Có câu nào khiến bạn bật khóc trong nháy mắt không? (Phần 2) _______________Người dịch: Zhx. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ

Cùng xem bài viết Có câu nào khiến bạn bật khóc trong nháy mắt không? (Phần 2)
_______________Người dịch: Zhx. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Có câu nào khiến bạn bật khóc trong nháy mắt không? (Phần 2)
_______________
Người dịch: Zhx. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

Phần1: https://www.facebook.com/photo/?fbid=807140966503760&set=gm.846432506221459

19. “Từ bỏ người mà mình thích là cảm giác gì?”

“Em không unfriend anh, không block anh, cũng không huỷ theo dõi hay xoá những cuộc trò chuyện cùng anh. Điều em muốn làm chỉ là tỏ ra thờ ơ, không nóng không lạnh, chẳng buồn cũng chẳng vui. Em chỉ muốn anh thấy mọi thứ về em hay tất cả những việc em làm đều không còn liên quan đến anh nữa, không ồn ào, không làm phiền anh nữa.”
20. Hôm nay cô giáo dạy tiếng Anh cho chúng tôi học một tiết học về tình cảm.
Cô ấy nói, con người không nên sống quá thâm tình, không nên lúc nào cũng chỉ ôm mãi những chuyện trong quá khứ.
Cô ấy nói, lúc cô ấy học đại học đã thích một chàng trai, và giữ nó trong lòng suốt 4 năm.
Cô ấy vì chàng trai đó mà khóc 2 lần. Một lần là khi tốt nghiệp, mỗi người chia một ngả. Một lần là khi anh ấy kết hôn, cô dâu lại là một cô gái rất giống với cô ấy.
Cô ấy nói, cuộc sống luôn có rất nhiều những nuối tiếc, những khóc cũng đã khóc rồi, lệ cũng đã cạn rồi, vậy cũng là không sao nữa rồi.
21. Em càng cố trốn chạy, lại càng đến gần anh hơn. Em càng cố không quay lại nhìn, lại càng thấy rõ anh trong đáy mắt. Em thấy mình giống như một hòn đảo, chìm trong làn nước của tình yêu, trong cả mọi hướng đều ngăn cách em tìm đến anh. 1001 tấm gương phản chiếu nụ cười anh, em bắt đầu từ anh, vậy thì cũng sẽ kết thúc từ anh.
22. Cô độc nhất là khi nào?
Là khi pháo hoa do bạn đốt lên rực rỡ, nhưng tất cả mọi người đều chỉ ngắm pháo hoa, chứ chẳng một ai nhớ đến bạn.
23. Ảnh hưởng lớn nhất mà gia đình và quê hương mang cho tôi chính là khiến tôi cảm thấy mình không xứng đáng có được những điều tốt đẹp. Chỉ cần một chút lòng tốt của người khác thôi cũng khiến tôi lúng túng không biết phải làm gì.
Những đứa trẻ được lớn lên trong sự yêu thương của gia đình, trên người của họ luôn mang theo một loại tự tin và cảm giác an toàn đến mức mà cả đời này tôi cũng không thể nào bắt chước theo được.
24. Bao nhiêu năm qua em vẫn luôn hiện hữu trong những vết thương lòng của tôi. Tôi buông bỏ được cả thế gian này, nhưng chưa từng buông bỏ được em. Ngàn vạn đau khổ cả cuộc đời tôi chỉ nhờ em từ biệt.
25. Một đôi giày lúc mới mua, mỗi lần bị bẩn dù chỉ một chút, tôi cũng đều cẩn thận lau đi lau lại. Sau này đi được lâu rồi, cho dù có bị người khác dẫm phải, tôi cũng chẳng buồn cúi đầu xuống nữa.
Con người nói chung đều như vậy, dù là sự vật hay chuyện tình cảm cũng như vậy. Lúc đầu, người ấy chỉ cần cau mày thôi bạn đã thấy đau lòng. Về sau cho dù người ấy có khóc trước mặt bạn, bạn cũng chẳng còn cảm giác gì nữa.
8, “Một người thực sự muốn chết sẽ không quan tâm đến những lời mà người khác nói. Còn người đem cái chết ra để nói, theo kinh nghiệm của tôi, họ không phải thực sự muốn chết, mà là..”
“Mà là vì sao?”
“Mà là vẫn khao khát được yêu thương.”
9, Nếu bạn muốn chết tôi cũng sẽ không cản, chỉ mong bạn giúp tôi chuyển lời đến cô gái đã mất năm ngoái rằng: công ty mà cô ấy ghét vẫn như thế, đồng nghiệp xa lánh cô ấy năm đó nay đã được tăng lương rồi, tên tra nam ấy cũng kết hôn rồi, còn có một đứa con được 3 tháng tuổi. Tất cả mọi người đều sống rất tốt.
Chỉ có mẹ của cô lúc nào cũng khóc, đôi mắt cũng đã kém đi nhiều rồi, lúc nào rảnh rỗi mới về thăm ông bà.
10, Trên thế giới này chuyện khó xử nhất không phải là anh ấy không yêu bạn, mà là anh ấy nói rất yêu, rất yêu bạn, nhưng cuối cùng lại dễ dàng bỏ rơi bạn.
11, Tôi cứ tưởng rằng hai người đang yêu nhau lại chia tay thì ít nhất cũng phải vì xảy ra một chuyện lớn nào đó, chẳng hạn như có người thứ ba, chẳng hạn như bị bệnh không thể chữa. Nhưng thực ra cũng không cần, bất an, bận rộn, mệt mỏi là đủ rồi.
12, Em nhớ anh lắm.
Câu thứ nhất là giả đấy.
Câu thứ hai cũng là giả đấy.
13, Năm 18 tuổi có thể vì một cái nắm tay mà phấn khích đến cả đêm không ngủ được.
Năm 20 tuổi vì một lời nói dối mà rơi lệ suốt cả đêm.
Nhưng hiện tại tất cả mọi chuyện dường như không còn quan trọng nữa rồi.
14, Hôm nay tôi lấy hết can đảm để nhắn cho anh ấy một tin, nói một đoạn rất dài, anh ấy chỉ trả lời một câu “Ừ”. Thật sự thấy ghen tị với anh ấy, nhanh như vậy đã có thể buông xuống được, chẳng giống như tôi vẫn cứ ngu ngốc đến như thế..
15, Đôi khi chúng ta nói rằng đã từ bỏ rồi nhưng thật chất vẫn chẳng thể nào buông xuống được. Chỉ là chúng ta giả vờ như đang rất hạnh phúc, rồi lại một mình trong góc tối tự vỗ về những vết thương lòng mà thôi.
16, Tôi sợ thời gian nói ra sự thật, biến tất cả sự cố chấp đều trở thành trò cười.
17, Nếu như ngay từ đầu anh không kết bạn với em, thì sau này cũng không xảy ra nhiều chuyện như vậy.
18, Bỏ lỡ thật ra chỉ đơn giản như thế này: Đối với thế giới của con trai, nếu anh yêu em thì sẽ không rời đi. Còn đối với thế giới của con gái, nếu em yêu anh thì sẽ đến tìm anh. Cho nên đến cuối cùng, anh không giữ em lại, em cũng chẳng quay đầu lại nhìn, cả cuộc đời này chúng ta sẽ không bao giờ gặp lại nhau nữa.

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/365439608/answer/1514585642


Hãy chia sẻ bài viết Có câu nào khiến bạn bật khóc trong nháy mắt không? (Phần 2)
_______________Người dịch: Zhx. | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tạ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/848187109379332