[Giai thoại lịch sử – Giếng Trân Phi] Miệng giếng nhỏ như vậy, Trân Phi năm đó làm sao có thể bị nhét vào trong được? _________ Group Phunulamdep Việt Nam "( ͡

Cùng xem bài viết [Giai thoại lịch sử – Giếng Trân Phi] Miệng giếng nhỏ như vậy, Trân Phi năm đó làm sao có thể bị nhét vào trong được?
_________
Group Phunulamdep Việt Nam “( ͡ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Giai thoại lịch sử – Giếng Trân Phi] Miệng giếng nhỏ như vậy, Trân Phi năm đó làm sao có thể bị nhét vào trong được?
_________
Group Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Người dịch: 阮友寿

Link bài viết https://rn.mbd.baidu.com/ihb7xjy?f=cp&u=1bd7b6ff5c9b7c2a
_________
Cố Cung, một nơi đầy rẫy những điều thần kỳ thần bí. Cố Cung tồn tại hơn 600 năm rồi, có thể tưởng tượng, nơi đây đã xảy ra biết bao nhiêu sự việc không thể nào ngờ tới. Mỗi căn phòng, mỗi kiến trúc trong Cố Cung đều chứa đựng những dấu tích của thời gian. Câu chuyện mà chúng tôi muốn kể hôm nay có liên quan tới một kiến trúc nhỏ bé tới nỗi không ai quan tâm tới trong Cố Cung. Bên trong Trinh Thuận Môn ở phía Bắc của Ninh Thọ Cung có một cái giếng bình thường, nhưng chuyện xảy ra với nó khiến cái giếng này không còn bình thường nữa, khiến nó mang trên mình một ý nghĩa lịch sử. Sau này người đời đặt tên cho cái giếng, gọi nó là Giếng Trân Phi, đương nhiên nhất định có liên quan tới Trân Phi.

Nói tới Trân Phi, cuộc đời quả thật bi thảm, mặc dù có được sủng ái của hoàng đế, nhưng vì chướng mắt Từ Hi Thái Hậu, bị thả xuống giếng, đây chính là nguyên lai của Giếng Trân Phi. Miệng giếng rất nhỏ, làm sao có thể nhét vừa một người đây? Từ Hi rốt cục đã dùng phương pháp gì? Thật làm người ta cảm thấy kỳ quái, chúng ta cùng tìm hiểu xem.

Những năm cuối Thanh Triều, xã hội loạn lạc, giới thống trị tự bảo vệ bản thân mình chưa xong làm sao có thể bảo vệ cung điện? Liên quân 8 nước đồng loạt tấn công Bắc Kinh, Từ Hi Thái Hậu vì tránh khỏi tai hoạ này, chuẩn bị đưa Quang Tự Đế bỏ chạy. Bạn nói xem nếu đã là chạy để giữ mạng, vậy còn không mau chạy đi, Từ Hi vẫn còn làm một việc nữa. Bà ta trước khi chạy, đem phi tử yêu thích nhất của Quang Tự – Trân Phi – đẩy xuống giếng, bạn nói xem trong lòng của Từ Hi rốt cục là nghĩ cái gì vậy?

Căn cứ theo hồi ức của bọn họ, lúc Nghĩa Hoà Đoàn tiến vào thành, lãnh cung giam giữ Trân Phi không phải nơi to lớn như trong “Như Ý Truyện”, mà là một khu vườn nhỏ cách biệt với bên ngoài ở sau phòng ngủ của Từ Hi Thái Hậu, mỗi khi tới giờ ăn sẽ có người truyền thức ăn qua khe cửa cho nàng. Sau khi liên quân 8 nước tiến vào Bắc Kinh, Từ Hi quyết định đưa Quang Tự chạy về hướng Tây, trước khi đi, lúc sắp mở Thần Vũ Môn, bà cho người đưa Trân Phi tới, nói với nàng: “Người Tây Dương sắp vào thành rồi, sợ rằng bất trắc, ngươi khó tránh khỏi bị làm nhục, chi bằng chết đi”. Nói đoạn chỉ vào cái giếng bên cạnh: “Ngươi nhảy xuống đi”

Trân Phi đau khổ van xin, nhất mực xin Thái Hậu tha tội, thừa nhận trước giờ đều là bản thân không đúng. Lúc này, Từ Hi đuổi hết tiện tì, thái giám, cung nữ ra góc khuất chỗ hành lang, chỉ giữ lại tổng quản thái giám Thôi Ngọc Quý. Hai vị Đường, Trần thái giám nhớ lại, bọn họ đứng ở góc hành lang nghe được Trân Phi và Từ Hi cãi vả kịch liệt, nhưng nghe không rõ nội dung, sau cùng chỉ nghe tiếng Thái Hậu nói: “Ngọc Quý, đẩy ả ta xuống”, Thôi Ngọc Quý giữ lấy Trân Phi rồi ném nàng xuống giếng. Miệng giếng nhỏ như vậy làm sao có thể cho người vào được?

Vốn dĩ trong Cố Cung có rất nhiều giếng nước, ngoại trừ hoàng đế và hậu phi uống nước suối được xe la mang từ núi Ngọc Tuyền về ra, nhưng người khác đều uống nước ở trong giếng. Vì giữ an toàn, miệng giếng đều dùng những phiến đá mài lớn làm nắp đậy, bên trên khoét một cái lỗ cho nước chảy ra vào, cũng chính là miệng giếng mà chúng ta nhìn thấy ngày nay. Từ Hi trước khi đẩy Trân Phi xuống giếng đã cho thái giám mở nắp đá ra, sau khi đẩy Trân Phi xuống lại đóng nắp lại.

Nói về cuộc đời Trân Phi, sống được 25 năm, không ngờ sau cùng lại nhận lấy kết cục này, quả thật là người ta cảm thấy đau xót, dù gì nàng cũng là thê tử tình thâm với Quang Tự. Đáng tiếc không được lòng mẹ chồng. Hoàng hậu đương thời của Quang Tự chính là cháu gái của Từ Hi, hoàng đế sủng nàng như vậy, tự nhiên sẽ lạnh nhạt với hoàng hậu, Từ Hi nhất định ghi hận trong lòng, nhất định gây khó khăn cho nàng. Nhưng Trân Phi lại chướng mắt Từ Hi, không xem thái hậu ra gì, cũng là gan lớn quá rồi, liên tục chống đối lại còn làm trái với đạo làm phi, khó trách Từ Hi lại xử lý nàng.


62305094 2891850861040870 4932541228152520704 n.jpg? nc cat=100& nc sid=07e735& nc ohc=qtoHeLy5lYEAX U1qyF& nc ht=scontent.fhan2 6
62180657 2891850897707533 5911243277092257792 n.jpg? nc cat=107& nc sid=07e735& nc ohc=E oItJONwLAAX9xls h& nc ht=scontent.fhan2 6
Hãy chia sẻ bài viết [Giai thoại lịch sử – Giếng Trân Phi] Miệng giếng nhỏ như vậy, Trân Phi năm đó làm sao có thể bị nhét vào trong được?
_________
Group Phunulamdep Việt Nam “( ͡, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/378199486378099