ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN CẢM THẤY THẬT MAY MẮN VÌ ĐÃ BIẾT NÓ TỪ SỚM?

Cùng xem bài viết [ZHIHU ASK] ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN CẢM THẤY THẬT MAY MẮN VÌ ĐÃ BIẾT NÓ TỪ SỚM?_______________Người dịch: Phi Vũ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU ASK] ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN CẢM THẤY THẬT MAY MẮN VÌ ĐÃ BIẾT NÓ TỪ SỚM?
_______________
Người dịch: Phi Vũ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________
[+14739] Trần Tam Đinh
1.
Đừng thường xuyên xem douyin (Tiktok).
2.
Lúc tức giận đừng có quyết định làm gì hết, những quyết định đó nhất định sẽ khiến bạn hối hận. Nghiên cứu cho thấy, khoảng thời gian từ 7s đến 15s kể từ lúc tức giận là lúc khó khống chế nhất. Thời điểm này, đại não sẽ rơi vào trạng thái mất sức phán đoán, có thể vô thức thực hiện bất kỳ quyết định nào.
3.
Đến nhà người khác làm khách, bất kể quan hệ của các bạn có tốt thế nào thì cũng đừng đến tay không, bằng không đối phương sẽ cho là bạn không tôn trọng họ. Sau khi đến nhà họ rồi thì cũng đừng tùy tiện quá. Quan hệ giữa hai người tốt là sự hữu nghị giữa cá nhân hai người. Đến thăm viếng nhà người ta thì cũng giống như đi ngoại giao vậy.
4.
Thường xuyên ngắt lời người khác sẽ khiến cho đối phương nghĩ rằng bạn không được dạy dỗ cẩn thận. Bất kể bạn có đồng ý với quan điểm của họ thế nào thì cũng hãy để cho họ nói hết lời. Đây là xã giao thông thường tối thiểu nhất mà bạn cần hiểu.
5.
Lúc không có việc gì làm thì dùng điện thoại chọn chủ đề mà bạn thấy bắt mắt, ví như bây giờ, bạn sẽ có được những thu hoạch mới.
6.
Đừng có thăm dò tin tức từ bạn thân của bạn gái, tốt nhất là ngay cả wechat cũng đừng có add. Ai biết thì bảo là bạn đang nghĩ biện pháp lấy lòng bạn gái, ai không biết lại tưởng bạn muốn bạn thân của bạn gái trở thành người yêu mình đấy.
7.
“Có cơ hội thì ăn cơm chung” còn có hàm nghĩa khác là: Không có việc gì thì đừng liên lạc.
8.
Sau khi bạn thân khác giới có người yêu thì đừng do dự, đừng tiếc nuối gì hết, lập tức giữ khoảng cách, giảm liên lạc, đừng gặp mặt riêng.
Bạn ngàn lần vạn lần đừng có nói với tôi về mấy cái tình cảm trong sáng, bạn coi cô ấy là anh em tốt, cô ấy coi bạn là chị em thân thiết. Bạn cũng tuyệt đối đừng có kể lể với tôi là hai người đã quen biết bao nhiêu năm.
Chỉ cần là người trưởng thành thì ai cũng đoán được chút tâm tư cỏn con trong lòng bạn, ai cũng hiểu dưới tình huống nào thì cái tâm tư đó sẽ phát triển thêm.
Để tôi nói thẳng với bạn này, chỉ cần trong lòng bạn còn giữ ý tưởng lừa gạt người khác thì chuyện này sẽ không thể tin tưởng được đâu.
Bạn cảm thấy tôi coi thường tình bạn, nhưng tôi nói cho bạn biết: giữa nam và nữ chính là như thế đó.
9.
Không nên vạch trần một người đang giả bộ, khoe khoang. Sự tự ái của những người này rất mạnh, hơn nữa còn rất hẹp hòi. Bạn chẳng qua là đấu miệng với người ta thôi, nhưng người ta có thể ghi hận bạn cả đời, hơn nữa mỗi khi có chuyện lớn xảy ra còn có thể đưa bạn vào đường chết.
Đây chính là cái gọi là: Thà đắc tội quân tử chứ đừng dây vào tiểu nhân.
10.
Tập thói quen tìm kiếm phương pháp kiếm tiền mới. Những người có thể kiếm tiền đều là những người vô cùng giỏi về việc tìm tòi, phát hiện tài nguyên mới. Chúng ta không thể luôn luôn theo đuổi những thứ ổn định mà không tìm kiếm cơ hội mới. Dù hiện tại bạn có công việc ổn định thì cũng phải có Plan B cho bản thân. Hồi còn ở đại học, tôi chỉ dựa vào nghề tay trái mà kiếm được mấy vạn. Mặc dù trước mắt tôi đã có công việc, song tôi vẫn đang cố gắng vận dụng mạng lưới hỗ trợ để tìm các nghề tay trái có thể kiếm thêm tiền. Mấy thứ lặt vặt này mỗi tháng có thể đem đến cho tôi không ít thu nhập. Nếu như hiện tại bạn cũng đang có ý tưởng làm thêm nghề tay trái thì có thể theo dõi nick [Trần Tam Đinh] của tôi, tôi sẽ chia sẻ phương pháp kiếm tiền bằng nghề tay trái mà tôi đã từng làm.
11.
Con người ta thích nhất là dùng kinh nghiệm của bản thân để giảng đạo cho người khác.
12.
Đừng gửi tin nhắn thoại quá dài trên Wechat. Có chuyện gì cứ nói thẳng. Động một tí lại gửi thoại mấy chục giây thì đến ý tưởng cho bạn vào blacklist tôi cũng có đấy. Ngoại trừ Boss ra.
14.
Là con gái, đừng vì cô đơn mà tùy tiện uống rượu với người khác. Bạn tình cờ xúc động một lần, sẽ có khả năng khiến bạn hối hận tự trách cả đời.
15.
Khi nhiều người ở cùng nhau, nếu có một người không hút thuốc lá, vậy nếu bạn muốn hút thuốc thì cũng phải hỏi ý kiến đối phương trước. Như vậy thì cho dù nội tâm đối phương rất ghét nhưng cũng sẽ không biểu hiện ra, ngược lại còn cho rằng bạn là một người vô cùng lễ phép lịch sự.
16.
Nếu một người con trai mời một người con gái về nhà mình ngồi một chút thì nhớ về nhà trước mười giờ tối, đừng có ở ngoài lâu.
17.
Về vấn đề của con gái. Cho dù quan hệ của bạn với bạn trai có tốt và ngọt ngào đến đâu thì cũng phải cho mình một không gian riêng thật tốt, càng không nên cắt đứt liên lạc với bạn thân (con gái) của mình. Bạn trai có thể chia tay, nhưng bạn thân thì không dễ kiếm.
18.
Khi cùng nhau thảo luận vấn đề gì đó, nếu có một người im lặng không lên tiếng thì người đó hoặc tính cách vô cùng hướng nội, hoặc cho rằng đám người này hoàn toàn không có giá trị nào với mình, căn bản không cần tiếp tục duy trì quan hệ.
19.
Khoái cảm kéo dài là hậu di chứng, sẽ phân tán sự chú ý, lười biếng trên giường cả ngày, không có tinh thần. Thức đêm nhiều sẽ dẫn đến vấn đề này.
20.
Muốn thực sự khiến người ta cảm thấy bạn hào phóng, muốn kết bạn với bạn, không phải là mới gặp mặt mà bạn đã mời người ta ăn bữa cơm 500 tệ trong một ngày. Mà là: Trong cuộc sống thường nhật, bạn mời người ta ăn bữa cơm bình dân 50 tệ những 10 lần.
Vừa gặp nhau đã nhiệt tình sẽ dễ khiến người ta cảm thấy bạn có mục đích gì đó. Sau này nếu bạn có hơi không chú ý một cái, người ta sẽ cảm thấy bạn thay đổi. Trái lại, từ lúc bắt đầu bạn đã đối xử bình thường với người ta, sau này không giảm đi, người ta sẽ cảm thấy bạn đặc biệt chân thành, coi bạn là bạn bè thực sự.
22.
Người thích bạn, bất luận bạn làm gì thì người đó cũng sẽ quan tâm đến bạn, cho dù bạn chỉ húng hắng giọng một cái, họ cũng sẽ hỏi bạn thế nào. Người không thích bạn, cho dù bạn làm gì vẫn sẽ không ảnh hưởng đến tâm trạng của người ta, cho dù bạn có muốn dời xa người ta.
23.
Không chủ động học tập, ắt sẽ bị xã hội đào thải. Nhất là trong thế giới có mạng lưới tin tức phát triển, hôm nay bạn dựa vào kỹ năng này kiếm cơm, biết đâu ngày mai cái nghề này của bạn lại bị đào thải. Nhất định phải hiểu rõ hơn, học tập nhiều kỹ năng hơn. Hơn nữa, những chương trình học tập các kỹ năng này bây giờ rất dễ tìm, chỉ cần bạn chăm chỉ đều có thể học được hết. Tôi từng dùng mấy chục tệ mua rất nhiều chương trình học liên quan tới PS, Python, sáng tạo sáng chế. Theo dõi nick của tôi, tôi sẽ chia sẽ cho bạn.
24.
Bề ngoài của bạn luộm thuộm sẽ khiến cho người ta có ấn tượng là bạn làm việc không đáng tin. Chẳng ai tin rằng một người ngay đến bản thân cũng không tôn trọng lại có thể nghiêm túc xử lý công việc.
25.
Đừng tranh luận với cống tinh. Càng tranh luận nhiều với cống tinh, bạn sẽ phát hiện mình là một cống tinh.
(Cống tinh là ngôn ngữ mạng Trung Quốc, chỉ những người thông qua tranh luận bàn phím mà lấy được khoái cảm, luôn tranh luận ngược với người khác, lúc tranh luận/tranh cãi sẽ cố ý dùng ý kiến trái ngược để cãi lại người ta. Những người này thường mặc kệ bạn nói chính xác hay không, họ sẽ xuyên tạc ý của bạn để suy luận, thông qua hình thức phản bác để chọc tức người khác.)
26.
Đừng tiết lộ quá nhiều bí mật với những người ưa buôn chuyện sau lưng người khác. Hôm nay người ta có thể nhiều chuyện, bàn tán bí mật của người khác với bạn. Ngày mai người ta cũng có thể bàn tán bí mật của bạn với người khác.
27.
Một người có thể đi nhanh hơn, nhưng một nhóm người có thể đi xa hơn.
28.
Tình bạn tốt không cần cố gắng duy trì, không cần phải hi sinh lợi ích của mình để lấy lòng người khác. Ngược lại, vào thời điểm bạn cố gắng bảo vệ một đoạn tình cảm nào đó, có thể tình cảm ấy ở trong lòng bạn đã thay đổi mất rồi.
29.
Phương pháp giải quyết các vấn đề không vui chính là vệ sinh nhà cửa, vất bỏ những thứ vô dụng đi. Thu dọn xong thì uống một ly cô ca lạnh, lúc này bạn sẽ nhận ra chỉ số hạnh phúc tăng cao trong nháy mắt.
30.
Vương giả vinh diệu, Douyin, weibo, các thể loại tiểu thuyết sẽ mang thời gian của bạn đi xa mãi. Chính bởi đại đa số con người phung phí thời gian ở những thứ này, cho nên chỉ cần bạn làm chút việc sẽ vượt qua được rất nhiều người.
31.
Không nên thể hiện thực lực của mình quá sớm, đối mặt với bất kể ai cũng phải cất giữ 10% cảm giác thần bí.
32.
Đừng than mình già hoặc lớn tuổi ở trước mặt người già, việc này sẽ khiến đối phương không thoải mái. Bạn tưởng là bạn tự giễu, người ta sẽ cho rằng bạn đang châm chọc.
33.
Đừng kể bí mật của mình cho người đầu óc thông minh. Mỗi bí mật của bạn sẽ biến thành nhược điểm của bản thân. Kể bí mật của mình cho người khác tương đương với việc trao mệnh môn của mình vào tay họ, nói không chừng đến lúc nào đó nó sẽ trở thành nguy hiểm trí mạng của bạn.
34.
Người ưu tú cũng sẽ có những đặc tính riêng. Loại người này sẽ có hai đặc tính. Một là rất tự tin, lạc quan, sẽ không để những điều không vui trong lòng. Hai là giỏi về khích lệ người khác, giống như lúc nào họ cũng có thể tìm được một câu trả lời hay; loại người ưu tú này cũng sẽ chủ động khen bạn để nhận được sự tin tưởng từ bạn.
35.
Muốn biết một người có đáng giá qua lại hay không thì đừng nghe họ nói gì, mà phải xem họ làm gì. Miệng thì nói với bạn tối nay tôi mời, lúc tính tiền thì đột nhiên chạy vào nhà vệ sinh. Thứ người như vậy thì tuyệt giao được rồi đấy. Người chủ động đưa tay ra giúp đỡ bạn lúc khó khăn mới là người mà bạn cần ghi nhớ/khắc ghi cả đời.
36.
Học gửi tiền và quản lý tài sản. Mỗi tháng tiết kiệm 30% thu nhập, chỉ cần kiên trì một năm thôi, bạn sẽ phát hiện trong thẻ mình có rất nhiều tiền.
Khi tiền gửi ngân hàng của bạn lớn hơn số thường ngày bạn chi, lúc đó bạn đã thực hiện tự kế toán rồi đấy. Học quản lý tài sản chính là không ngừng phát triển số tiền bạn gửi ngân hàng. Biết câu cá rất quan trọng, song biết quăng lưới còn quan trọng hơn. Bạn có thể thử nghiệm việc đầu tư, quản lý tài sản. Đừng chỉ chăm chăm vào số tiền lương ít ỏi trước mặt mà dìm mình vào ánh trăng mộng ảo. Tính từ năm ngoái đến giờ, tôi đã đọc rất nhiều sách và tài liệu về quản lý tài sản, còn chi 1000 tệ để thỉnh giáo đại thần Kim Dung, cho nên hiện tại tôi cũng tự có chút kinh nghiệm đặc biệt riêng về phương diện này.
37.
Đừng có thảo luận, nhiều chuyện ở trong toilet nhé. Có khi người nào ngồi xổm trong đó lại chính là cấp trên của bạn đấy.
38.
Nếu có một người mỗi lần cười đều nhìn bạn, vậy xác suất rất lớn là người đó thích bạn. Ai cũng muốn san sẻ niềm vui của bản thân cho người mình thích.
39.
Không nên có bất kể liên hệ nào với ex của bạn. Chia tay xong lập tức block. Dây dưa chút xíu thôi thì người bị hành hạ vẫn là bạn.
40.
Bất kể quan hệ tốt bao nhiêu, lúc cho mượn tiền đều phải viết giấy nợ, hơn nữa còn phải chuẩn bị tinh thần cho hai trường hợp sau:
– Thứ nhất: Tiền một đi không trở lại
– Thứ hai: Quan hệ tan vỡ.
41.
Lúc người khác tìm bạn nhờ vả thì đừng có lập tức nhận lời, cứ từ chối trước rồi đồng ý sau. Bạn đồng ý càng sảng khoái thì người ta lại càng cho là bạn giải quyết vấn đề dễ thôi mà. Nhưng ngược lại, họ sẽ không thực sự thật lòng cảm kích bạn, còn cho rằng đây là chuyện nhỏ thôi.
42.
Tức giận là chuyện trăm hại không có lấy một lợi. Hãy cố gắng khống chế tốt cách biểu lộ tình cảm của bạn. Nếu như bạn tức giận, nhất định phải vì bạn muốn người khác biết bạn tức giận, chứ không phải là bạn tức giận theo bản năng.
43.
Mượn đồ của người ta thì tuyệt đối phải giữ gìn cho tốt mà trả lại. Mượn đồ có thể lau qua, mượn xe nhớ đổ xăng.
44.
Những người tình nguyện bỏ ra nhiều để khích lệ người khác đều là những người có trí tuệ hơn người, bởi vì bọn họ biết đồng cảm, sẽ không vì chút chuyện nhỏ nhặt mất đi mà so đo với bạn. Giống như người ta có thể nhìn tới cái thu hoạch lớn hơn nên tình nguyện chủ động khen ngợi người khác vậy, cuộc sống sinh hoạt và công việc của người này cũng sẽ rất thấu triệt/thông suốt/suôn sẻ.
————————–
>[+308] Lưu lại cho em gái tôi xem. Yêu thương.
>[+97] Cho dù quan hệ với bạn khác giới có thân thiết đến đâu, tôi cũng sẽ không đề cập đến mấy cái đề tài mập mờ.
>[+1020] Trừ khi đối phương chủ động mở lời xin ý kiến của bạn, bằng không thì đừng tùy tiện chỉ dạy người ta.
Bởi vì cho dù bạn có thật sự cao minh hơn đối phương hay không, người khác đều sẽ cho rằng bạn đang phô trương tài năng và kinh nghiệm của bản thân. Như vậy chẳng có lợi gì cho bạn hết, ngược lại còn gây hại!
Luận ngữ nói: “Bất phẫn bất khải, bất phỉ bất phát”, ý là: “Chưa đến lúc mà người ta cố mãi vẫn không hiểu thì đừng có khuyên bảo người ta, chưa tới lúc mà người ta biết nhưng không thể hoàn toàn thể hiện ra ngoài thì đừng có dẫn dắt người ta.”
2. Không cần phải thử thuyết phục ai hết.
Cho dù lúc ấy bạn thuyết phục được thì cũng nhanh chóng đâu hoàn đấy mà thôi, lãng phí thời gian lẫn sức lực. Phương thức hữu hiệu nhất là dùng hành động và kết quả.
3. Bản chất quan hệ giữa người với người lúc khởi điểm là trao đổi đồng giá, giá – không nhất định là chỉ tiền.
Ví như có thể cho đối phương cảm giác lấy le được với người khác, người ta sẽ lui tới với bạn. Bởi vậy nên tâng bốc tán dương, nịnh nọt vuốt mông ngựa mới có được chỗ đứng tốt.
_______________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/277938908/answer/1298979641?fbclid=IwAR0h8XGDL5B248fFAfgQzTnviALIi-vJ_x7PnDRtz0LZMDW57H7h8_lrjUI
Artist: Y Xuy Ngũ Nguyệt


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU ASK] ĐIỀU GÌ KHIẾN BẠN CẢM THẤY THẬT MAY MẮN VÌ ĐÃ BIẾT NÓ TỪ SỚM?_______________Người dịch: Phi Vũ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/722758108588900