[知乎] Các cô gái nên tự bảo vệ bản thân như thế nào? (phần 1)(Vì bài này rất dài nên mình sẽ chia nhỏ nhiều phần và đồng thời mình sẽ lược bớt những điều không

Cùng xem bài viết [知乎] Các cô gái nên tự bảo vệ bản thân như thế nào? (phần 1)(Vì bài này rất dài nên mình sẽ chia nhỏ nhiều phần và đồng thời mình sẽ lược bớt những điều không được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[知乎] Các cô gái nên tự bảo vệ bản thân như thế nào? (phần 1)
(Vì bài này rất dài nên mình sẽ chia nhỏ nhiều phần và đồng thời mình sẽ lược bớt những điều không phù hợp với VN nha.)
___________________________
Group: Phunulamdep Việt Nam “( ͡° ͜ʖ ͡°)”
Fanpage: Phunulamdep Việt Nam
Editor: Ming Ming #mingming
_____________________________
[2844 likes]
1. Bất kỳ kỹ thuật tự vệ nào các bạn xem trên Internet cũng đều vô dụng. Đứng trước sức mạnh tuyệt đối thì tất cả các kỹ năng của các bạn đều là vô dụng. Chưa kể đến việc nó sẽ chỉ khiến tội phạm thẹn quá hóa giận và gia tăng tổn thương với cơ thể bạn. Kĩ thuật tự vệ phòng thân trên mạng đều vô dụng như những cuốn sách hạt giống cho tâm hồn vậy đó, nó chỉ có thể làm cho các bạn ấn tượng, thích thú và thỏa mãn trong khoảnh khắc các bạn xem thôi.
Tôi thấy rằng các cô gái trả lời topic này đều đã xem hoặc vô tình xem qua các video ngắn kĩ thuật tự vệ trên mạng. Tôi hỏi các bạn nữ này, các bạn có thể nghĩ ngay ra được chính xác các chiêu thức tự vệ đó ngay bây giờ không? Coi như các bạn đã dành nhiều công sức để nghiên cứu và thực hành nó nhiều lần luôn? Một nhà vô địch nữ quốc gia Taekwondo đã bị 2 người vị thành niên sát hại. Các cô gái dưới 50kg trước mặt mấy người đàn ông từ 70 kg đến 90 kg căn bản là không hề đủ sức chống cự. Còn tán thủ, nhu thuật và boxing nha (tên 3 môn võ đối kháng) lợi hại lắm, tôi không nói tới..
2. Tôi cương quyết phản đối các bạn nữ đem dao theo bên mình chỉ vì mục đích tự vệ. Nó sẽ chỉ làm gia tăng khả năng các bạn bị thương mà thôi. Công cụ tự vệ phổ biến trên mạng bình thường hay nói tới là dùi cui điện hoặc bình xịt cay tự vệ. Tôi nghĩ công cụ thực sự hữu ích để chống lại những tên tội phạm các bạn nên chọn là nước ớt cay. Các bạn hỏi về cảm xúc sau khi bị xịt nước ớt í hả, chắc là như khi ông đang ăn lẩu mà ớt vô tình văng vô mắt đó, nhưng đau khổ hơn lúc đó gấp 10 lần.
3. Ở thời điểm bạn bị hãm hiếp và bất lực trước kẻ hiếp dâm thì phương pháp hữu hiệu nhất và cực kỳ an toàn đó là ị thẳng trong quần. Không có cách thứ 2 đâu, mặc dù tôi nghĩ là thực sự khó mà làm được.
Thứ nhất, nó sẽ ít chọc giận đối phương hơn so với việc các bạn cố phản kháng. Thứ hai, cách này thậm chí an toàn hơn cả việc ông chấp nhận bị hãm hiếp để chiều theo tội phạm.
Ngoài ra còn nhiều biện pháp khác như nói rằng bạn bị si đa, bị suyễn hoặc bị bệnh tim. Mấy cách này đều đã có người thành công dùng qua. Nhưng cái cách này thì cũng có nhiều khuyết điểm.
Khi đối mặt với mấy tên móc túi, cướp giật, nếu đối phương muốn nhanh chóng đào tẩu thì phương pháp hoàn hảo nhất là đem thứ quý giá mà bạn đang cầm hướng bên chỗ phụ cận mà vứt. Bạn nên biết mục tiêu của tụi nó là món đồ bạn đang cầm trên tay hoặc trang sức bạn đang đeo chứ không phải là bạn.
4. Khi order trên Meituan (trang web giao thức ăn thực phẩm kiểu như now ở vn đấy) thì đừng có mà ghi tên thật ở phần địa chỉ chuyển phát, tốt nhất là bạn nên lấy một cái tên thật nam tính. Đừng có hỏi tôi vì sao, tôi không phải rãnh rỗi sinh nông nỗi mà kêu bạn làm như thế đâu.Thực tế đã từng có mấy vụ án như thế này xảy ra rồi. Và hơi máu me một tí đó.
5. Nếu như bạn đang đi trong ngõ hẻm nhỏ mà phát hiện mình đã bị người theo dõi thì nhất định phải sớm cảnh giác. Trước khi hung thủ chưa ra tay thì cứ giả vờ như đang nghe điện thoại của ba hoặc bạn trai. Hãy nói thêm rằng bạn đã đến nơi hẹn rồi mà sao chưa nhìn thấy đối phương nữa. Nếu ở trên đường gặp người xa lạ đi qua thì nhất định phải lôi kéo làm quen, giả vờ như bạn biết mấy người này. Thoát khỏi nguy hiểm trước đã rồi tính sau
6. Nếu như bạn ở một mình, mỗi lần về nhà trước tiên phải để ý ở trên cửa nhà có đánh dấu hiệu hay có cái gì dán ở khe cửa không/ Những tên trộm sẽ nghiên cứu địa hình nhà bạn trước và đánh dấu. Nếu bạn thấy mình đã bị đánh dấu thì nhất định phải cẩn thận. Tui đề nghị mấy bạn mua mấy cái camera giả dán trên tường, cửa, ở chỗ dễ thấy. Mua 2 cái càng tốt, nhưng tốt nhất ông nên mua camera thật, tính ra cũng không bao nhiêu tiền hết. Tôi từng nghe bạn tôi làm cảnh sát nói qua rằng những tên trộm thường chọn những cửa hàng và ngôi nhà không có camera giám sát mà ra tay.
7. Hiện nay càng ngày càng nhiều phụ nữ độc thân thuê nhà. Hãy nhớ là ngoại trừ bạn trai và người thân trong gia đình thì ông đừng có tiết lộ rằng mình sống một mình với ai, đặc biệt là hàng xóm.
8. Nói thêm một chút là khi các bạn sử dụng Phunulamdep hay mxh thì nhất định đừng định vị rõ ràng vị trí của mình. Nhiều hung thủ trong các vụ án cưỡng hiếp đều khai bởi vì họ nhìn thấy định vị của nạn nhân nên mới tra được rõ ràng hành tung của nạn nhân. Bạn đừng cho rằng mấy vụ này xa lắc xa lơ, không bao giờ xảy ra với bản thân nha.
____________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/22748669/answer/360407873


Hãy chia sẻ bài viết [知乎] Các cô gái nên tự bảo vệ bản thân như thế nào? (phần 1)(Vì bài này rất dài nên mình sẽ chia nhỏ nhiều phần và đồng thời mình sẽ lược bớt những điều không , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/599219080942804