[Blog Phụ Nữ] Thật ra thì yêu một người, cũng chỉ là chuyện của một người mà thôi.(Tiêu đề do người dịch đặt)__________________Người dịch: Blue / Bài dịch thuộc quyền

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Thật ra thì yêu một người, cũng chỉ là chuyện của một người mà thôi.(Tiêu đề do người dịch đặt)__________________Người dịch: Blue / Bài dịch thuộc quyền được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Thật ra thì yêu một người, cũng chỉ là chuyện của một người mà thôi.

(Tiêu đề do người dịch đặt)
__________________
Người dịch: Blue / Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
__________________
1. Con trai thật ra đều rất đơn giản. Nếu như anh ta thích bạn, anh ta sẽ chủ động đi tìm bạn. Lúc nhớ bạn sẽ muốn gọi điện thoại cho bạn, cùng bạn nói chuyện cả ngày, chỉ muốn biết bạn đang nghĩ gì. Anh ta sẽ vì một câu nói vô tình của bạn mà suy nghĩ thật lâu. Anh ta sẽ muốn kể chuyện cười cho bạn nghe, sẽ trả lời tin nhắn của bạn thật nhanh, sẽ không vì những chuyện khác mà phớt lờ bạn. Nếu như anh ta cái gì cũng không làm, vậy bạn có từng nghĩ qua chưa, rằng thật ra anh ta cũng không thích bạn nhiều đến thế?
2. Dù em không thể nào quên đi anh, nhưng cũng chẳng còn sức lực để nhớ đến anh nữa rồi.
3. Thật ra khi bạn do dự làm chuyện gì đó, trong lòng bạn vốn đã có sự lựa chọn rồi, chỉ là bạn không có lý do nào có thể thuyết phục được bản thân mà thôi.
4. Còn nhớ trong một bộ phim Thư Kỳ có nói một câu thế này: tôi là người đến chết cũng phải cần thể diện, lòng tự trọng cũng đặc biệt cao, tôi chỉ cần phát hiện ra đối phương thật ra cũng không thích mình đến vậy, sẽ cắt đứt đoạn tình cảm đó ngay lập tức. Anh nói xem người giống như tôi sao có thể thuận lợi yêu đương cơ chứ?
5. Cậu xem người này, miệng thì nói yêu tôi, nhưng lại khiến tôi đau lòng nhiều như thế.
6. Anh có từng chia tay một người rất lâu rất lâu rồi, lâu đến nỗi ngỡ như mình đã quên hết rồi. Thế nhưng giữa phố xá đông đúc người qua kẻ lại, anh bỗng dưng nhìn thấy bóng lưng một người rất giống người ấy, khiến anh trong vô thức nhớ lại quá khứ xưa cũ. Lúc ngồi thẫn thờ bên khung cửa sổ, anh bất giác sẽ nhớ đến người ấy cùng những hồi ức mà người ấy đã mang đến. Thậm chí có những đêm trằn trọc mất ngủ, len lén vào tài khoản Wechat lúc trước anh từng xóa mất, cuối cùng cũng chỉ có thể không đành lòng mà tắt đi. Anh không thể hiểu rõ, rốt cuộc là anh vẫn còn yêu người ấy, hay chỉ là do bản thân không cam lòng mà thôi. Em thật sự không hiểu được. Anh có thể nói cho em biết được không?
7. Ngày xưa, có một “trước đây” trên đường tình cờ gặp được “sau này”. “Trước đây” hỏi “sau này”: cậu đi đâu thế?
“Sau này” nói: tôi đi về những ngày trước kia. Sau đó “trước đây” cũng đi mất, chỉ còn lại tôi chờ đợi ở nơi này.
8. Thật xin lỗi nhé, ban ngày tôi không có cơ hội để nói chuyện với em, chỉ có thể nhịn đến buổi tối mới có thể nói với em một câu “chúc ngủ ngon”. Nhưng em cũng đừng xem nhẹ hai chữ này nhé, nó đã chứa đựng ánh nắng ban mai tôi thấy vào sáng sớm, áng mây trắng vào giữa trưa, cơn gió nhẹ lúc xế chiều, và tất cả những gì tôi muốn nói với em hôm nay, ngủ ngon.
9. Người ta nói, lúc ốm đau mới biết ai là người yêu mình nhất, lúc say quên cả đất trời mới hiểu rõ người mình yêu nhất là ai. Tôi thực sự không hiểu được đạo lý này, cứ nghĩ nó chỉ là thứ gạt người trên mạng mà thôi. Chỉ đến tối hôm qua tôi mới nhận ra, hóa ra những thứ gọi là “súp gà” đó không hoàn toàn đều là lừa người. Bởi vì trong lúc say đến trời đất quay cuồng, trong đầu tôi chỉ có duy nhất bóng hình em.
10. Đợi một người cũng có thể đợi đến nghiện, đợi mãi đợi mãi, rồi bạn sẽ nhận ra, nếu như không đợi nữa, không phải là bạn từ bỏ đối phương, mà là phản bội chính mình.
_____
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/338204831


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Thật ra thì yêu một người, cũng chỉ là chuyện của một người mà thôi.(Tiêu đề do người dịch đặt)__________________Người dịch: Blue / Bài dịch thuộc quyền, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/767631960768181