CẢ MỘT ĐỜI KHÔNG KẾT HÔN, CŨNG KHÔNG SAO CẢ _________________ Lược dịch bởi: Study hard – 努力学习| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải

Cùng xem bài viết CẢ MỘT ĐỜI KHÔNG KẾT HÔN, CŨNG KHÔNG SAO CẢ
_________________
Lược dịch bởi: Study hard – 努力学习| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

CẢ MỘT ĐỜI KHÔNG KẾT HÔN, CŨNG KHÔNG SAO CẢ
_________________
Lược dịch bởi: Study hard – 努力学习| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
Tác giả: Lâm Tích
__________________
1. Đêm khuya về bạn tôi phàn nàn với tôi, đại khái là bị những người ở bên cạnh ảnh hưởng ngày càng cảm thấy rằng độc thân cũng là một loại tội lỗi.

Tết Nguyên Đán về nhà bị bố mẹ và họ hàng vây quanh lại hỏi “đã sắp 30 rồi sao mà chưa kết hôn”.

Tham gia hôn lễ thì bị bạn bè cùng lứa trêu chọc “nếu không suy nghĩ nhanh để gả cho người ta, đàn ông tốt đều sẽ bị cướp đi hết”.

Tôi không hiểu rằng một người đang có một cuộc sống rất tốt, cuộc đời nhất định phải kết hôn mới được tính là trọn vẹn ư?

Thật ra có những lúc bản thân tôi cũng đã suy nghĩ về vấn đề này, mặc cho tuổi tác ngày càng cao, những thứ về tình yêu và hôn nhân vẫn quanh đi quẩn lại ở trong não.

Trước đây yêu nhau rồi lấy nhau chính là một việc đương nhiên, không biết bắt đầu từ khi nào người không kết hôn càng ngày càng nhiều.

Trong số ấy, có người thì đang bận xây dựng sự nghiệp, người thì đã yêu qua mấy lần và cảm thấy nó chẳng có gì thú vị nên tiếp tục cuộc sống độc thân, còn có vài người đã kết hôn rồi li hôn cuối cùng quyết định quay đầu về cuộc sống một mình.

Lúc còn trẻ, tôi không hiểu được về mấy hành vi ấy, lúc ấy còn nghĩ rằng hai người ở bên nhau chỉ làm những thứ như ôm hôn là đủ rồi.

Cho dù gặp nhầm người, yêu qua vài lần đi nữa thì vẫn luôn có thể gặp được nửa kia của mình. Nhưng khi đã trưởng thành hơn bạn không thể phủ nhận một điều rằng: không phải ai cũng đều có cơ hội gặp đúng người.

Dần dần phát hiện, tình yêu và hôn nhân là hai chuyện hoàn toàn khác nhau. Tình yêu có thể dựa vào ngọt ngào để duy trì sự vui vẻ, nhưng hai người khi đã lựa chọn kết hôn chỉ cần có đủ vui vẻ thì cuộc sống mới có thể ngọt ngào.

Nếu không, cả đời không kết hôn, cũng không sao.

2. Thật ra tôi vẫn luôn không thích câu “độc thân có tội”, cũng không nghĩ rằng hôn nhân là điều cần thiết cho tất cả mọi người.

Theo tôi, những người lựa chọn cả đời không kết hôn hoặc những người không kết hôn bởi vì hôn nhân kia thì càng làm cho khâm phục hơn. Bởi so với những người buộc phải yêu và kết hôn, họ sống thanh bạch và tự do hơn.

Có một bộ tài liệu Nhật Bản “bảy người phụ nữ độc thân sống cùng nhau” kể về cuộc sống của 7 người phụ nữ độc thân ấy.

Sự kết hợp này nghe thì có vẻ kì lạ, nhưng qua màn hình bạn sẽ phát hiện, họ tuy rằng chưa kết hôn nhưng lại có một cuộc sống hạnh phúc hơn những người đã kết hôn.

Bọn họ cùng nhau học trang điểm, tổ chức tiệc trà, đi du lịch khắp các nơi trên thế giới, không bị vướng bận về những vụn nhặt của hôn nhân, cũng không phải thở dài ngao ngán mỗi ngày trước mặt người mình không yêu.

Có một câu nói nghe rất được “nếu kết hôn không bằng sống vui vẻ một mình thì còn kết hôn làm gì, tự rước hoạ cho mình sao?”

Tôi vô cùng đồng ý, cũng vẫn luôn cảm thấy rằng, chuyện kết hay không kết hôn, chỉ là một loại lựa chọn của bản thân một người mà thôi không nên cho thành việc ấy là bắt buộc.

Cũng giống như có người thì thích ăn socola, có người thì ghét ăn vị ngọt của nó, còn bạn thì không thể yêu cầu mỗi người đều giống nhau.

Những người lựa chọn cả đời không kết hôn kia, càng không nên bị chỉ trích hay làm khó.

3. Nói những chuyện ấy, không phải là cổ vũ mọi người không kết hôn. Bởi vì tôi tin rằng mỗi người độc thân đều khát vọng gặp được một người thực sự phù hợp với mình, cùng người ấy nắm tay đi qua mưa gió, bình yên.

Nhưng nhất định phải hiểu rằng, tiền đề của hôn nhân là cuộc sống của hai người phải tốt hơn cuộc sống của một người.

Suy cho cùng, bản chất của tình yêu đích thực là một thứ vô cùng đẹp đẽ, sự đẹp đẽ của tình yêu sẽ làm cho bạn một ngày trở nên tốt hơn và sẽ trở thành chỗ dựa vững trãi nhất khi bạn yếu đuối.

Tạm gác lại những điều này, tôi còn một câu muốn nói với bạn “cả một đời không kết hôn, cũng không sao cả”. Đó chính là lựa chọn của bạn, nó chỉ liên quan đến hạnh phúc cá nhân chứ không liên quan đến người khác.

Tiền Trung Thư trong “Vi Thành” có viết: hôn nhân như một toà thành, người bên ngoài muốn vào, người bên trong lại muốn ra.

Nếu như bạn muốn bước vào toà thành ấy, tôi hi vọng người đối mặt với bạn ở trong đó đáng để cho bạn dùng thời gian cả đời của bạn để hộ trợ, chăm sóc lẫn nhau và trân trọng nhau.

Đương nhiên nếu bạn chọn cả đời không vào ấy, cũng không vấn đề gì, ít nhất sẽ có thể tránh khỏi nguy cơ hối hận rời đi.

Trong cuộc đời mỗi người đều có rất nhiều lần rung động, có người thì rất hạnh phúc, một lần rung động đã có thể gặp được đúng người.

Còn nếu bạn chưa từng rung động, hãy làm một người tự rung động bản thân mình cũng không sao.

Bởi vì hạnh phúc sau cùng là bạn.
_______________
Nguồn: https://mp.Phunulamdep.qq.com/s/8JLgKBaNOojRjavghZvA7Q


Hãy chia sẻ bài viết CẢ MỘT ĐỜI KHÔNG KẾT HÔN, CŨNG KHÔNG SAO CẢ
_________________
Lược dịch bởi: Study hard – 努力学习| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải , khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/806425243555519