CON TRAI CÓ THỂ TRÀ XANH ĐẾN MỨC NÀO?_____________________NGƯỜI DỊCH: Quach TungBài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Weibo Việt Nam

Cùng xem bài viết CON TRAI CÓ THỂ TRÀ XANH ĐẾN MỨC NÀO?_____________________NGƯỜI DỊCH: Quach TungBài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

CON TRAI CÓ THỂ TRÀ XANH ĐẾN MỨC NÀO?
_____________________
NGƯỜI DỊCH: Quach Tung
Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
______________________
Mình từng gặp một tên trà xanh nam vô cùng đáng ghét và đó chính là cấp dưới của mình. Từ lúc quen anh ta mình mới hiểu thế nào gọi là người đàn ông ấm áp, trên mức độ đó thì có thể gọi là trà xanh nam.
Mình sẽ kể từ đầu!
Khoảng năm 2014, khi phụ trách hạng mục video của công ty, mình đã tuyển thêm hai nhân viên hậu kì và vài nhân viên biên soạn. Trong đó một nhân viên hậu kì đến từ Sơn Đông tên là Long Long, anh ấy đeo kính, nhìn bề ngoài có chút quê mùa, cũng không nói gì nhiều, trông khá thật thà, nhưng đặc biệt kĩ thuật hậu kì và ý tưởng của anh ấy thì vô cùng xuất sắc, cho nên mình khá thích.
Những nhân viên biên soạn đều là con gái, trong đó có một người tên là Oánh Oánh đến từ Quảng Tây, thân hình nhỏ nhắn, gương mặt xinh xắn, đôi lúc còn tỏ ra ngây thơ.
Do tính chất của công việc, cho nên văn phòng làm việc của chúng mình cách khá xa những văn phòng khác, các nhân viên trong văn phòng lại rất thân thiết, họ thường xuyên đi ăn với nhau vào các buổi trưa, cùng nhau cười đùa vui vẻ. Sau này, mình dần dần phát hiện ra, các nhân viên nữ đều rất thích Long Long, bởi vì anh ấy không những tốt, lại nấu ăn rất ngon, sáng nào cũng dậy sớm làm đồ ăn để mang tới công ty.
Sau này mình mới thấy, câu chuyện có chút gì đó không đúng, những nhân viên nữ thường ngồi một bên, còn Long Long và Oánh Oánh thì lại ngồi một bên. Nhân viên nữ trong văn phòng còn thường xuyên trêu họ, sáng nào Long Long cũng dậy sớm để làm cơm cho Oánh Oánh, Oánh thích ăn gì Long sẽ làm cho cái đấy. Cảm giác thật sung sướng! Mỗi lần nhắc đến chuyện này, Long Long lại cười ngượng ngùng, còn Oánh Oánh liên tục nói không có, không có, nhưng thực ra trên mặt lại lộ rõ sự mãn nguyện. Dần dần mình lại phát hiện nếu một người ở lại tăng ca thì người kia cũng sẽ ở lại cùng.
Lúc đó mình chỉ nghĩ họ cũng đã lớn rồi, vả lại còn chưa kết hôn, nếu không ảnh hưởng đến công việc thì cũng không cần phải quan tâm.
Vì những nhân viên này vẫn đang trong thời gian thực tập, nên có lúc HR sẽ chạy qua hỏi mình về tình hình của bọn họ. Có một lần, vô tình mình nhắc tới Long Long với HR, HR nói khi gặp Long Long, anh ta nói anh ta đang sống chung với bạn gái, hơn nữa còn chuẩn bị kết hôn. Tất nhiên lúc này mình vô cùng ngạc nhiên.
Vào buổi trưa hôm đó, Long Long có chạy đến chỗ mình để xin nghỉ vì ngày mai nhà có việc. Mình liền hỏi anh ta có việc gì? Cuối cùng anh ấy nói xin nghỉ để đưa bạn gái đang ốm đến bệnh viên kiểm tra.
Sáng hôm sau, khi đi ăn cơm trưa, các nhân viên nữ đều tụ lại một chỗ vừa ăn vừa nói chuyện, chỉ có Oánh Oánh là ngồi một mình một chỗ, mặt ngây ra, mình liềnthắc mắc không biết cô gái này không biết thật hay giở vờkhông biết. Lúc này, đột nhiên Long Long mở cửa bước vào, trên tay còn cầm theo hộp cơm, vội vàng mang tới trước mặt Oánh Oánh, khi mở hộp ra thì tận có ba món chính nhưng anh ấy vẫn ngại ngùng nói rằng do sáng nay có chút việc bận nên làm hơi gấp, sau đó còn bón cho Oánh Oánh ăn … Ở đằng xa nghe thấy câu chuyện, mình cảm thấy khá sốc, ôi mẹ ơi! Vừa dẫn bạn gái đi khám bệnh, lại vừa làm cơm cho đồng nghiệp ở công ty, đúng là nam trà xanh chính hiệu đây mà!
Sau này mối quan hệ của hai người ngày càng thân mật. Mình cũng thường xuyên tìm cơ hội để nói chuyện với Long Long, nhân tiện tìm hiểu anh ấy, nhưng một chút tin tức cũng không có, anh ấy nói, dù sinh bao nhiêu đứa, cũng nhất định phải sinh một thằng quý tử với vợ mình. Tóm lại, mình có cảm giác anh ta khá dè chừng và không muốn tiết lộ bí mật gì đó.
Một hôm, anh ấy lại đến tìm mình xin nghỉ, nói rằng phải đi chụp ảnh cưới ( Long Long vẫn luôn cho rằng mình không để ý tới anh ấy và Oánh Oánh). Buổi trưa hôm sau, các nhân viên nữ khác vẫn ngồi ăn cơm cùng nhau, duy chỉ có Oánh Oánh đang ngồi một bên như đang đợi ai đó, có vẻ lần này kì tích sẽ tiếp tục xảy ra.
Kết quả lần này Long Long không đến như lần trước, mình không đành đi qua nên liền chạy đến hỏi:” Oánh Oánh, sao không ăn cơm đi? “ lúc này, bên cạnh có một nhân viên nữ quay sang trêu, cô ấy đang đợi cơm của Long Long đấy sếp! Oánh Oánh dỗi hờn nói, làm gì có. Mình cố ý nói:” Không phải hôm nay Long Long xin nghỉ để đi chụp ảnh cưới sao?”
Mình nghĩ rằng, Oánh Oánh sau khi nghe xong câu này sẽ phản ứng lại, nhưng không, cô ấy lại tỏ ra vô tội, không hề biết gì, còn tròn mắt nói:”Mình không biết chuyện này.” Nhưng những cô gái khác ngồi bên cạnh, đều cảm thấy có gì đó không đúng và khá ngạc nhiên.
Mình vẫn nghĩ rằng, chuyện này sẽ khiến cho cô ấy đến gặp mình để tìm hiểu rõ mọi việc, hoặc là tìm Long Long để hỏi. Nhưng không, hôm sau mọi chuyện vẫn diễn ra bình thường, chỉ có ánh mắt Long Long nhìn mình là bất thường và có chút lạnh nhạt, mình hỏi gì anh ấy cũng không nói.
Một thời gian sau, Long Long xin từ chức ở công ty, trước đó cũng đã xin đổi ca làm vài lần. Chưa đầy 10 phút sau, Oánh Oánh cũng đến xin đổi ca. Vừa nhìn mình đã biết hai người này thể nào cũng sống chung với nhau, Mình nghĩ cô gái này đúng là hết thuốc chữa rồi!
Sau này mình cũng thôi việc ở công ty, hạng mục này giao cho một bạn đồng nghiệp khác. Vào một ngày tháng sáu, Khi mình đi ăn cơm cùng cô đồng nghiệp này thì mới biết sự thật đằng sau câu chuyện:
Sau khi Long Long đến một công ty khác làm việc, anh ấy vẫn giữ liên lạc với Oánh Oánh. Nhưng dần dần Oánh Oánh cũng biết chuyện Long Long sắp kết hôn, cho nên cô đã làm ầm mọi chuyện lên, còn đòi chia tay với anh ấy. Hôm đó, Long Long chạy đến trước công ty, sống chết đợi bằng được để gặp Oánh Oánh, hơn nữa còn nói rằng dù kết hôn cũng không ảnh hưởng đến việc anh yêu em. Oánh Oánh nhắn tin cho anh ấy nói rằng anh không phải đợi, cô sẽ không chờ anh đâu. Ai biết Long Long nhắn lại cho cô: Nếu để mẹ em biết em đang mang thai thì bà ấy sẽ như nào?
Oánh Oánh lúc đó bị dọa đến phát khóc rồi! Bởi vì, trước đây Oánh Oánh đã nhờ Long Long đi gửi đồ cho người nhà ở quê vài lần, nên Long Long đã biết địa chỉ và số điện thoại của mẹ cô, còn có cả điện thoại và địa chỉ của người thân.
Oánh Oánh gọi cho cho Long Long, trong điện thoại anh ta vẫn giữ nguyên ý đó, anh kết hôn là do gia đình sắp đặt, nhưng anh vẫn sẽ luôn yêu em! Anh có thể gọi điện cho mẹ em, nói cho bà ấy rằng anh rất yêu em!
……
Một thời gian sau, đồng nghiệp nữ tiếp nhận lại hạng mục của mình và làm lãnh đạo của Oánh Oánh cũng đã sắp xếp một nhân viên nam khác đưa đón cô đi về mỗi ngày.
Về suy nghĩ của một tên nam trà xanh mình muốn hiểu rõ: Nếu anh không kết hôn, không có bạn gái, Oánh Oánh không đồng ý, anh ấy gọi cho mẹ Oánh Oánh, nói cho bà ấy biết anh rất yêu cô ấy thì không sao. Nhưng đây anh ấy sắp kết hôn với người khác, lại đòi gọi cho mẹ Oánh Oánh nói về chuyện tình cảm của mình với cô ấy? … Mình vẫn không hiểu cho lắm, anh ta đang nghĩ gì vậy?
Mình đã đưa ra kết luận cùng cô đồng nghiệp của mình: Những người đàn ông ấm áp, thường có khả năng rất cao là trà xanh nam…
Tác giả: Dưỡng Hóa Vật
__________
Link: https://www.zhihu.com/question/324532439/answer/1516344805
Cảm ơn mọi người đã đọc!


Hãy chia sẻ bài viết CON TRAI CÓ THỂ TRÀ XANH ĐẾN MỨC NÀO?_____________________NGƯỜI DỊCH: Quach TungBài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/825536998311010