CẢM NHẬN VỀ MỐI TÌNH ĐẦU _______________________ NGƯỜI DỊCH: Quach Tung Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả

Cùng xem bài viết CẢM NHẬN VỀ MỐI TÌNH ĐẦU
_______________________
NGƯỜI DỊCH: Quach Tung
Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

CẢM NHẬN VỀ MỐI TÌNH ĐẦU
_______________________

NGƯỜI DỊCH: Quach Tung

Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.

________________________

Hồi học cấp ba mình có theo đuổi một anh khoá trên, anh ấy học Vật Lý, vừa học giỏi lại vừa đẹp trai, đúng chuẩn con nhà người ta.

Lần đầu gặp mặt mình mới học năm 2 còn anh ấy thì học năm 3, vừa thấy anh ấy mình đã rung động liền, ngay lập tức, mình cảm thấy anh ấy chính là một nửa của mình, lúc này trong đầu mình chỉ nghĩ đến làm thế nào để theo đuổi anh ấy. Nhưng lúc đó anh quá hoàn hảo, vừa học giỏi lại đẹp trai, xung quanh anh cũng có rất nhiều người đang theo đuổi, hơn nữa anh còn nói mình không thích con gái khoa Văn…hmmm….. mà tôi thì lại học Văn chứ.

Để theo đuổi anh ấy, tôi đã ghi chép lại hết thời khoá biểu của anh, còn mua rất nhiều tài liệu về Vật Lý, thực ra, trình Vật Lý của tôi vô cùng kém, hồi cấp ba còn suýt nữa tạch, lên đại học thì khỏi cần nói. Tôi đã học thuộc tất cả những tài liệu mà anh ấy dùng, sau đó viết thư tình dài 3000 chữ để tỏ tình với anh, đương nhiên trước đó tôi cũng đã làm quen với anh và hỏi rất nhiều kiến thức Vật Lý, tôi và anh cũng đã khá quen nhau.

Tôi vẫn còn nhớ rõ lúc đó mình đã nói với anh rằng: “Việc tỏ tình cũng giống như chú mèo mà Schrödinger làm thí nghiệm, một là chết hai là sống, nhưng bắt buộc phải nói ra thì mới biết được kết quả. Mà anh chính là người quyết định việc chú mèo sống hay chết đấy. “

Lúc đó anh chỉ mỉm cười và nói: “Anh tin chắc con mèo đó sẽ sống. “

Đúng vậy, cơ hội luôn giành cho những người có chuẩn bị.

Nhưng…… đây lại là một câu chuyện có kết thúc buồn!

……..

Tháng năm năm ngoái anh đã qua đời vì ung thu. Mối tình đầu của tôi đã kết thúc như vậy đó…

Sau này, người nhà anh ấy đã gửi tôi những lời cuối cùng của anh “Chú mèo không thể tiếp tục sống nữa rồi”

……………

Lâu rồi không lên zhihu, cảm ơn mọi người đã quan tâm và theo dõi, hiện tại mình cũng đã kết hôn, tháng năm năm nay sinh một bé gái, cuộc sống rất hạnh phúc.

Mình hy vọng mọi người có thể trải qua những chuyện như này và cố gắng bước ra. Là một người từng trải, mình biết điều nay rất khó, nhưng tất cả hãy để cho thời gian quyết định!

Tác giả: Hàn Y Nhiên

____________

Link: https://www.zhihu.com/question/32115999/answer/54722031

Cảm ơn mọi người đã đọc!


Hãy chia sẻ bài viết CẢM NHẬN VỀ MỐI TÌNH ĐẦU
_______________________
NGƯỜI DỊCH: Quach Tung
Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tả, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/825133481684695