"Có nên để người khác nhìn rõ tình cảm của bạn không?"(Tiêu đề do người dịch tự đặt)————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền

Cùng xem bài viết “Có nên để người khác nhìn rõ tình cảm của bạn không?”(Tiêu đề do người dịch tự đặt)————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

“Có nên để người khác nhìn rõ tình cảm của bạn không?”
(Tiêu đề do người dịch tự đặt)
————————
Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
Tác giả: Nhụy Hy
————————
Khi đồng nghiệp Tiểu An của tôi cãi nhau với bạn trai, chúng tôi đang ngồi ăn cùng nhau. Tiểu An vô cùng kích động gào lên trong điện thoại một câu “Có bản lĩnh thì anh cứ không trả lời tin nhắn của em đi!” sau đó liên cúp điện thoại. Không khí vốn náo nhiệt trên bàn ăn bỗng trở lên tĩnh lặng trong một khoảnh khắc, chúng tôi không dám nói chuyện cũng chẳng dám hỏi cô ấy đã xảy ra chuyện gì. Một lúc sau khi bình tĩnh lại, đồng nghiệp của tôi bắt đầu “kể tội” bạn trai cô ấy, cô mình gửi cho anh ta 20 tin nhắn trong một ngày mà không thấy anh trả lời lấy 1 tin.
Tiểu An luôn muốn chia sẻ cuộc sống cô với người yêu mọi lúc mọi nơi:

“Trưa nay em ăn món bún ngon quá, vậy nên không nhịn được mà ăn nhiều hơn một chút, giờ đang no căng này.”

“Công việc hôm nay hoàn thành tốt lắm, sếp gửi cho em tiền thưởng đấy.”

……

Mặc dù những thứ này chỉ là mấy chuyện nhỏ nhặt trong cuộc sống chẳng có gì đặc biệt cả thế nhưng Tiểu An vẫn luôn mang đầy những chờ mong mà gửi tin nhắn cho bạn trai, mong muốn anh ấy cùng cô chia sẻ niềm vui, lắng nghe những tâm tình vụn vặt của cô, chỉ là những dòng tin nhắn ấy vẫn mãi chỉ như “đá chìm xuống biển”, biệt tăm biệt tích. Lúc tốt hơn một chút thì là sau hai tiếng bạn trai trả lời cô một câu “Hahaha” không có bất kì cảm xúc nào, lúc tồi tệ nhất thì khi Tiểu An gửi cho người yêu tới mười mấy hai mươi tin nhắn nhưng anh ta một chữ cũng không nói.
Giữa hai người yêu nhau cần có sự chia sẻ với nhau, trong cuộc sống làm gì có lắm chuyện “kinh động lòng người” đến thế, chỉ là những điều vặt vãnh như một ngày 3 bữa, ăn uống ngủ nghỉ. Thế nhưng bạn trai của Tiểu An thì lại cho rằng những chuyện này hoàn toàn không quan trọng nên chỉ nhìn một cái là cho qua luôn. Tôi có thể hiểu được những chờ mong của con gái đối với con trai trong tình yêu, bởi vì yêu người đó, nên muốn dựa dẫm với anh ấy, vì thế nên bất kể chuyện lớn chuyện nhỏ, thú vị hay nhạt nhẽo trong cuộc sống cũng đều muốn nói với anh ấy. Bởi vì yêu anh, bởi vậy nên mới hi vọng được anh ấy đối xử đặc biệt hơn. Chúng tôi cũng đã từng gặp bạn trai của Tiểu An. Trời mưa anh sẽ bắt xe đến đón cô tan làm, trời nắng sẽ đặt sẵn trà sữa, hoa quả gửi đến văn phòng, 9 giờ sáng cô ra khỏi cửa đi làm, anh 8h30 sẽ thức dậy làm bữa sáng. Vì thế nên chúng tôi đều biết rằng người yêu của Tiểu An rất yêu cô ấy. Thế những hành động không trả lời tin nhắn kiểu này sẽ khiến cho người ta vứt bỏ hết những hành động tốt đẹp trước đây của anh đi, thứ còn ở lại chỉ là hình ảnh lạnh nhạt của anh mà thôi.
Trong “30 thôi mà”, Chung Hiểu Cần đã chịu đựng đủ sự vô tình và lạnh nhạt của Trần Dữ-chồng cô trong ngày sinh nhật 30 tuổi của mình mà gào lên một câu rằng “Chúng ta ly hôn đi”, nhìn thấy cảnh này, bạn bè trên mạng đều sung sướng nói “Cuối cùng cũng ly hôn rồi.”, “Lẽ ra nên ly hôn sớm hơn rồi.” Thế nhưng nhìn một cách tổng quát tình cảm của hai người họ, không khó để nhận ra rằng Trần Dữ hoàn toàn không có vấn đề mang tính nguyên tắc nào trong mối quan hệ này cả. Anh ấy không ngoại tình cũng không bạo lực gia tình, chăm chỉ làm việc, thấu tình đạt lí.
Mặc dù Trần Dữ không thích mèo nhưng do Chung Hiểu Cần thích, thế nên mỗi lần đi công tác anh đều mang về một chú mèo thần tài tặng cho cô, mặc dù miệng thì nói chưa chuẩn bị đủ mọi thứ để có con nhưng sau khi biết Chung Hiểu Cần mang thai, anh ấy vẫn chu đáo lắp đèn cảm ứng ở góc tường, đo đạc kích thước trong nhà để thiết kế giường cho trẻ con. Dù rằng cuối cùng hai người họ ly hôn, Trần Dữ vẫn phân chia cho Chung Hiểu Cần một nửa cái nhà của mình. Vấn đề lớn nhất của Trần Dữ không phải là không yêu Chung Hiểu Cần mà là do anh không thể biểu đạt tình yêu của chính mình. Khi Chung Hiểu Cần cần lời hồi đáp từ anh, khi cô hi vọng nghe thấy sự an ủi và khích lệ của anh, Trần Dữ lại lạnh nhạt giống như một cây kiếm đâm thẳng vào những mong mỏi và vọng tưởng của cô đối với tình yêu và cũng làm thức tỉnh cô gái mù mờ mơ hồ này.
Trần Dữ là đại diện cho rất nhiều đàn ông khi yêu đương hiện nay. Anh ấy vì bạn bỏ tiền bỏ sức, anh ấy âm thầm vì bạn làm rất nhiều việc tốt đẹp nhưng anh ấy lại không muốn nói ra một câu ngọt ngào nào cả, anh ấy cũng chẳng muốn nói ra những câu kiểu như quan tâm, anh ấy nghĩ rằng cứ để ngày tháng trôi qua bình lặng, không nhất thiết phải làm màu làm vẻ. Thế nhưng cuộc sống lại luôn cần những lời ngọt ngào yêu thương để lấp đầy những nhạt nhẽo, cần dùng nét cười gương mặt để đối chọi với muộn phiền.
Xem chương trình “Chuyến du lịch lãng mạn của người vợ”, tình yêu mặn nồng của Đỗ Giang và Hoắc Tư Yến khiến cho tôi cảm động. Gần đến ngày sinh nhật của Hoắc Tư Yến khi cô đang ghi hình cho chương trình, Đỗ Giang cùng con trai quay video nói rằng: “Em mãi mãi là công chúa nhỏ của bố con anh.” Hoắc Tư Yến liền trả lời: “Vô cùng cảm ơn tất cả những gì mà hôn nhân đã đem đến cho tôi và những thứ mà cả hai chúng tôi cùng bảo vệ. Sau khi kết hôn, những phiền não ít đi rất nhiều, hi vọng tuổi mới của tôi có thể giống như năm nay, duy trì như thế, chỉ cần như vậy, vẫn sẽ như cũ, mãi mãi không thay đổi là đủ niềm vui rồi.”
Tôi nghĩ đây chính là phần thưởng lớn nhất của hôn nhân và nửa kia đối với một cô gái rồi. Hoắc Tư Yến thường hỏi Đỗ Giang có yêu cô ấy hay không, Đỗ Giang trả lời rằng: “Anh chỉ là một kẻ bình thường, anh si mê nét đẹp của em, anh yêu em, hoàn toàn là vì vẻ đẹp của chính em.” Đàn ông nhất định sẽ cảm thấy câu này thật sến súa, thế nhưng mỗi lần nghe thấy câu trả lời này tôi lại rất vui vẻ. Hoắc Tư Yến tham gia một chương trình yêu cầu phải một mình trông con trong vòng 48 giờ, cô hỏi Đỗ Giang: “Anh có niềm tin với em trong 48 tiếng trông con không?”, Đỗ Giang trả lời: “Anh không có niềm tin lắm.” Khán giả lúc ấy đoán mò rằng có phải Đỗ Giang muốn nói vợ mình không biết trông con không thì anh nói: “Anh sợ em mệt.”
Người ta sai lầm cho rằng sau khi mối quan hệ trở lên thân thiết rồi thì không cần những lời nói đẹp đẽ hoa mỹ nữa, người ta cho rằng những ân cần chỉ cần để cho người ngoài, người ở bên cạnh thì lại có thể bị xem nhẹ. Thế nhưng thật ra đó là sai lầm rồi, những lời dịu dàng, những lời quan tâm, những lời ấm áp mới cần phải nói với những người những người thân thiết bên cạnh nhất.
Trong thời đại mà ánh mắt có thể tránh né, hành động có thể bị hiểu sai này, tình yêu cần phải được thể hiện một cách rõ ràng.
Đừng ngăn cản người khác nhìn thấu những yêu thương trong lòng bạn, đừng cho rằng người hiểu bạn sẽ tự động hiểu bạn, đừng keo kiệt lời yêu với người bạn yêu, trong cái thời đại mà mỗi người chúng ta đều vất vả này, chúng ta đều cần có một chút ngọt ngào như thế..!
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/uXrS2l0qYL90SczKJj3plg
Ảnh: https://www.pinterest.ch/pin/385620786846933779/


Hãy chia sẻ bài viết “Có nên để người khác nhìn rõ tình cảm của bạn không?”(Tiêu đề do người dịch tự đặt)————————Dịch bởi: Blog Dịch Tiếng Trung Dạo | Bài dịch thuộc quyền, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/713175919547119