Học tiến sĩ đến mức đầu óc có vấn đề là trải nghiệm như thế nào?_____________Dịch bởi: Nguyệt Dạ Tầm Dương – 月夜寻阳/bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và ch

Cùng xem bài viết Học tiến sĩ đến mức đầu óc có vấn đề là trải nghiệm như thế nào?_____________Dịch bởi: Nguyệt Dạ Tầm Dương – 月夜寻阳/bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và ch được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Học tiến sĩ đến mức đầu óc có vấn đề là trải nghiệm như thế nào?
_____________
Dịch bởi: Nguyệt Dạ Tầm Dương – 月夜寻阳/bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
__________________
Phòng thí nghiệm của chúng tôi có một đàn chị “đẹp trai”. Trường chúng tôi muốn đến căng tin là phải đi qua một cái bàn quay (dùng để chuyển đầu xe ô tô), mỗi lần đi qua là chị ấy lại đi sát vào mép bàn quay, thậm chí có lúc làm bẩn cả quần. Có một hôm, không nhịn được tôi hỏi chị ấy tại sao lại làm vậy?
Kết quả chị ấy trả lời, cậu không biết tiếp tuyến là đường ngắn nhất à?
Nghe đàn chị nói tôi cũng thấy có lý, vậy là mỗi lần đến nhà ăn, tôi lại cùng chị ấy đi sát mép bàn quay, cảm giác cuộc sống thật sự thay đổi rồi! Một lần, khi đang đi cùng đàn chị, tôi nghe thấy phía sau có người nói: Ê, nhìn xem, có hai đứa học đến ngu người kìa. Tôi thầm nghĩ, có nhà ngươi mới ngốc ấy, ngươi hiểu được thế giới của tụi này sao?
——————
Có rất nhiều người hỏi tôi về mối quan hệ với đàn chị, tuy nhiên, hôm nay tôi muốn kể cho mọi người một câu chuyện.
Khi ấy tôi vẫn còn là nghiên cứu sinh năm nhất, một tối nọ, tôi cùng đàn chị trở về kí túc xá sau khi làm xong thí nghiệm. Trên đường đi, đột nhiên chị ấy dừng lại trước một cây cột điện bên đường, không đợi tôi lên tiếng liền dùng sức đấm vào cây cột điện (chú ý: bả dùng tay không), tôi bị dọa sợ luôn…
Sau khi nghe ngóng mới biết, hóa ra có một nam sinh theo đuổi đàn chị, thế mà chị ấy lại gọi điện cho mẹ, nói mình muốn yêu đương. Mẹ chị ấy không đồng ý, nghiêm khắc giáo huấn, nói chị ấy mới học tiến sĩ được 2 năm, phải lấy việc học làm chính, bây giờ không phải lúc để yêu đương, nhỡ bỏ lỡ sự nghiệp học tập thì biết làm sao.
Tôi cho rằng lời mẹ chị ấy nói rất có đạo lý, không nên yêu sớm, bằng tiến sĩ còn chưa lấy được nói gì tới chuyện yêu đương.
——————
Sự nhiệt tình của các bạn quả thực làm tôi vừa mừng vừa lo, đồng thời cũng cảm động sâu sắc. Vì vậy một lần nữa tôi lại cập nhật cho các bạn câu chuyện mới của đàn chị.
Lần này tất nhiên chị ấy là người bị hại, chuyện xảy ra quả thật có hơi bất ngờ, nhưng không phải do chị ấy làm.
Kí túc chỗ chúng tôi là phòng dành cho hai người, theo quy định, giường sẽ được xếp thành hàng dọc. Đàn chị của tôi vì muốn thuận tiện nói chuyện với bạn cùng phòng bèn kê giường của bả song song với giường còn lại, để hai người mặt đối mặt với nhau ngủ. Bạn cùng phòng của đàn chị học ngành vật liệu vô cơ, có lẽ do học mệt quá nên không may mắc bệnh suyễn.
Nghe đàn chị miêu tả lại, tối đó chị ấy đang say giấc nồng, mơ thấy mình làm thí nghiệm ba năm rốt cuộc cũng thành công, đương lúc vui vẻ cười lớn thì đột nhiên nghe thấy một tràng thở gấp gáp, càng lúc càng lớn, càng lúc càng mãnh liệt. Chị ấy hưng phấn tỉnh lại, đập vào mắt là một khuôn mặt như hình minh họa (ở dưới) khiến bả sợ chết khiếp. Bạn cùng phòng của đàn chị đại khái giống như hình dưới, đương nhiên lúc đó trong phòng không bật đèn, chỉ le lói chút ánh trăng chiếu lên khuôn mặt cô ấy.
Bạn cùng phòng ngồi dậy, cúi đầu nhìn đàn chị, mái tóc dài rủ xuống, thở hổn hển kêu: thuốc…thuốc, mau đưa tôi thuốc! Nghe đàn chị kể, đến tận khi nước miếng của người ta văng lên mặt mình, bả mới tỉnh táo một chút.
Tôi là sinh viên khoa vật lý, ngôn từ hạn hẹp, khó có thể hình dung được trạng thái của đàn chị lúc bấy giờ.
__________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/54369673/answer/139409664


Hãy chia sẻ bài viết Học tiến sĩ đến mức đầu óc có vấn đề là trải nghiệm như thế nào?_____________Dịch bởi: Nguyệt Dạ Tầm Dương – 月夜寻阳/bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và ch, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/829572034574173