[Blog Phụ Nữ] Thường xuyên trò chuyện với một người con trai sẽ như thế nào? _______________ Người dịch: Sữa Tươi Chân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠新奶 | Bài dịch thuộc quy

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Thường xuyên trò chuyện với một người con trai sẽ như thế nào?
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Chân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠新奶 | Bài dịch thuộc quy được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Thường xuyên trò chuyện với một người con trai sẽ như thế nào?
_______________

Người dịch: Sữa Tươi Chân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠新奶 | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_______________

Tác giả: Người dùng ẩn danh

Thường xuyên trò chuyện với một người con trai sẽ như thế nào?

Có thể bạn sẽ bắt đầu suy nghĩ nhiều hơn…

Hai bạn rõ ràng chỉ là bạn bè bình thường, tại sao anh ta lại thường xuyên tìm bạn, tại sao lại nói với bạn anh ta đang làm gì, tại sao lại chia sẻ những việc trong cuộc sống của anh ta với bạn, tại sao lại nói cho bạn những chuyện bạn không cần thiết phải biết. Có phải anh ta có ý gì đó với bạn?

Bạn bắt đầu mỗi ngày đều trông chờ tin nhắn của anh ta, bắt đầu chủ động nói cho anh ta những chuyện của bản thân. Đến cả những chuyện vô vị trong cuộc sống cũng không ngoại lệ mà kể cho anh ta nghe, nhưng nếu anh ta có biểu hiện không hứng thú, bạn sẽ cảm thấy mất mát, sau đó nỗ lực tìm một chủ đề mà bạn cho rằng anh ta cảm thấy hứng thú.

Thời gian dài bạn sẽ cảm thấy mối quan hệ của hai người thay đổi, bạn bắt đầu mong đợi, bắt đầu suy diễn những cử chỉ, ngôn từ của anh ta liệu có phải còn có ý gì khác, bắt đầu cho anh ta những ám hiệu, đáp lại những biểu hiện mập mờ của anh ta.

Bạn cho rằng sau này hai bạn chắc chắn sẽ ở bên nhau, bạn cho rằng anh ta là người mà bạn luôn chờ đợi.

Nhưng đột nhiên, anh ta lại không một lời báo trước bắt đầu thoái lui.

Liên lạc với nhau ngày càng ít đi, bạn tự nói với bản thân rằng anh ta bận. Anh ta tuyệt đối không bận, bạn biết điều đó. Là bạn không dám làm phiền anh ta. Thật ra nói bạn không dám làm phiền anh ta, không bằng nói bạn sợ anh ta không trả lời tin nhắn, sợ anh ta chê bạn phiền.

Bạn không biết được khi nào anh ta hết bận, bởi vì lúc rảnh rỗi anh ta không liên lạc với bạn.

Mãi đến sinh nhật của bạn, bạn mong chờ cả một ngày, vẫn không đợi được tin nhắn của anh ta. Hai ngày sau anh ta cuối cùng cũng liên lạc với bạn, anh ta nói anh ta xong việc rồi, công ty cho nghỉ phép một tuần, rảnh rỗi lại ở nhà xem video đúng một tuần. Lúc này bạn mới biết rằng, ngày sinh nhật của bạn, anh ta đã xem video hết một ngày. Trái tim bạn đột nhiên thấy lạnh lẽo, lý trí lại nói với bạn, không phải là không nhớ, mà chỉ là không quan tâm. Tối hôm đó bạn ôm lấy chăn, khóc đến không thở nổi.

Một tháng sau, anh ta lại liên lạc với bạn, hẹn bạn ăn cơm, xem phim. Ngày hôm đó trời mưa, lúc qua đường anh đột nhiên choàng tay qua vai bạn, bạn ngạc nhiên đến nổi không biết làm gì, nhưng vẫn còn chưa kịp phản ứng, anh ta đã buông tay nói rằng anh ta chỉ muốn cư xử lịch thiệp một chút. Nhưng anh ta không biết rằng, bạn mãi không quên được mấy giây ngắn ngủi đó.

Sau đó anh ta lại hẹn bạn thêm hai lần nữa, mỗi lần đều khiến bạn cảm thấy giữa hai người vừa có khả năng lại vừa không có khả năng. Bạn không biết anh ta nghĩ gì, cũng không dám hỏi.

Sự mập mờ của hai bạn kéo dài thêm một năm, một năm trôi qua, hai người vẫn chỉ là bạn. Anh ta dần dần ít liên lạc với bạn hơn, nói rằng anh ta bận. Anh ta không biết rằng, lần cuối cùng hai người gặp mặt trước đó, bạn bận đến phát điên, tăng ca suốt hai tuần liền, mỗi ngày đều đến tận khuya, cuối tuần cũng không được nghỉ ngơi, còn có những lúc gục đầu khóc nức nở vì áp lực, chỉ để có thể tan làm sớm gặp anh ta. Đối với bạn mà nói, dù bận đến đâu cũng phải gặp được anh ta.

Bạn càng ngày càng thống khổ, muốn buông bỏ, cũng muốn buông tha cho bản thân mình, bạn cố nói với bản thân mình đừng chủ động liên lạc với anh ta nữa. Bạn làm được rồi, anh ta cũng vậy. Hai bạn cứ vậy từ từ biến mất khỏi cuộc sống của đối phương.
Sinh nhật bạn lại đến, bất tri bất giác, bạn không còn đợi tin nhắn của anh ta nữa. Phải rồi, năm đầu tiên đã quên, thì làm sao năm thứ hai có thể nhớ? Tại sao cứ phải mong đợi năm thứ hai anh ta sẽ nhớ? Bởi vì sinh nhật của anh ta ngay sau sinh nhật bạn, ngày hôm đó đúng 00h bạn gửi tin nhắn chúc anh ta sinh nhật vui vẻ, đồng thời trong lòng hét lớn: “Anh xem! Em nhớ sinh nhật anh đấy! Vậy anh có nhớ ra anh đã quên mất sinh nhật em không? Năm sau anh sẽ nhớ chứ?”

Anh ta hiển nhiên không nhớ, lần này bạn cũng đã chuẩn bị sẵn tâm lý, buổi tối muốn khóc lớn một trận, nhưng lại phát hiện không khóc được.

Bạn cuối cùng có thể nhẹ nhàng nói với bạn bè rằng: He’s just not that into you.

Bạn cuối cùng có thể nói, bạn không thích anh ta nữa rồi.

Bạn tưởng rằng bản thân đã hoàn toàn vượt qua rồi, nhưng lúc tâm trạng không tốt hay áp lực, bạn lại nhớ đến người này, rồi lại khóc. Bạn dần nhận ra rằng anh ta ảnh hưởng đến bạn nhiều hơn những gì bạn tưởng.
Có người nói không bằng bạn lại cố gắng thêm lần nữa, nhưng bạn vẫn là quyết định buông bỏ. Ngay cả khi hai bạn có ở bên nhau đi chăng nữa, bạn vẫn ở thế yếu hơn anh ta. Đây không phải là mối quan hệ bạn muốn, buông tay cũng là cách để bạn tự bảo vệ bản thân.

Hiện tại có thể có những lúc bạn nhớ đến anh ta, không sao cả, đừng trách bản thân, sau này mọi chuyện sẽ tối hơn thôi! Time will heal.
_______________

Nguồn: https://www.zhihu.com/question/353696660/answer/1194048467

PS:
Về phần tên page của tụi mình là “Sữa tươi trân châu đường đen – 黑糖珍珠鲜奶” những do lỗi type ngu ngốc của mình nên thành “Sữa tươi chân châu đường đen – 黑糖珍珠新奶” 😭 😭
Vì Facebook không cho đổi tên trong vòng 7 ngày nên tụi mình sẽ cố gắng sửa lại trong thời gian sớm nhất.
Mong các bạn thông cảm! 比心
#HP


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Thường xuyên trò chuyện với một người con trai sẽ như thế nào?
_______________
Người dịch: Sữa Tươi Chân Châu Đường Đen – 黑糖珍珠新奶 | Bài dịch thuộc quy, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/728045718060139