[Blog Phụ Nữ] Tại sao phiên bản live action của « Hoa Mộc Lan » năm 2020 lại bị chấm điểm thấp như vậy?_______________Người dịch: Hà | Bài viết thuộc quyền sở hữu của

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Tại sao phiên bản live action của « Hoa Mộc Lan » năm 2020 lại bị chấm điểm thấp như vậy?_______________Người dịch: Hà | Bài viết thuộc quyền sở hữu của được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Tại sao phiên bản live action của « Hoa Mộc Lan » năm 2020 lại bị chấm điểm thấp như vậy?
_______________
Người dịch: Hà | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost
_______________

Tác giả: Lý đa tưởng

[13363 like]
Thử nghĩ thế này đi, Trung Quốc cũng quay một bản « Nàng Lọ Lem », do một diễn viên nước ngoài thủ vai chính, tóc vàng mắt xanh nhưng cả phim đều nói tiếng Trung.
Dì ghẻ ngược đãi Lọ Lem, Lọ Lem chỉ có thể ngủ ở phòng bếp, cả người ám mùi khói dầu tỏi ớt, còn hai người chị em thì suốt ngày châm chọc: « Ngần này tuổi rồi mà chưa ai yêu à? Sau này chẳng ai thèm rước về đâu. »
Một bức thư được gửi đến từ cung điện, quét mã QR thì nhận ra đấy là một tấm thiệp mời. Nhưng Lọ Lem không có trang phục dự tiệc thì biết làm thế nào bây giờ? Đúng lúc này Vương mẫu nương nương xuất hiện, bà nhổ một sợi tóc rồi biến nó thành một bộ váy áo, biến quả bí đao thành xe ngựa và biến con chồn hương thành người đánh xe.
Sau khi vào cung điện, Lọ Lem cô nương gặp vương tử. Vương tử muốn nắm tay cô khiêu vũ, Lọ Lem cô nương vội vàng ngượng ngùng nói: « Điện hạ, tiểu nữ hèn mọn, nam nữ thụ thụ bất thân. »
Vương tử nói với Lọ Lem cô nương bằng giọng nói có ba phần lạnh nhạt hai phần châm biếm và bốn phần thờ ơ: « Hừ, người phụ nữ này quả là thú vị. Cô đã thành công thu hút sự chú ý của tôi rồi đấy. »
Khi tiếng chuông điểm mười hai giờ vang lên, Lọ Lem cô nương nhanh chóng chạy về chiếc xe ngựa bí đao, nhưng do chạy quá nhanh nên cô đã làm rơi mất một chiếc giày thêu.
Vương tử nhặt chiếc giày lên, nói: « Đúng là một gót sen ba tấc xinh đẹp. Cho các người 10 phút, tôi muốn biết toàn bộ mọi thứ về người phụ nữ này. »
Ngày hôm sau người hầu đến nhà Lọ Lem cô nương, hai người chị em của cô không tài nào xỏ vừa chiếc giày thêu, cuối cùng chỉ có bàn chân của Lọ Lem là vừa vặn.
Đúng lúc Lọ Lem chuẩn bị được người hầu đưa về cung điện, cha của cô xuất hiện và nói : « Lọ Lem, cha đã nuôi con nhiều năm như vậy, giờ là lúc để con báo đáp rồi. Thực ra con còn một người em trai, bây giờ con được vào cung điện sống sung sướng với Vương tử rồi thì phải giúp em trai của con. Đưa ra đây năm triệu tiền sính lễ, không có thì không cho gả! »
Cuối cùng vương thất cũng gom góp đủ năm triệu để vương tử cưới được Lọ Lem cô nương, nhưng mẹ của vương tử tức giận vô cùng. Trong hôn lễ, bà đã hất tung chén trà cô con dâu kính đưa. Thời điểm náo động phòng, hai người chị em của Lọ Lem cô nương còn nằng nặc đòi vương tử một phong bao lì xì dày cộm, nếu không sẽ bắt phải chống đẩy 100 lần.
Cuộc hôn nhân này có khởi đầu như trong mơ, nhưng lại kết thúc trong bất mãn. Ba năm sau bọn họ ly dị, đứa trẻ đổi theo họ của Lọ Lem.
Người nước ngoài xem xong bộ phim này có cố tỏ ra là mình ổn nhưng sâu bên trong nước mắt là biển rộng không? Ừm, người Trung Quốc xem « Hoa Mộc Lan » xong thì thấy vậy đấy.
_______________

Chú thích :

  1. 5 triệu NDT = 16 tỷ VNĐ
  2. Trà (改口茶): Trong đám cưới truyền thống, đôi vợ chồng mới cưới sẽ đến bàn của cha mẹ hai bên để kính trà nhằm cảm ơn công ơn dưỡng dục.
  3. Náo động phòng : một nghi lễ truyền thống của Trung Quốc, mọi người sẽ vào phòng tân hôn trêu đùa nhằm xua đùa tà ma yêu khí, giúp cô dâu chú rể sớm thích nghi với cuộc sống hôn nhân. (Nhưng nghi lễ này cũng bị nhiều người cho là hủ tục vì một số hành động quá khích của dàn khách hoặc thậm chí của chính cô dâu chú rể trong buổi náo động phòng)
_______________

Nguồn:

Link bài viết gốc và ảnh: https://www.zhihu.com/question/419451113/answer/1465382760


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Tại sao phiên bản live action của « Hoa Mộc Lan » năm 2020 lại bị chấm điểm thấp như vậy?_______________Người dịch: Hà | Bài viết thuộc quyền sở hữu của, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/749340909263953