Chủ đề: Tại sao đa số con trai hiếm khi chủ động nhắc đến vấn đề chia tay nhưng họ sẽ dùng sự lạnh nhạt của mình để khiến các cô gái nói ra lời chia tay trước?-

Cùng xem bài viết Chủ đề: Tại sao đa số con trai hiếm khi chủ động nhắc đến vấn đề chia tay nhưng họ sẽ dùng sự lạnh nhạt của mình để khiến các cô gái nói ra lời chia tay trước?- được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

Chủ đề: Tại sao đa số con trai hiếm khi chủ động nhắc đến vấn đề chia tay nhưng họ sẽ dùng sự lạnh nhạt của mình để khiến các cô gái nói ra lời chia tay trước?
———————–
Group Phunulamdep VN: https://www.facebook.com/groups/weibovn/
Fanpage Phunulamdep VN: https://www.facebook.com/weibovietnam/
Người dịch: Qīng Līng
———————–
[+429 likes] (From a man)
Câu hỏi rất hay! Câu hỏi này phản ánh sự khác biệt trong suy nghĩ giữa nam và nữ. Và sự khác biệt ấy lớn đến mức nào?
Nói trước, đừng hỏi tại sao. Tôi chỉ đang nói về cảm nhận của đàn ông chúng tôi.
Bởi vì con gái rất cần sự chăm sóc về mặt cảm xúc trong tình cảm của họ, họ cần nhiều hơn con trai, nhiều cô gái diễn giải quá mức hành vi của con trai. Một ví dụ điển hình nhất là đoạn sau:
Nhật ký của bạn nữ:
“Đêm qua anh ấy rất kỳ lạ. Chúng tôi đã hẹn nhau đi ăn tối ở một nhà hàng. Nhưng tôi đã đi mua sắm với bạn thân của mình nên đến muộn một lúc. Có lẽ anh ấy không vui.
Sau đó, tôi đã chủ động nhượng bộ và nói rằng chúng tôi cần bình tĩnh và nói rõ hơn về chuyện này. Mặc dù đồng ý nhưng anh ấy vẫn tiếp tục im lặng và cả người cứ lơ đãng. Tôi hỏi anh ấy xảy ra chuyện gì. Anh ấy chỉ nói “Không có gì”. Tôi hỏi tôi có làm anh ấy giận không? Anh ấy nói rằng không phải do việc của tôi, tôi không cần quan tâm.
Trên đường về nhà, tôi nói với anh ấy “Em yêu anh”. Nhưng anh ấy chỉ tiếp tục lái xe và không có phản ứng gì cả. Tôi thực sự không hiểu chuyện gì đang xảy ra với anh ấy nữa. Ah, tại sao anh ấy không nói “Anh cũng yêu em”?
Khi chúng tôi về nhà, tôi cảm thấy rằng mình rất có thể sẽ mất anh ấy. Anh ấy không quan tâm đến tôi. Anh ấy ngồi đó, không nói gì và chỉ nhìn chằm chằm vào TV. Tôi vào phòng đi ngủ. Tâm trí của anh ấy không ở đây một chút nào! Điều này khiến tôi thấy tồi tệ vô cùng. Tôi quyết định nói chuyện rõ ràng với anh ấy, nhưng anh ấy ngủ mất rồi.
Tôi thầm khóc và ngủ thiếp đi. Tôi đinh ninh bây giờ anh ấy có khi có người phụ nữ khác rồi. Bầu trời của tôi như sụp đổ. Chúa ơi, tôi biết sống sao bây giờ?”
Nhật ký của bạn nam:
“Tmd, hôm nay Ý thua rồi.”
Theo góc nhìn của các cô nàng, đó chính là do sự lạnh nhạt của chàng trai khiến hai người họ phải chia tay. Tuy nhiên, thực tế đấy, cái gọi là lạnh nhạt hình như chẳng mấy liên quan lắm đâu.
Tiếp đến, tôi sẽ chỉ cho các bạn một ví dụ thực tế để phân tích sự khác biệt giữa nam và nữ.
Một buổi sáng, tôi thức dậy và vui vẻ chuẩn bị bữa sáng. Vợ tôi thức dậy và nhìn chằm chằm vào tôi và nói: “Em mơ thấy anh ngoại tình.”
Tôi: “???” (rõ ràng là một vấn đề tìm cái chết, tôi quyết định không trả lời)
Sau đó, vợ tôi bắt đầu màn trình diễn của mình, kể chi tiết về tôi “ngoại tình” trong giấc mơ. Tôi thực sự cảm thấy quá phẫn nộ và chèn một câu: “Em có biết đây chỉ là một giấc mơ không?”, Nhưng câu này khiến vợ tôi ngay lập tức lửa trong người bốc lên ngùn ngụt.
“Ngay cả khi đó là giấc mơ, tại sao tôi lại mơ thấy nó? Đó phải là vì những gì anh đã làm, sau đó giấu giếm sau lưng tôi, tôi nghĩ chắc chắn anh có vấn đề. Tôi đã mơ giấc mơ này một lần vào tháng trước nhưng không nói với anh thôi, lần này lại mơ tiếp. Anh không còn yêu tôi như trước nữa rồi.”
Vợ tôi liên tục mắng xối xả, tôi chọn im lặng và tiếp tục ăn bữa sáng của mình.
Làm thế nào tôi có thể giải thích điều mà tôi không có làm? Và tôi thấy giải thích cũng vô dụng thôi, thậm chí dẫn đến kết quả tồi tệ hơn. Kệ đi, mọi chuyện rồi sẽ qua thôi.
Tôi cũng biết rằng trên thực tế, trong suy nghĩ của nhiều cô gái, họ sẽ mở ra một chủ đề gì đó và quan sát thái độ của bạn. Vấn đề là ngay cả khi tôi biết nguyên tắc cơ bản này, tại sao tôi phải bày tỏ thái độ quan tâm đến những điều tôi không làm? Và nếu tôi giải thích, liệu không phải là tự nhặt đá ném vào chân mình đấy chứ? Bạn có biết có thể sẽ xuất hiện nhiều chủ đề mới sau khi tôi giải thích không?
Tuy nhiên, tôi cũng rất hiểu suy nghĩ của vợ mình đó: “Trời ạ, có một người phụ nữ khác trong lòng anh ấy. Quá vô tâm, thờ ơ. Anh ấy không yêu tôi nhiều như ngày trước nữa rồi. Thật ra, tất cả tôi muốn chỉ là sự quan tâm và chu đáo của anh ấy thôi.”
Ngay cả khi tôi hiểu về sự khác biệt giữa hai giới tính thì đó cũng là một vấn đề nan giải trong hành động, bởi tôi thực sự không lạnh lùng mà! Nhưng tôi cũng hiểu rằng theo quan điểm của vợ mình, tôi đang lạnh nhạt và thờ ơ với cô ấy.
Trong thực tế, phụ nữ có thể hiểu đàn ông chúng tôi theo một cách đơn giản. Đàn ông chúng tôi rất đơn giản. Không suy nghĩ quá nhiều. Chế độ suy nghĩ của chúng tôi rất hợp lý, nghiêm túc và lý trí. Hầu hết chúng tôi đều trực tiếp giải quyết vấn đề (như chia tay trực tiếp) thay vì nghĩ đến vấn đề này.
Do đó, tôi thấy rằng vấn đề này không chính xác cao. Một số cô gái thấy rằng các chàng trai của mình đang tỏ ra lạnh nhạt. Có thể chỉ là tâm trạng anh ta đang tồi tệ hoặc không biết làm thế nào để giải quyết nó, và chỉ đơn giản là giả vờ. Có lẽ điều này chỉ đại diện cho sự khác biệt giữa suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ, chứ không liên quan gì đến khiến chia tay hay không.
Câu trả lời thực sự cho câu hỏi này chỉ là sự khác biệt giữa suy nghĩ của đàn ông và phụ nữ.
———————–
Link: https://www.zhihu.com/question/339446777

Tâm trạng sau khi dịch bài belike: 🙂


Hãy chia sẻ bài viết Chủ đề: Tại sao đa số con trai hiếm khi chủ động nhắc đến vấn đề chia tay nhưng họ sẽ dùng sự lạnh nhạt của mình để khiến các cô gái nói ra lời chia tay trước?-, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/456462025218511