Đôi lời về một gia đình "trên danh nghĩa".———————— Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải t

Cùng xem bài viết Đôi lời về một gia đình “trên danh nghĩa”.————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Đôi lời về một gia đình “trên danh nghĩa”.
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
————————-
“Lấy danh nghĩa người nhà”, nghe cái tên này thì cũng đủ để biết được rằng đây là một bộ phim nói về tình thân, thế nhưng những “người thân” trong bộ phim lại hoàn toàn chẳng có quan hệ huyết thống nào thế nhưng… không phải là người nhà nhưng lại vượt qua cả “người nhà”!
Từ nhỏ Lăng Tiêu đã không được bố mẹ quan tâm, mẹ bỏ đi lấy người khác, xây dựng một gia đình mới. Lăng Tiêu từ nhỏ đã ăn cơm do bố Lý nấu mà trưởng thành, tình cảm của Lăng Tiêu đối với bố Lý giống như tình cảm cha con ruột thịt rất đỗi bình thường. Nhiều năm về sau mẹ ruột của Lăng Tiêu trở về, mang theo một cô em gái sinh sau khi bà ta lập gia đình mới. Nhìn thấy Lăng Tiêu yêu thương Lý Tiêm Tiêm như vậy lại hi vọng cậu ấy có thể phân chia một chút yêu thương Lý Tiêm Tiêm cho cô em gái này. Thực ra mà nói đối với một người mẹ bỏ rơi mình từ nhỏ, vốn dĩ đã chẳng còn chút tình thân nào rồi chứ huống hồ gì là yêu thương một cô em gái xa lạ?
Mẹ của Hạ Tử Thu bỏ rơi cậu ấy ở quê với bà ngoại, tuổi thơ của Hạ Tử Thu chỉ có thể làm những công việc đồng áng, quần áo cũ mèn rách rưới, như bà ngoại nói: “Người ở quê không ăn cơm nhàn cơm rỗi.” Bố Lý không nhẫn tâm nhìn thấy đứa trẻ còn nhỏ như vậy chịu khổ, tự nguyện đem Hạ Tử Thu về thành phố chăm sóc nuôi dưỡng.
Đứa trẻ hiểu chuyện từ nhỏ Hạ Tử Thu ngồi giặt quần áo trong nhà vệ sinh giữa đêm khuya, ban ngày thì giúp đỡ làm việc trong tiệm mì, sợ bị bố Lý chê bai, luôn khắc ghi trong lòng mình chỉ là kẻ ăn nhờ ở đậu, phải hiểu chuyện, phải nghe lời hơn nữa, thịt cũng chẳng dám ăn nhiều thêm một miếng.
Sau khi trưởng thành, bố ruột của Tử Thu tìm đến tận cửa đòi nhận lại con đồng thời hứa hẹn sẽ cho cậu ra nước ngoài học trường tốt nhất. Thế nhưng một kẻ bỏ rơi con mình từ thời thơ ấu, không tham gia vào quá trình trưởng thành của con cái thì còn có tư cách gì để nói là bậc cha mẹ?
Mặc dù Lý Tiêm Tiêm mất mẹ từ nhỏ nhưng lại lớn lên trong tình yêu của bố Lý, tính cách từ nhỏ lanh lợi hoạt bát, hoàn toàn chẳng do mất mẹ mà tạo thành bất kì ảnh hưởng tâm lý nào cả. Hai anh em Lăng Tiêu và Hạ Tử Thu dù xuất thân trong gia đình không hạnh phúc nhưng lại may mắn được lớn lên dưới mái nhà của bố Lý từ nhỏ, nhận bố Lý là bố. Bố Lý cũng coi hai người như con ruột do mình sinh ra, khiến cho hai người cảm nhận được tình yêu thương của bố mà lớn lên, khiến hai đứa trẻ chữa lành được vết thương trong trái tim mình.
Bố Lý, bố Lăng cùng ba đứa trẻ cùng nhau “góp gạo thổi cơm chung” bên nhau qua ngày tháng, vừa làm bố, vừa làm mẹ, làm đầy ắp dư vị của tình người trong cuộc đời này. Mặc dù gia đình này là “chắp vá”, là “góp nhặt” nhưng tình cảm là thật sự. Lý Tiêm Tiêm bướng bỉnh đáng yêu, Lăng Tiêu trầm ổn sâu sắc, Hạ Tử Thu nhạy cảm hiểu chuyện… Gia đình 5 người vui vẻ hòa thuận bên nhau chứ không phải chỉ mang danh nghĩa người nhà. Bố Lý thật sự quá tốt!
Nghệ thuật bắt nguồn từ cuộc sống. Trong cuộc sống của chúng ta cũng có rất nhiều người cha người mẹ giống như Hạ Tử Thu và Lăng Tiêu thế nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có thể gặp được người giống như bố Lý hay Tiêm Tiêm để chữa lằng vết thương trong lòng. Thế nhưng ba đứa trẻ Lăng Tiêu, Tử Thu, Tiêm Tiêm cùng nhau lớn lên, 2 người anh ảnh hưởng tính cách lạc quan của cô em gái, cũng dần dần “rạng rỡ” trở lại. Tình yêu thương mà 2 người anh trai dành cho em gái quả thực khiến cho người khác vô cùng hâm mộ, tình cảm cha con giữa những người được xã hội gọi là “khác máu tanh lòng” càng khiến bộ phim trở nên có giá trị nhân văn, gây xúc động mạnh cho người xem.
Hi vọng một cái kết trọn vẹn sẽ đến với gia đình 5 người ấy, dù là trên phim thôi, nhưng nguyện cho 5 con người không ai phải đau khổ hơn nữa…!
Nguồn: https://3g.163.com/dy/article/FK5C0K5I05378FQW.html?f=common-recommend-list


Hãy chia sẻ bài viết Đôi lời về một gia đình “trên danh nghĩa”.————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/728243648040346