Có những lời nào khiến bạn vừa nhìn liền muốn khóc?_____________________________________Người dịch: Đặng Quỳnh_______________________________________1.Sau khi c

Cùng xem bài viết Có những lời nào khiến bạn vừa nhìn liền muốn khóc?_____________________________________Người dịch: Đặng Quỳnh_______________________________________1.Sau khi c được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Có những lời nào khiến bạn vừa nhìn liền muốn khóc?

_____________________________________
Người dịch: Đặng Quỳnh
_______________________________________
1.Sau khi chia tay, anh nhận ra rằng có những chuyện mình chưa kể hết với em, có những lời chưa nói rõ với em. Rất nhiều lần anh muốn chạy đến với em, cũng vô số lần anh kịp thời khống chế được bản thân. Anh biết là điều này chẳng có ý nghĩa gì cả, nhưng mỗi lần anh nghĩ đến sau này không có ai đối tốt với em như anh, anh liền cảm thấy bản thân chiến thắng rồi, nhưng anh lại nghĩ cuối cùng anh cũng không có được em, lại thấy rằng mình thất bại rồi.
2. Có những chuyện rõ ràng bản thân có thể hiểu được, có thể chấp nhận được, nhưng vẫn cứ đau lòng.
3. Thật muốn được người khác ôm vào lòng một cách vô tư. Người ấy không suy nghĩ gì, chỉ là thương em, cảm thấy em mệt rồi, nên nghỉ ngơi chút. Người ấy nhân lúc em không phòng bị nữa, ru em vào giấc ngủ say. Người ấy vuốt ve mái tóc em, nói với em rằng: “đủ rồi, em đã rất cố gắng rồi, bây giờ hãy nghỉ ngơi cho thật tốt”.
4. Thực ra không có ai nói với bạn làm thế nào để quên được một người. Bạn chỉ có cách một mình chống chọi qua đêm đen, sáng hôm sau tỉnh dậy giả vờ như chưa có chuyện gì xảy ra. Khi bạn đã vượt qua được nỗi đau ấy, bạn sẽ nhận ra rằng thực ra chẳng có gì to tát cả. Tình cảm là chuyện của cả 2 người, anh ấy không yêu bạn nữa thì bạn hãy tự yêu lấy mình thôi.
5. Nghĩ cả tối mấy lời đường mật, sáng hôm sau lại chỉ thốt được câu “chào buổi sáng”. Cả ngày thu thập đủ thứ tin tức, buổi tối cũng chỉ nói được câu “chúc ngủ ngon”.
6. “Cậu nói xem, nếu như có người ghi nhớ ngày sinh nhật của cậu, nhớ màu sắc, món ăn cậu yêu thích, bộ phim cậu muốn xem, nơi cậu muốn tới, để tâm tới tất cả những chi tiết này, sau đó cùng cậu chúc mừng sinh nhật, cùng cậu từng bước từng bước một hiện thực hóa ước mơ thì tốt biết mấy.”
7. “Một người đành lòng để bạn buồn thì liệu có thực sự yêu bạn?”
8. Hình như tình yêu bây giờ thật đơn giản
Đơn giản tới mức cãi nhau một trận liền bỏ cuộc
Đơn giản tới mức không nói chuyện là hết thích đối phương rồi
Đơn giản đến mức chưa ở bên nhau đã không còn yêu nhau nữa rồi.
9. “Trong tim anh em là gì?”
“Ngôi sao”
“Thì ra em ở trong tim anh lại sáng vậy à”
“Không, mà là thêm hay bớt một ngôi sao cũng không quan trọng.”
10. Anh không biết hôm nay mây đẹp như nào đâu
Việc đầu tiên em nghĩ đến là chụp một bức ảnh gửi cho anh
Nhưng đột nhiên em lại nhớ ra…
Chúng ta đã rất lâu không còn liên lạc rồi
Đột nhiên em lại thấy thực ra mây hôm nay không đẹp tới như vậy.
11. Lúc gặp được người mình thích, chỉ cảm thấy vô cùng tiếc nuối. Giá như gặp cậu ấy sớm vài năm thì tốt rồi. Những cảm xúc nhiệt thành, ngạo nghễ phù phiếm của tuổi trẻ như thể cả thế giới này đều là của bạn. Nhưng mà người ấy đến muộn quá rồi, tôi đã học được cách một mình ngắm mặt trời lặn, một mình ngồi đợi sao lên. Tôi đã sớm đánh mất sự nhiệt thành của mình trong vô số những lần tự mình chống chọi với cô đơn rồi.
12. Bạn nhận ra thích một người càng ngày càng khó khăn hơn. Cuối cùng cũng gặp đúng người mình thích, nhưng bỗng nhiên lại sợ hãi, vì bạn biết từ giây phút bạn thích cô ấy, trong thâm tâm đã nghĩ đến cùng cô ấy đi hết quãng đời này, nhưng trên thực tế, bạn lại chẳng hay biết tương lai của cô ấy liệu có bạn hay không.
13. “Được người khác tỏ tình lại cảm thấy người ta đùa giỡn mình, người khác thích mình lại nghĩ “chắc chẳng được bao lâu”, nói chuyện với người bạn mới quen lại sợ người ta thấy mình phiền, đứng trước người mình thích lại thấy bạn thân chẳng ưa nhìn… tóm lại ngoại trừ lúc đánh bài cao hứng tôi mới để bản thân tùy tiện gọi người khác, bình thường đều luôn thận trọng, nhạy cảm, cũng rất cô đơn.”
14.Tôi dần hiểu ra tại sao bản thân không vui vẻ
Bởi vì tôi luôn mong đợi một kết quả
Đọc một cuốn sách hi vọng bản thân sẽ trở nên sâu sắc hơn
Đặt chế độ ăn uống hay bơi lội mong có thể giảm cân
Gửi tin nhắn cho người khác sẽ chờ đợi người ta hồi đáp
Đối đãi tốt với người khác vì mong muốn người ta tốt với mình
Viết ra tâm sự của bản thân mong được người ta an ủi
Tham gia một hoạt động nào đó vì mong muốn có được kinh nghiệm
Những mong muốn này, nếu được thực hiện, tôi sẽ thở phào nhẹ nhõm, nhưng nếu không trở thành hiện thực, tôi sẽ oán trách dằn vặt bản thân.
Tôi bây giờ và tôi của hồi bé cũng là tôi thôi, thế mà hồi bé có thể dành cả buổi chiều xem kiến chuyển tổ, ngồi đợi hoa nở. Hồi nhỏ không hi vọng những việc mình làm sẽ có kết quả gì. Hồi nhỏ, dù cười dù khóc cũng chẳng muộn phiền âu lo.
15. Tỉnh dậy sau một giấc ngủ, thấy trời đã tối đen, xung quanh tĩnh lặng đến đáng sợ.
Nhìn ra ngoài cửa sổ tìm kiếm chút ánh sáng cuối ngày
Tay quơ bốn phía, tìm thấy điện thoại dưới gối
Mở lên, không thấy một tin nhắn nào
Nếu bạn hỏi tôi thế nào là cô đơn, thì đây là câu trả lời.
16. Tôi thừa nhận tôi sống không tốt chút nào, nhiều lúc tôi thực sự sụp đổ vì không biết làm thế nào để vượt qua được những khó khăn này. Tôi không biết tại sao lại nhiều áp lực đến vậy, tôi thay đổi và mất mát quá nhiều rồi. Rất nhiều chuyện tôi thực sự không thể chấp nhận nổi, nhưng cũng không có cách nào kháng cự, chỉ có thể khóc xong rồi lại đứng dậy bước tiếp, bởi vì tôi không có sự lựa chọn nào khác ngoài tự mình chống chọi với mọi thứ.
17. Cũng có người nói thích tôi nhưng chẳng có ai giữ được tình cảm ấy lâu dài cả.
18. Cuộc sống này tốt thật. Mỗi ngày đều có những khó khăn khác nhau.
19. Đau lòng thay
Những gì tôi coi trọng lại chẳng có ai quan tâm đến cả
Những lúc tôi dốc bầu tâm sự, mong mỏi được người khác thấu hiểu, thì lại chẳng có ai thật lòng lắng nghe.
20. Tôi cảm thấy mình là một diễn viên giỏi, diễn tốt vai một cô gái đáng yêu. Hình đại diện trên các trang mạng xã hội cũng đáng yêu, mỗi ngày đều nói nói cười cười, người khác đều cảm thấy tôi là một đứa ngốc đáng yêu, nhưng tôi rất muốn nói với cậu rằng sự lạc quan, tích cực, năng động đó đều là giả dối. Nhưng tôi không thốt ra được, sợ mất đi cậu, sợ cậu không chấp nhận nổi một “tôi” như thế. Tôi cảm thấy bản thân mình thật thất bại, mỗi đêm đều một mình ngồi gặm nhấm nỗi buồn, cảm thấy bản thân vừa yếu đuối vừa giả tạo, vì thế nên tôi có buồn cũng là đáng đời thôi.
21. Bạn đã bao giờ chờ đợi tin nhắn từ ai đó chưa?
Buổi sáng vừa mở mắt liền mở hộp tin nhắn, thành thạo gõ “chào buổi sáng”, do dự một lúc, lại thêm một icon hình mặt trời, rồi thận trọng nhấn nút gửi.
Được rồi, sau đó ngồi đợi cậu ấy trả lời tin nhắn. Trong lúc chờ đợi, bạn không ngừng lướt xem các bài đăng trên vòng bạn bè của cậu ấy, một lần, rồi lại một lần nữa, đến nỗi những bài đăng đó bạn đều thuộc lòng rồi, nhưng vẫn chưa nhận được hồi đáp từ đối phương. Bạn bắt đầu giúp cậu ấy viện cớ “Chắc cậu ấy đang bận? Hay là cậu ấy không mang theo điện thoại?
Mấy tiếng đồng hồ dần trôi qua, bạn đã nghĩ được 800 cái cớ rồi nhưng vẫn không thấy một lời hồi đáp, đến đi tắm cũng mang điện thoại bên mình. Điện thoại vừa có chuông báo tin nhắn, bạn liền vội vàng lau khô tay, nghĩ xem làm thế nào để trả lời cậu ấy, hồi hộp mở điện thoại lên, thì ra chỉ là tin nhắn từ tổng đài.
Buổi tối bạn mệt rồi, miễn cưỡng đặt điện thoại xuống, nhưng lại mở loa âm lượng to nhất, sợ ngủ quên sẽ không nghe thấy tiếng chuông báo tin nhắn. Bạn nhắm mắt lại, 1 phút, 2 phút, 10 phút, 1 tiếng, đến khi bạn chìm vào giấc ngủ rồi, điện thoại vẫn không có bất cứ động tĩnh gì.
Nửa đêm thức giấc, mơ hồ mở điện thoại lên, lại lần nữa theo thói quen mò vào xem vòng bạn bè của cậu ấy, lại thấy nửa tiếng trước cậu ấy chia sẻ một bài hát, trên weibo thấy cậu ấy vừa nhấn like bài của người ta.
Bạn đột nhiên tỉnh mộng rồi, không phải là cậu ấy bận, cũng chẳng phải không có mạng, không phải không online, chỉ đơn thuần là không muốn trả lời tin nhắn của bạn, không thích bạn.
Vì vậy, đừng có trông mong vào người mà bạn không thể với tới được nữa, có được không?
Những gì không với tới được thì hãy dừng lại trước khi quá muộn.
Thế giới mà bạn không bước vào được thì hãy biết quay đầu rời đi.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/365439608/answer/996440022


Hãy chia sẻ bài viết Có những lời nào khiến bạn vừa nhìn liền muốn khóc?_____________________________________Người dịch: Đặng Quỳnh_______________________________________1.Sau khi c, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/670233370508041