[DOUBAN] BÌNH LUẬN VỀ "ĐÊM THẲM TRỜI SAO" CỦA JIMMY LIAO (cuốn sách tranh xuất hiện trong phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà)_____________Người dịch: Trần

Cùng xem bài viết [DOUBAN] BÌNH LUẬN VỀ “ĐÊM THẲM TRỜI SAO” CỦA JIMMY LIAO (cuốn sách tranh xuất hiện trong phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà)_____________Người dịch: Trần được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[DOUBAN] BÌNH LUẬN VỀ “ĐÊM THẲM TRỜI SAO” CỦA JIMMY LIAO (cuốn sách tranh xuất hiện trong phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà)
_____________
Người dịch: Trần Thùy Dung | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải ở Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
______________
Tác giả: 幽篁
Rực rỡ nhưng cũng đầy cô độc: “Đêm Thẳm Trời Sao” – Jimmy Liao
Câu chuyện kể về hai đứa trẻ cô độc sống ở thành thị muốn rời khỏi thành phố. (Mượn lời Lăng Tiêu khi nói về cuốn sách này)
Vào tháng bảy khi tôi đang lướt trang web Đại Khối thì được giới thiệu cuốn sách tranh mới xuất bản vào tháng 4 năm 2009 của tác giả Jimmy Liao có tên “Đêm Thẳm Trời Sao”. Trang web được làm rất đẹp, một con thuyền nhỏ trôi lênh đênh giữa màn đêm xanh thẳm và bầu trời điểm sáng những vì sao, màu sắc của những vì sao mang lại cảm giác vừa thần bí vừa khó hiểu của tranh Van Gogh. Khi vào trang web, một đoạn chữ từ trong màn đêm dần dần hiện ra:
“Lúc đó, tương lai xa xôi và hãy còn chưa rõ dáng hình
Vẫn chưa biết mơ ước của mình là gì
Tôi thường một mình đi trên con đường rất dài, khi gió nổi lên tôi thấy bản thân như một chiếc lá
Ngẩng đầu nhìn lên bầu trời, tôi muốn biết trên thế giới, ở một nơi nào đó có người sẽ vì tôi mà tới không
Giống như ánh sáng vậy, từ vì sao này chiếu tới vì sao khác
Sau này, cậu xuất hiện, cũng lại rời đi rồi
Chúng ta cùng chờ tới mùa xuân, nhưng lại bỏ lỡ nhau…”
“Đêm thẳm trời sao” là một món quà rất tâm huyết của Jimmy Liao dành tặng cho những đứa trẻ không thể kết nối với thế giới này. Điều này làm tôi nghĩ tới những đứa trẻ tự kỷ, thường được gọi bằng cái tên “những đứa trẻ từ các vì sao”. Nhân vật chính trong truyện là hai cô bé cậu bé sống cô độc trong thành phố, vì cô độc nên xích lại gần nhau, cùng nhau chạy trốn từ thành phố tới nông thôn, cùng nhau thưởng thức bầu trời đầy sao ở đó, sau đó lại chia xa nơi phố thị.
Ngày 28 tháng 10 tôi mua bản sách tranh của “Đêm Thẳm Trời Sao”, đúng y như những gì tôi mong chờ, tôi vô cùng thích bản sách tranh này, vẽ vô cùng tinh tế, rất đẹp, nhất là hình ảnh của biển và sóng nước mang lại cảm giác không gian ba chiều. Đây là điều tôi rất thích ở phong cách vẽ của tác giả Jimmy Liao.
“Lúc cô đơn tôi vẫn giữ trong lòng một mong muốn
Tôi hy vọng bầu trời đầy sao vừa rực rỡ vừa cô độc này
Hy vọng tương lai một ngày nào đó
Sẽ có thể yên tĩnh thưởng thức nó cùng với bạn…”
P/s: Sách đã được nhà xuất bản Kim Đồng phát hành với tên “Đêm Thẳm Trời Sao”, các bạn tra google theo tên sách là sẽ ra ạ.
Nguồn: https://book.douban.com/review/2639611/


Hãy chia sẻ bài viết [DOUBAN] BÌNH LUẬN VỀ “ĐÊM THẲM TRỜI SAO” CỦA JIMMY LIAO (cuốn sách tranh xuất hiện trong phim Lấy Danh Nghĩa Người Nhà)_____________Người dịch: Trần , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/731604434370934