Đôi lời về Hạ Tử Thu…———————— Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Blog Phụ Nữ Việt Nam, vui lòng k

Cùng xem bài viết Đôi lời về Hạ Tử Thu…————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng k được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Đôi lời về Hạ Tử Thu…
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
————————-
1. Hạ Tử Thu, cậu ấy lạc quan, vui vẻ
Thực ra thành tích của cậu ấy vô cùng ưu tú, khi ăn cơm cùng mẹ của Minh Nguyệt cũng nói bản thân mình sẽ chọn Đại học Nhân Dân. Trên sân bóng rổ cậu ấy cũng là một ngôi sao, xung quanh cũng chẳng thiếu những lời ca ngợi của nữ sinh thế nhưng trước mặt người nhà, Tử Thu lại rất ít khi chủ động “phát ra ánh hào quang” của chính mình. Rất nhiều khi cậu chỉ đứng ở một góc, khi nào cần đến thì cậu ấy sẽ xuất hiện. Hạ Tử Thu dường như đảm nhận toàn bộ những phân đoạn hài hước trong phim.
2. Hạ Tử Thu, cậu ấy là người có xuất thân lận đận nhất trong 3 anh em.
Có một người mẹ xuất thân nơi đồng ruộng nhưng con tim lại lang thang cả thế giới và một người bố vô trách nhiệm. Sự vô trách nhiệm của cha mẹ đã đẩy cậu ấy vào tình cảnh cả đời bị bó chặt nơi ruộng đồng hoang vu. Hạ Tử Thu từ nhỏ đã hiểu được rằng nếu không có bố Lý thì cậu ấy chỉ là một đứa trẻ bị vứt bỏ hoàn toàn.
Từ nhỏ người ta đã dạy cậu ấy rằng phải biết cách chăm sóc bố Lý, phải nhường nhịn Lý Tiêm Tiêm. Thời thơ ấu cậu ấy cũng đã luôn cố gắng hết sức mình, sườn trong bát mì cũng ưu tiên nhường cho em gái ăn. Từ nhỏ Hạ Tử Thu đã gánh vác toàn bộ việc nhà, đem quần áo của cả nhà đi giặt giữa đêm khuya.
Khi Lý Tiêm Tiêm và Lăng Tiêu ngồi ăn dưa hấu, Hạ Tử Thu cũng chỉ lặng lẽ ngồi sang một bên. Chính sự bao dung của bố Lý đã khiến cho cậu ấy có được những thứ mà cậu từng chẳng dám mơ đến, cho cậu có được một cuộc đời khác, khiến cho cậu ấy ý thức và yêu sâu sắc gia đình này.
3. Hạ Tử Thu, cậu ấy coi người là cả thế giới của cậu, cậu ấy trân trọng sự ấm áp này.
Dù cho lúc nhỏ thường xuyên bị lừa dối thế nhưng cùng với sự trưởng thành, cậu ấy vô cùng cưng chiều cô em gái Lý Tiêm Tiêm, cậu ấy đã quen với việc làm cho em gái mình vừa lòng mọi thứ. Bởi vì trân trọng, cậu ấy luôn cố gắng hết sức để bảo vệ tình cảm ấm áp này, vì thế nên sau khi Lý Tiêm Tiêm vô tình khiến cho em gái của Lăng Tiêu thì cậu ấy đã quan tâm đến cảm xúc của Lăng Tiêu đầu tiên.

Thế nào mà một người tỉ mỉ ấm áp như Hạ Tử Du lại là một chàng trai cứng nhắc chẳng biết gì cả?

Minh Nguyệt tặng cậu ấy đồng hồ cậu ấy lại đem tặng cho Lăng Tiêu. Nhận được lời chúc tết thì lại nhanh chóng kết thúc câu chuyện? Bởi vì trong mắt Hạ Tử Thu đều là người nhà, người nhà chính là cả thế giới của cậu ấy.
Do cậu ấy luôn khao khát dùng toàn bộ sức lực của mình để bảo vệ cái nhà này bởi vậy nên khi bố ruột đến tìm cậu, cậu ấy lại lựa chọn chẳng nói bất kì điều gì với người nhà cả. Hạ Tử Thu 18 tuổi thậm chí còn sợ sự xuất hiện của bố ruột sẽ cướp đi quyền được sống với gia đình hiện tại của cậu ấy.
4. Hạ Tử Thu, khát vọng bảo vệ người nhà đã khiến cho cậu ấy quen với việc che giấu rất nhiều sự nhạy cảm trong nội tâm của mình.
Cậu ấy sẽ lén lút lấy ảnh của mẹ ra xem, khi bố Lý đến thì lại vội vàng cất đi. Khi nói chuyện với bạn bè cậu cũng sẽ vô tình nói về mẹ, dì Hai khuyên cậu ấy đừng tìm mẹ mình nữa, cậu ấy sẽ lén lút cầu nguyện khi sao băng vụt qua. Hạ Tử Thu luôn lo lắng sự ấm áp mà cậu ấy đang có được là một giấc mơ, chớp mắt một cái thì mọi thứ đều sẽ tan biến.
Trong cùng một độ tuổi nhưng những thứ mà Hạ Tử Thu phải chịu đựng quả thật hơn quá nhiều so với các bạn đồng trang lứa. Sau đó chúng ta còn thấy được rằng vì để giảm bớt gánh nặng cho gia đình, cậu ấy đã lựa chọn nghe theo sự sắp đặt của bố ruột, bị ép phải rời xa mái ấm mà cậu luôn giữ chặt.
Thế nhưng chúng ta đều biết rằng:
Khi nào cần đến Hạ Tử Thu, cậu ấy nhất định sẽ trở về với vòng tay của gia đình.
————————-
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/413395952/answer/1408415745


Hãy chia sẻ bài viết Đôi lời về Hạ Tử Thu…————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo| Bài viết thuộc quyền sở hữu của tác giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng k, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/726973844833993