[ Chủ đề ] Tại sao có người lại mua vợ Việt Nam? [ Phần 1 ] _____________ Group Phụ Nữ Việt Nam: Người dịch: Khúc Xoạn Lã Mỵ __________ > [ 9k vote

Cùng xem bài viết [ Chủ đề ]
Tại sao có người lại mua vợ Việt Nam? [ Phần 1 ]
_____________
Group Phunulamdep Việt Nam:

Người dịch: Khúc Xoạn Lã Mỵ
__________
> [ 9k vote được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ Chủ đề ]
Tại sao có người lại mua vợ Việt Nam? [ Phần 1 ]
_____________
Group Phunulamdep Việt Nam:
https://www.facebook.com/groups/245234876341228/
Người dịch: Khúc Xoạn Lã Mỵ
__________
> [ 9k vote – 2k yêu thích – 609 bình luận ]
Tôi đã du học ở Việt Nam được nửa năm. Ở chung với người Việt, cảm nhận sâu sắc nhất là nam giới hầu hết đều rất thô lỗ, trọng nam khinh nữ, đặc biệt còn rất xấu. Chỉ có con gái, nhất là độ tuổi 15 – 30 tuổi, cực kỳ xinh xắn đáng yêu lại còn đẹp, da trắng. Tôi thấy rất nhiều đàn ông Việt Nam đi vệ sinh chỗ công cộng, lấy dép lê đánh nhau. Đi dép lê cả ngày vào mùa hè, sang mùa đông thì đi tất trắng phối cùng dép lê. So sánh ra thì những cô gái Việt Nam hẳn không hề muốn chọn trai Việt chăng.. Không những vậy, trai Việt Nam còn sàm sờ nữ sinh trên đường, ngoài miệng thì nói chuyện bông đùa ngả ngớn, tay thì lại sờ ngực với mông người ta…..

Tôi đã cùng rất nhiều bạn nữ Việt Nam thảo luận về con trai. ( Bởi vì dân họ, bất kể là nam hay nữ, trai hay gái lúc vừa quen biết đều sẽ hỏi những vấn đề như: bạn có người yêu hay chưa? Hay có muốn gả cho người Việt Nam hay không?) Vậy nên bạn có thể thoải mái mà nói chuyện về vấn đề này. Chính các bạn ấy cũng chế giễu đàn ông Việt Nam vừa lười vừa không tôn trọng phụ nữ. Còn có nhiều người không đi làm, mỗi ngày lấy tiền của vợ đi uống chè, cafe, bia rượu. Các bạn nữ có thể thích trai Trung, một phần là vì trai Trung tôn trọng nữ giới, phương diện khác là phim Trung Quốc ở Việt Nam ảnh hưởng. Còn về sinh viên Việt Nam, tôi cũng gặp khá nhiều bạn. Nói thật thì quá uất ức cho mấy bạn ấy khi phải gả cho người Trung ở nông thôn với trình độ học thức như vậy. Tiếng Anh của họ rất tốt, lại rất nỗ lực. Nhưng bị những kẻ môi giới dùng lời ngon tiếng ngọt khiến họ nghĩ rằng gả đi sẽ có cuộc sống tốt, ai ngờ bị gả đến một nơi nghèo nàn, nam giới nơi đó… nói thẳng ra sẽ không tôn trọng con gái. Rất nhiều cô gái thấy được sự chênh lệch mà bỏ trốn, tôi cũng hiểu điều đó. (○` ( ●● ) ´○)ノ Tôi có nói chuyện với một cô giáo Đài Loan. Cô ấy bảo, cô ấy thấy hiện tượng người Đài mua vợ Việt ngày càng nhiều. Bọn họ vì muốn tiền bảo hiểm mà không ngại giả tạo bằng chứng giết vợ mình, nó đã từng tạo nên một sự kiện rất lớn. Dù cho việc buôn bán phụ nữ ở đâu cũng có. Còn nữa, tôi cũng không thích việc nam giới nói chuyện về con gái Việt Nam với giọng ngả ngớn hay nói rằng con gái Việt thật rẻ. Ví dụ như có người biết tôi học ngôn ngữ Việt còn bảo tôi đi Việt Nam tìm vợ cho bọn họ các thứ. Đối với những hành vi khinh thường con gái quốc gia khác như vậy, tôi thấy thật sự thật sự vô cùng chán ghét. Đối với những người đã có vợ Việt, tôi chỉ muốn nhắc nhở hãy đối xử với họ thật tốt. Bình thường đối xử với người ta như nào

Có rất nhiều cuộc hôn nhân khởi đầu bằng việc lừa đảo, buôn bán. Rõ ràng họ biết đó là phạm pháp lại còn làm như vậy, vậy mà vẫn không bị chế tài. Thật đáng sợ. Có tâm lý như vậy không thèm tự kiểm điểm mà còn đi dòm ngó con gái nhà người ta, thaath quá đáng!! ——————————————————————————————————————————–
Tôi chỉ tùy tiện trả lời một chút đã bị các bạn ném đá công kích. Lạc đề thì thế nào? Tam quan vặn vẹo thì sao? Bạn có thể không đồng tình, nhưng ăn nói thô tục cùng ác độc như vậy là vì đây chỉ là trên mạng hay sao? Không hề tự đi trải nghiệm đã tự cho mình là chính nghĩa. Xin hãy đi thực tế đi, sinh hoạt ở đó, cảm nhận trong một thời gian. Đúng sai như nào sẽ tự biết. Còn bạn bảo tôi bị Việt Nam đồng hóa thật buồn cười. Tôi đóng bình luận, xin cứ tự nhiên.

>> [ 1.4k Like ] Vậy mà không có ai đồng ý! Nói rất đúng. Cuộc đời không chia đắt hay rẻ, sang hay hèn. Người không tôn trọng mong ước của người khác, tùy tiện giẫm đạp tôn nghiêm của người khác thật hèn hạ. Suy bụng ta ra bụng người!!

>> [ 485 like ] Chủ top lấy trải nghiệm cá nhân ra làm dẫn chứng đã đem lại cho tôi cái nhìn mới. Tán thành!

>> [ 403 like ] Thật đáng thương. Những tên đàn ông không tôn trọng phụ nữ thật quá đáng!

>> [ 47 like ] Được sờ ngực mông con gái, ở Việt Nam thích như vậy sao? Lần duy nhất tôi làm điều đó là ở Châu Phi. Thật muốn đi đến Việt Nam.
>>> [ 215 like ] Mong rằng bạn có thể sờ đến người bạn cùng phòng đạt Á Quân Tán Thủ của tôi…
>>> [ 16 like ] Sờ người trắng trợn như thế hẳn phải trả giá. Muốn làm sắc lang phải có nhận thức của sắc lang. Còn có đánh tôi, tôi lại có thể đạt được tiền đây này. Tôi còn ước được đánh đây.
>>> [ 27 like ] … Tôi cũng không biết về thế nào đây…
>>> [ 25 like ] Bạn đang giỡn hả? Quấy rối tình dục người ta, bị đánh còn muốn đòi tiền? Nghĩ cuộc đời đẹp quá nhỉ. Bạn phải trả tiền mới đúng đấy. Người ta là phòng vệ chính đáng.

>> [ 104 like ] Hahahaha. Tôi cảm thấy trai Trung, trừ nữ giới Trung ra thì là bánh thơm ngon trên toàn thế giới.
>>> [ 25 like ] Nào có. Tôi cực thích trai trong nước. Đó là điều tuyệt nhất trên thế giới!!
———————— Đây là gạch ngang bổ sung ——————-

>> [ 25 like ]
Câu trả lời lấy từ trải nghiệm của bạn thân không tệ đâu. Nhưng ý thớt bảo, không nên coi phụ nữ là đồ vậy, nhưng lời nói lại lộ ra tư tưởng coi thường nam giới. Bỏ qua những điều liên quan đến tập tục thì tôi hoàn toàn chấp nhận việc qua lại với con gái nước khác. Nhưng mà, mỗi quốc gia đều có tập tục riêng, dù là những tập tục tệ hại cũng đã trải qua trăm ngàn năm mới hình thành. Sẽ có rất nhiều cô gái bảo thủ sẽ cảm thấy trai Việt Nam chân thật, thực tế, rất có hương vị đàn ông, và còn cảm thấy khinh thường những bạn nam tôn trọng phụ nữ. Xấu hay tốt đều so sánh trên một tiêu chuẩn. Lý do nào để những người con gái Việt Nam xinh đẹp thì được nhận sự chăm sóc tốt? Con gái Việt Nam lúc còn trẻ luôn ngày nhớ đêm mong để tìm một bạn trai Trung tốt để được tôn trọng, được sống một cuộc sống mới tốt đẹp hơn, đến cuối cùng lại bị gả cho một người đàn ông bản địa vừa nghèo vừa xấu. Đến khi cô gái đó làm mẹ rồi sinh được người con trai thì người cha cũng muốn tìm cho con trai một người vợ dễ bảo, nghe lời thôi. Phê phán đạo đức không nên mang theo cái nhìn của mình.
>>> [ 25 like ] Bạn nói có ý đúng. Nhưng tôi vẫn muốn nói cái nhìn của tôi. Thứ nhất, bạn nói đến tập tục. Việt Nam làm nước phụ thuộc của TQ hơn một nghìn năm, sự khác biệt văn hóa không nhiều như bạn nghĩ đâu. Thứ hai, bạn nói những người phụ nữ có tư tưởng bảo thủ ở Việt Nam thì hẳn ý bạn là các bác gái. Bạn thấy những cô gái bảo thủ ở TQ có tỉ lệ như thế nào? Thứ ba, bạn nói ý nghĩ của cô gái sau khi trở thành mẹ, nhưng lý do gì để cô ấy bắt buộc phải nghĩ thế? Tôi thừa nhận tôi có tình cảm với Việt Nam, nhưng bài viết là những trải nghiệm sâu sắc của tôi suốt nửa năm qua, chứ không phải nói oan cho con trai VN.
>>> [ 2 like ] Tôi cảm thấy vấn đề dâu Việt không phải ngày một ngày hai có thể gái quyết. Có thể nói là một cây làm chẳng nên non. Mà chủ thớt cũng có vẻ như nghĩ con gái VN quá đơn thuần đi?
>>> [ 5 like ] Đây chỉ là phong đoán của bạn phải không? Ai lại không thích được tôn trọng! Cô gái nào có thể cảm thấy việc bị sàm sỡ nơi công cộng là biểu hiện của việc đối phương khí phách đàn ông đâu? Câu nói nào của chủ thớt cho là đàn ông chỉ là đồ vật?

>> [ 0 like ] Hiện tượng bạn nói đến thì tôi không thấy. Trai Đà Lạt cực kỳ phong độ, gallant. So sánh tổng thể thì trai nam hơn trai bắc khá nhiều.
>>> [ 0 like ] Miền Nam cũng phát triển tốt hơn Bắc.

( Một vài comment chẳng liên quan mấy, và về cơ bản khá nhiều bạn khen gái Việt xinh, hơi lùn, và trai VN, Nhật cũng lùn. Và đề nghị nên cỉa cách giáo dục VN.. )
>> Giới trẻ Việt Nam trông có vẻ rất hiện đại trên ins
>>> Đúng thế, cuộc sống của người trẻ tuổi rất dư giả.

>> Nói thế này có phải đang kỳ thị vùng miền hay không: Việt Nam nằm trong vùng kinh tế không phát triển, giáo dục không tốt mới tạo thành đàn ông Việt Nam như vậy.

_________

Link: https://www.zhihu.com/question/36711250/answer/80673008

Phần 2 mình xin phép up sau, vì tối nay mình có việc đột xuất :(( xin lỗi các bạn. Mình đã xem sơ sơ qua phần comment mới nhất và cũ nhất nhưng mà chưa thấy cái chửi bạn chủ thớt. Để đêm mình tìm lại. Phần trong ngoặc là tóm tắt lại một số comment mình thấy với tỉ lệ tương đối nhiều. Mấy bạn thông cảm nha ;;-;; Phần 2 là giải thích lý do cưới vợ Việt và con gái Việt.
Artist: Bach Do – Mình đã xin phép để được đăng ảnh nha..


Hãy chia sẻ bài viết [ Chủ đề ]
Tại sao có người lại mua vợ Việt Nam? [ Phần 1 ]
_____________
Group Phunulamdep Việt Nam:

Người dịch: Khúc Xoạn Lã Mỵ
__________
> [ 9k vote, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/359538088244239