Đôi lời về “người hát rong” Triệu Lôi…______________Lược dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải t

Cùng xem bài viết Đôi lời về “người hát rong” Triệu Lôi…______________Lược dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Đôi lời về “người hát rong” Triệu Lôi…
______________
Lược dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Triệu Lôi từng nói:

“Có người có thể ca hát, có vài người bắt buộc phải ca hát”

Ngày 20 tháng 7 năm 2020 là sinh nhật của Triệu Lôi. Năm nay anh ấy 34 tuổi rồi. 34 năm cuộc đời, Triệu Lôi đã trải qua rất nhiều chuyện. Những năm tháng tuổi trẻ, anh dong duổi khắp bốn phương, âm nhạc chính là tín ngưỡng của Triệu Lôi. Anh ôm chiếc đàn guitar của mình hát trong quán bar nhỏ ở Thành Đô, ở Lệ Giang cổ trấn, hát cả dưới ánh mặt trời ở Lhasa….
Ca hát vài năm, cuối cùng Triệu Lôi quả thật đã nổi tiếng. Ca khúc “Thành Đô” vào năm 2017 đã khiến cho rất nhiều người biết đến chàng trai phóng khoáng tự do này. Rất nhanh sau đó, Triệu Lôi phát hiện ra rằng nổi tiếng lại là một việc không may mắn. Anh bắt đầu hát trong những hội trường, hát trên những bãi cỏ của các lễ hội âm nhạc, hát ở sân vận động có hàng vạn người. Tiếng hò reo của biển người dường như át đi giọng hát của anh.
Sân khấu trở lên to hơn, nhạc cụ cũng trở lên tốt hơn, thu nhập cũng trở lên cao hơn nhưng Triệu Lôi lại trở lên u sầu hơn. Anh bận bịu ứng phó với những hoạt động thương mại, mệt mỏi rã rời khiến Triệu Lôi mất đi tinh thần để sáng tác. Sau khi để lại một tiếng thở dài, Triệu Lôi dường như lặng lẽ mà biến mất hoàn toàn, chỉ còn lại những người hâm mộ mòn mỏi chờ đợi anh và những ca khúc đình đám một thời. Ai cũng ngưỡng mộ thành công của Triệu Lôi, nhưng anh chỉ quan tâm đến âm nhạc, tự do và vui vẻ.
Sau một năm, ngày 20 tháng 7 năm 2020, tin tức về Triệu Lôi cuối cùng cũng xuất hiện trên Phunulamdep. Anh đánh guitar, hát một ca khúc mới nhưng không lộ mặt. Trong ca khúc có hát rằng:

“ Người đi tới những nơi giống nhau có rất nhiều, mà người đi tới những ngóc nghách lại chỉ có mình tôi. Tôi chỉ muốn yên tĩnh rời đi rồi quanh quẩn ở nơi chỉ có riêng mình, ở thời khắc xa lạ nhưng tự do này…””

2 năm, ngoại trừ hai dòng Phunulamdep, Triệu Lôi chẳng còn xuất hiện thêm lần nào nữa. Đối với rất nhiều người, bỏ học đi hát phải trả cái giá rất đắt. Đây không phải là con đường mà ai cũng có thể thành công, điều khác biệt nằm ở chỗ phải chịu đựng được những cái khổ mà đại đa số người khác không thể chịu đựng được, cùng với đó là phải đối mặt với khả năng thất bại bất cứ lúc nào. Triệu Lôi bước trên con đường ca hát hoàn toàn không phải là kiểu cân nhắc đến lợi ích thành công, mà là một sự lựa chọn tự do. Anh đã cầm được giấy báo trúng tuyển đại học nhưng lại vẫn quyết định không đi học.
Đem theo khát vọng tự do, Triệu Lôi ôm theo cây đàn Guitar của mình dong duổi khắp bốn phương. Lúc đầu khi rời khỏi Bắc Kinh, Triệu Lôi hoàn toàn chẳng có mục đích gì cả. Anh ôm cây đàn guitar của mình, vừa đi vừa hát. Đó là những ngày tháng lang bạt khắp nơi của anh, chẳng có trói buộc, thỉnh thoảng phiền não nhưng mỗi ngày đều tươi mới. Không lâu sau khi tới một quán bar nhỏ ở Thành Đô, ở trong lòng cái thành phố đầy bao dung này, anh đã viết ca khúc có sức truyền bá rất lớn: “Thành Đô”.
Khoảng thời gian lang bạt dong duổi khắp nơi này chính là vùng đất màu mỡ để giấc mơ âm nhạc trong lòng nảy mầm. Đối với rất nhiều nhạc sĩ mà nói, nghèo khó là miền đất của nghệ thuật còn lang bạt lại là sự thăng hoa của nghệ thuật.
Trong sự tự do của mình, Triệu Lôi chưa từng nghĩ rằng bản thân mình sẽ nổi tiếng, cũng chẳng từng nghĩ mình sẽ trở thành một ngôi sao có thể mở một concert hàng vạn người. Năm 2017, Triệu Lôi ôm đàn bước lên sân khấu của cuộc thi Tôi là ca sĩ do đài truyền hình Hồ Nam tổ chức, vượt qua vòng thử thách bằng ca khúc Thành Đô do anh sáng tác. Ngay sau đêm thi đó khán giả không ngừng tìm kiếm thông tin về anh, truy cập vào Phunulamdep của anh dù rằng Triệu Lôi chẳng hề cập nhật bất cứ một thông tin nào. Triệu Lôi gần như bỏ mặc sự tìm kiếm của giới truyền thông, anh đến Tam Á nghỉ dưỡng.
Bởi ca hát là đam mê nên dường như việc nổi tiếng với Triệu Lôi cũng chẳng thay đổi cuộc sống của anh. Anh vẫn lựa chọn là người sống bên lề của showbiz Hoa ngữ. Điều mà anh ấy quan tâm chỉ có âm nhạc, tự do và niềm vui. Và cũng chính từ những tác phẩm âm nhạc lớn lên một cách kiên cường trong cuộc sống và tự nhiên này ngày càng lay động nhiều người, Triệu Lôi cũng vì thế mà ngày càng nổi tiếng.
Hơn hai năm qua, Triệu Lôi đã đi những đâu? Anh ấy có được cuộc sống mà mình mong muốn không? Anh ấy có vui vẻ không? Đáp án có lẽ cũng chỉ có bản thân anh ấy biết! Xin mượn lời của Triệu Lôi trong một bài phỏng vấn của anh để tạm kết cho đôi lời tâm sự này:
“ Tôi chỉ là một người rất rất bình thường, thích hát, thích du lịch, chỉ vậy thôi.”
——
Nguồn: https://www.thepaper.cn/newsDetail_forward_8402282


Hãy chia sẻ bài viết Đôi lời về “người hát rong” Triệu Lôi…______________Lược dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/853726532158723