thấy hồi ức là Chiến thần bị xử oan, trong lòng cực kì căm phẫn, nhưng cảm giác sợ hãi khi có thể mất đi Tư Phượng khiến nàng lập tức bỏ câu chuyện Chiến thần đó ra sau đầu, chạy đến bến đò để bày tỏ tình yêu của mình.

Tuy rằng nàng ấy có hồi phục lục thức thì cuối cùng nàng vẫn là một người không có trái tim.

Trái tim lưu ly vẫn chưa chảy máu, cái này cần quá trình. Lúc quá trình này bắt đầy thì chuyện cây trâm xuất hiện ( tình tiết trong phim)

Lúc trước, Toàn Cơ đối với sự vật tiếp nhận một cách đơn giản. Nàng nhận định tiêu chuẩn là Tư Phượng khẳng định nó đúng thì nó là đúng.

Tư Phượng nói chàng không phải là yêu, là chàng khẳng định không phải. Nhưng nàng phát hiện ra Tư Phượng nói dối, chàng không chỉ là yêu mà chàng còn là Kim Sí Điểu, không cần nói cũng biết trong lòng nàng kinh hoàng như thế nào. Nhưng sự việc có như vậy, lúc mọi người tấn công Tư Phượng thì hành động đầu tiên của nàng là đừng làm hại Tư Phượng, huynh ấy không giết người. Lúc Cung chủ dẫn Tư Phượng đi, nàng vẫn như cũ đuổi theo Tư Phượng để hỏi cho rõ ràng.

Lúc nàng về nhà, không có cách để tiếp nhận chuyện này, cho dù lời nói của cha trong lúc đại chiến, cho dù nàng đối với Tử Hồ khẩu thị tâm phi, nhưng nàng vẫn muốn mau chóng tìm Tư Phượng để nói rõ ràng. Khi nghe Tư Phượng nói không phải cha chàng giết mẹ nàng, nàng lập tức thở lỏng. Mọi người đều cho rằng Ly Trạch Cung và Thiên Khư Đường là một, Toàn Cơ tự nhiên hy vọng muốn chàng rời khỏi Ly Trạch Cung. Nhưng Tư Phượng chọn bảo vệ trọng trách và sự nghiệp của cha. Tối hôm đó nếu không bị Hạo Thần phát hiện, kết quả là nàng có thể đợi. Lúc nàng thề với cha, cho dù Tư Phượng chọn ở lại Ly Trạch Cung, nàng sẽ không oán giận Tư Phượng. Có thể làm tới mức này, là một cô nương từ nhỏ lớn lên ở tiên môn chính phái thì là điều không dễ dàng gì. Tình ái mà Toàn Cơ đối với Tư Phượng chẳng bao giờ cắt đứt được. Cho dù có phát hiện Tư Phượng ở bí cảnh, bị bắt, bị tỷ tỷ cản trở, vẫn bảo Đằng Xà mang đồ ăn đến, nghĩ cách giúp Tư Phượng thoát. Nhưng ở đây Tư Phượng phát hiện nàng là Ma Sát Tinh nên quyết định giả làm Ma Sát Tinh, Toàn Cơ lại một lần nữa bị sốc! Ảnh Hồng cô cô bị thương nặng, sư phụ và các sư huynh tỷ muội đều chết, nàng lại bị dồn ép.

Đây mới là điểm thắt giữa bọn họ. Tư Phượng nói chỉ lừa nàng đúng một lần, nhưng đây là lần thứ hai bất đắc dĩ, để Toàn Cơ mất phương hướng. Lạc đường trong sương mù vây quanh. Trái tim lưu ly của nàng không phân biệt được ưu tư, nguyên thần lợi hại của nàng, ký ức lừa dối của nàng đáng nhẽ phải trong chính nàng. Nhưng nàng chỉ biết dựa vào phán đoán của nàng, hình như bị mất kiểm soát rồi…..

Hạo Thần bởi vì như vậy, Toàn Cơ sẽ đoạn tuyệt tình niệm với Tư Phượng thì mới có thể theo logic mà quay về bên hắn. Nhưng đáng cười chính là cho dù như thế, lợi dụng Toàn Cơ đánh Ly Trạch Cung, dùng đạo Hữu Tình đánh thương Tư Phượng, nhưng cuối cùng chính Hạo Thần lại bị trọng thương. Hạo Thần biết ở kiếp này không thể kiểm soát được Toàn Cơ nữa, vì thế lấy chim Khổng Tước (?), đây là chiêu cuối cùng. Toàn Cơ vẫn như cũ vẫn không nhẫn tâm gi.ết Tư Phượng, nên mới muốn huỷ đi linh hồn của Ma Sát Tinh.

Ở phân đoạn này nàng tất yếu sẽ bị xé toạc ra, kí ức ở Thiên giới bị Đế quân lợi dụng để giết người lặp đi lặp lại. Nàng cũng phải một lần nữa bắt đầu hình thành lên phương pháp nhận thức thế giới của chính mình.

Nàng trưởng thành, thay đổi, biết dùng tâm để phân biệt, từ đó chân chính có được trái tim bằng máu bằng thịt.

Lúc này đến cuối cùng, nàng cùng La Hầu Kế Đô là hai người khác nhau. Vì thế về sau La Hầu Kế Đô muốn huỷ thiên diệt địa, phục thù Thiên giới và Đế quân, Toàn Cơ lúc này không đồng ý. Nàng và Tư Phượng đã trải qua bao nhiêu hiểu lầm, khó khăn lắm mới có một cuộc sống yên bình ở thế gian.

Quan trọng nhất của nguyên tác đó chính là sự trưởng thành, mà đây không phải là sự trưởng thành thông thường, mà đây là câu chuyện của người từ không có trái tim cho đến khi có được một trái tim thực sự. Đây không phải là một hình tượng nhân vật cố định, mà là sự thay đổi cực lớn của một cô nương nhỏ.

“Có trái tim rồi thì đá lưu ly cũng có thể trở thành huyết nhục(*)”

(*) : máu và thịt

Từ góc độ này mà nhìn ra, đại khái câu chuyện nữ chính của chúng tôi được chia thành tám phần :” Hồi thiếu niên ta là ai?” “Lúc gặp lại ngươi là ai?” “Tư Phượng muội tin huynh.” “ Khi vào trận ta là nàng?” “ Có đau khổ ta cũng không buông tay.” “Tình nhân chú đừng mất“ “Đạo vô tình đừng che.t” Ngày trăng tròn đừng quên.”

Câu chuyện bắt đầu là bối cảnh nhẹ nhàng thoải mái, sau đó thì nặng nề, đến giai đoạn cuối thì đoàn tụ.

Toàn Cơ từ người không có lục thức đến lúc có lục thức, vô tình đến lúc biết tình là gì, đây chính là giai đoạn quan trọng nhất.

Nàng tìm gương Vạn Kiếp Bát Hoang, biết mình là Chiến thần, bị chịu một thời gian dài bởi quấy nhiễu và phiền phức, nàng không đi tìm nguyên nhân sao Chiến thần lại là Toàn Cơ, bởi vì bản năng nàng lưu luyến cuộc sống hiện tại, nàng không muốn mở ra quá khứ đã rất xa này, phân đoạn này, thế giới của nàng còn rất an toàn, dựa vào bản năng và tình yêu của Tư Phượng, dựa bản năng để giải quyết sự việc trước mắt.

Nhưng quá trình trưởng thành của nàng vẫn tiếp tục, số kiếp của nàng quan trọng nhất là không được tiết lộ, sinh mệnh của nàng vẫn chưa hoàn chỉnh, bản thân của nàng như cũ vẫn tồn tại một trái tim lưu ly, vạn vật đều có linh hồn, trái tim lưu ly cũng có linh hồn của nó, những chuyện xưa vẫn phủi bụi, tim của nàng vẫn không có khả năng chảy máu, nửa cuối câu chuyện mới dần được mở ra.

Đây không phải là một quá trình nhẹ nhàng, bằng không chín kiếp trước của Tư Phượng không đau khổ như thế, nhưng cuối cùng lệ khí của nàng cũng được hoá giải chín kiếp trước coi như không vô ích, kiếp cuối cùng này nàng đã yêu Tư Phượng, đây cũng không phải là một sự bắt đầu xấu.

Nhưng cũng không để Toàn Cơ hoàn toàn ỷ lại vào Tư Phượng, quan niệm trong mắt nàng, tình cảm của nàng là do Tư Phượng đắp nặn lên, và nó cũng giống như tim của nàng, vẫn không thể là một cá nhân độc lập. Vậy nàng tất nhiên phải buông tay Tư Phượng, để tự mình đi một đoạn đường, mới đầu lúc lấy lại lục thức, nhận thức sự việc vẫn rất thẳng thắn, đây là phản ứng bản năng, nàng vẫn chưa học được thế nào là lòng người phức tạp, do đó thế giới của nàng bắt đầu bấp bênh, cục diện trong chốc lát trở nên phức tạp, làm những niềm tim lúc trước của nàng bị đổ sụp, kiếp trước là Chiến thần bị lừa mà sinh ra lệ khí cũng ảnh hưởng đến nàng, quá trình này tất nhiên phải hoang mang, có đấu tranh.

Phân đoạn vừa đặc biệt và rối này, Toàn Cơ học được cách dùng lời nói và biểu hiện để phân biệt sự thật, trong màn sương mù ấy phải phân biệt đâu là thật lòng, nàng phải tự mình tìm ra cách đi của riêng mình, nàng phải bỏ lại thế giới mà mình tin tưởng và ỷ lại từ đó tìm cho mình một thế giới mới, một người chỉ thuộc về chính người ấy, người khác không có khả năng chi phối niềm tin của họ. Nàng cần trong tình hận có thể học cách yêu một người, sau đó mới có một trái tim thật sự thuộc về mình.

Quá trình này, Toàn Cơ chọn đúng hay sai? Trong nguyên tác của chúng tôi thì cảm thấy nàng đúng, nàng chính thức trở thành một người, con người ai cũng phạm sai lầm, nhưng nàng biết nàng sai rồi, muốn sửa chữa lỗi lầm, muốn bù đắp, nàng nói rõ với cha mình, nói nàng hối hận rồi, nói chàng là yêu cũng được, là ma cũng được, đời này chỉ muốn cạnh chàng. Nàng cự tuyệt làm Chiến Thần, trước khi bị bắt đi, nàng muốn làm điều mình muốn làm, không để người khác làm vì nàng, nàng đi khắp nơi tìm Tư Phượng, nàng không để ý ai cho phép hay không, đây mới là nàng trưởng thành thật sự. Nàng trở thành một người phàm, có tim của một người phàm, mà nàng hành động không bởi vì ai, cũng không bởi vì bản năng kích thích, trái tim của mình, tự mình quyết định.

Cũng vì như thế mới có sau này nàng đối với Bách Lâm Đế Quân vì Tư Phượng mà quyết định chọn mở bình lưu ly, có như thế nàng mới không bị linh hồn oán hận ngàn năm của La Hầu Kế Đô chiếm đoạt, thành hai linh hồn khác nhau, 20 năm một Chử Toàn Cơ nhỏ bé cũng có thể trở lên cường đại.

Cuối cùng tất cả ân oán hoá giải, Thiên Đế hỏi Toàn Cơ cảm thấy làm người như thế nào. Toàn Cơ nói làm người rất tốt, tốt nhất từ trước đến nay.

Thành tiên rất khó, nhưng làm người có dễ không?

Toàn Cơ bất hạnh, nhưng lại may mắn, hạnh phúc khi được Tiểu Phượng Hoàng theo đuổi mười kiếp, bao nhiêu kiên định ấm áp và bao dung cũng đợi được đến ngày này.

Nguồn: https://card.weibo.com/artic…/m/…/id/2309404542976729677906…


118405008 960759634336379 8659346360526349705 n.jpg? nc cat=102& nc sid=07e735& nc ohc= oTTB025i8EAX9N4YXa& nc ht=scontent.fsgn2 4
118322709 960759587669717 8260497465803573009 n.jpg? nc cat=106& nc sid=07e735& nc ohc=hm5P0sWdJLoAX rtCvl& nc ht=scontent.fsgn2 4
118236506 960759627669713 4318886935499833363 n.jpg? nc cat=105& nc sid=07e735& nc ohc=U4g8uHhVD9kAX Wvycp& nc ht=scontent.fsgn2 4
Hãy chia sẻ bài viết HOT SEARCH: BIÊN KỊCH LƯU LY
—————————————————————————————————
Gần đây mình rất thích phim Lưu Ly, phim đã ra đến tập 44 và có nhiều ý kiến xung quanh về nữ c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/737404887124222