[Blog Phụ Nữ] VÀO THỜI KHẮC NÀO BẠN TIN RẰNG THẾ GIỚI SONG SONG THỰC SỰ TỒN TẠI?____________Lược dịch bởi: Bi An | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] VÀO THỜI KHẮC NÀO BẠN TIN RẰNG THẾ GIỚI SONG SONG THỰC SỰ TỒN TẠI?____________Lược dịch bởi: Bi An | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] VÀO THỜI KHẮC NÀO BẠN TIN RẰNG THẾ GIỚI SONG SONG THỰC SỰ TỒN TẠI?
____________
Lược dịch bởi: Bi An | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_____________
#1: [+8896 likes]
Trước đây tôi còn có một người chị, nhưng năm 6 tuổi chị bị đuối nước và đã qua đời. Một năm sau đó, tôi chào đời. Từ nhỏ tôi đã rất khó nuôi, bố mẹ vất vả lắm để chăm sóc tôi khôn lớn. Lúc còn nhỏ, tôi có nghe hàng xóm nhắc qua một chút về chị mình, nhưng vì thấy bố mẹ không có nhắc nên tôi cũng không chủ động đi hỏi.
Từ lúc nhỏ tôi đã rất yêu thích những nghề liên quan đến truyền thông, đặc biệt là phát thanh viên truyền hình, dĩ nhiên hiện tại tôi đang theo học ngành đó.
Tôi không nhớ trước đó bao lâu mình đã nằm mơ một giấc mơ, trong mơ tôi 24 tuổi, ra trường và đi làm được 2 năm. Công việc là dẫn chương trình cho kênh truyền hình thiếu nhi, cuộc sống khá là viên mãn. Trong giấc mơ đó tôi cũng mơ thấy chị mình, chị ấy lúc đó 31 tuổi. Năm 25 tuổi chị kết hôn với một người đàn ông yêu thương chị hết lòng, cuộc sống của hai vợ chồng rất hòa thuận. Từ nhỏ, chị đã rất nhạy cảm với mùi vị, cũng rất thích nước hoa cho nên về sau đã mở một tiệm nước hoa chính hãng ở Thượng Hải. Dù không ở cùng một nơi nhưng tôi và chị vẫn thường xuyên liên lạc.
Sau buổi ghi hình ngày hôm đó, tôi đang nghỉ ngơi, thực ra là tôi bị đau dạ dày. Bụng tôi không được tốt, bởi vì thời gian trước muốn giảm cân nên tôi bắt đầu ăn kiêng, dẫn đến chứng đau dạ dày trở nặng. Cả nhà tôi đều biết tôi bị bệnh, kể cũng lạ, bệnh này cứ mỗi khi gần chuyển mùa lại tái phát. Trong lúc chuyển mùa, cả nhà đều sẽ thay nhau trông coi rất kĩ lưỡng chế độ ăn uống của tôi.
Một chàng trai 18 tuổi xách theo hộp cà mèn đi vào, cười toe tóet: “Mẹ mình biết chị bận quá thế nào cũng sẽ ăn không ngon, cho nên bảo em đem cháo vào cho chị”. Tôi mở hộp ra xem: Cháo rau cần và hành tây??? Tôi làm sao có thể ăn được món nặng mùi như vậy? Nhất định là cố ý trêu tôi rồi.
Nhìn thấy tôi ngạc nhiên, cậu chàng kia bật cười nói: “Xem ra chị thật sự là tưởng đây là cháo nấu cho chị rồi. Đây là món cháo mới em tự chế, của em ăn. Phần của chị nè, thừa biết chị tham ăn thịt a”
Em ấy lấy trong túi ra một hộp cà mèn khác, bên trong là cháo nấm hương, còn có mấy cây xúc xích mà mỗi năm nhà tôi đều sẽ ăn trong đó. Nhìn vào tôi liền nhớ tới cảnh mẹ đang dưới bếp nấu cháo cho mình, chi tiết đến từng khoảnh khắc.
Chàng trai ấy là em trai của tôi, cao hơn tôi một cái đầu, năm nay vừa tốt nghiệp cấp 3. Có chút nhan sắc, thích chơi bóng rỗ, nữ sinh theo đuổi hắn trong trường nhiều vô số.
Sau khi tỉnh dậy, tôi suy nghĩ một lúc lại cảm thấy cũng rất hợp logic, chị gái tôi trong mơ lớn hơn tôi 7 tuổi. Nhưng tại sao tôi lại có một đứa em trai? Tôi chạy đi hỏi bố mẹ và được biết rằng hóa ra năm tôi 6 tuổi, mẹ tôi có mang lần nữa, nhưng lúc đó điều kiện kinh tế gia đình không tốt, họ thật sự không có khả năng nuôi thêm một đứa nữa nên cuối cùng đành phải bỏ đứa bé.
Điều kì diệu là tôi không hề biết chuyện mình vốn còn có một đứa em nữa, ngày trước tôi vẫn luôn muốn có một đứa em trai nhỏ hơn mình 6 tuổi. Vì thế, tôi nghĩ rằng giấc mơ đó của mình là ở không thời gian của một thế giới song song khác, chị tôi không mất, em trai tôi cũng được sinh ra. Chị tôi đắm chìm vào công việc làm mà chị yêu thích, tôi cũng có công việc mà mình yêu thích.
Giấc mơ đó rất dài, tôi không nhớ rõ lắm. Nhưng có một chi tiết nhỏ, khi tôi mở điện thoại lên, màn hình điện thoại là ảnh chụp của gia đình tôi. Chị tôi vẻ mặt hiền lành, nở nụ cười cũng hiền lành không kém, bên cạnh chị là em trai tôi, hắn gác tay lên vai chị tôi, mặt có chút cool ngầu. Trong hình tôi cũng cười rất tươi, còn bố mẹ cũng nhìn nhau vô cùng ngọt ngào.
______________
#2: [+890 likes]
Tôi từng nằm mơ một giấc mơ rất ngắn, lại rất quái lạ. Trong mơ tôi đang cùng với một người khác đi trên đường. Sau đó trong mơ đột nhiên lại mắc vệ sinh, tôi tỉnh lại nhanh chóng chạy vào toilet, lúc trở ra nằm ngủ lại mơ thấy đúng nơi mà khi nãy tôi vừa rời đi, người đàn ông kia vẫn đứng ở chỗ đó, hỏi tôi một câu, “Vừa nãy cậu đi đâu vậy?”
______________
#3: [+1068 likes]
Thật ra đó không phải là thế giới song song gì đâu
Tất cả chúng ta đều là nhân vật trong một trò chơi
Mọi thứ xung quanh đều là dữ liệu được lập trình sẵn
Cốt truyện trò chơi chính là dòng chảy thời gian của một đời người
Sinh vật chơi trò chơi này thường xuyên lưu trữ dữ liệu và đọc lại chúng.
Vì vậy, đôi khi bạn sẽ có những khoảnh khắc Deja vu hay vài dòng hồi ức mơ hồ
Bởi vì người chơi đọc đi đọc lại nhiều lần, cho nên sẽ có những đoạn thời gian trong dòng chảy bạn sẽ có cảm giác như mình đã từng trải qua chuyện đó rồi.
Cái gì? Bạn vẫn nghi ngờ sao?
Bạn có thể tự xác minh theo sự hướng dẫn của tôi
Nếu như bạn thường xuyên nhìn chăm chăm vào thời gian
Chỉ cần bạn nhìn chăm chăm vào nó đủ lâu
Bạn sẽ phát hiện có những lúc
Từng giây từng giây không trôi qua cùng một tần suất
Có nhiều lúc thời gian có thể sẽ nhảy qua rất nhiều giây
Trong trường hợp nghiêm trọng, đôi khi thời gian chỉ nháy mắt thôi đã trôi qua mấy phút
Đôi khi thời gian lại sẽ giống như dừng ở đó vài giây
Đây chính là quá trình lưu trữ dữ liệu trò chơi và mở đọc lại chúng gây ra
Ngoài ra, đôi khi không có bất cứ lý do hay dấu hiệu gì báo trước
Bạn đột nhiên cảm thấy mình rất có hứng thú làm việc, học tập, sáng tạo, kể cả tán gái, cặp bồ
Đó là bởi vì người chơi của bạn đang online
Có lúc bạn lại cảm thấy chán nản, thất vọng, lười biếng một cách vô lý
Đó là bởi vì người chơi của bạn đang offline
——- Bổ sung ——-
Tôi là NPC, các bạn giúp tôi giữ bí mật nha
Gần đây vợ NPC của tôi bắt đầu giám sát tôi rồi
Trước thì chúng tôi rất bận, căn bản không thể tán dóc đâu.
_________________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/340040277


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] VÀO THỜI KHẮC NÀO BẠN TIN RẰNG THẾ GIỚI SONG SONG THỰC SỰ TỒN TẠI?____________Lược dịch bởi: Bi An | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ đượ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/815462702651773