Blog Phụ Nữ TẠI SAO CON GÁI ĐỘT NHIÊN MUỐN CHIA TAY? _____________ Người dịch: My Tran | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải ở webiste Phụ Nữ V

Cùng xem bài viết [ZHIHU] TẠI SAO CON GÁI ĐỘT NHIÊN MUỐN CHIA TAY?
_____________
Người dịch: My Tran | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải ở Phunulamdep V được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] TẠI SAO CON GÁI ĐỘT NHIÊN MUỐN CHIA TAY?
_____________
Người dịch: My Tran | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải ở Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
______________
Tác giả: 阿潘馆长

[40.000 likes]
Mối tình bỗng chốc tan nát vì một thỏi son.

Cô ấy không đóng sầm cửa bỏ đi, mà còn thu dọn đồ đạc, chất đầy hành lý rồi mới lẳng lặng đi.

Gửi một tin nhắn ngắn gọn: “Chia tay, tạm biệt.”

Họ đã ở bên nhau sáu năm, gặp nhau ở trường đại học, cùng đi học, cùng ăn và cùng nhau ôn tập CET 6 mỗi ngày. (Mình tra Baidu thì có vẻ CET 6 là đề thi thử Tiếng Anh đại học quốc gia Band 6).

Tôi nhìn họ ra trường, bước vào xã hội, đi làm và chung sống với nhau, giờ họ còn đang tính chuyện kết hôn, nhưng lại đột ngột chia tay.

Tiểu Phan bối rối: “Trước đây khi cô ấy nói muốn chia tay, tôi đã cầu xin cô ấy cho tôi thêm một cơ hội. Nhưng mà, vì đó là chuyện lớn, còn lần này lại chia tay vì một thỏi son. Tôi thực sự không thể chấp nhận được.”

Tiểu Phan ở với bạn gái quá lâu, chia tay nhiều lần, và thường gọi tôi tới để làm người làm hòa giữa hai đứa.

Có một lần Tiểu Phan đi làm về từ rất sớm, bạn gái nhờ cậu đến lấy và mang bánh về, vì cô ấy đã quên lấy nó. Nhưng lúc từ công ty về, cậu mới nhớ ra là quên lấy bánh, vì vậy mà liền vội vàng xin lỗi cô. Cô tha thứ cho cậu, nhưng không ai biết rằng, cô ấy chỉ là đang đợi một ngày cậu dành nhiều thời gian hơn cho mình.

Một lần khác, cô ấy phải đến Châu Phi để phỏng vấn, cảm thấy ở đó không an toàn, cô đã nhờ cậu mua hộ bình xịt chống sói. Đến ngày đi, cô gái gặng hỏi thì mới biết hóa ra cậu đã quên mua cho cô, ở sân bay lại không có chỗ mua nên cô đã phải dùng thứ khác để phòng thân.

Ví dụ khác, khi tới sinh nhật của một người bạn, cậu ta đã tặng rất nhiều quà. Nhưng khi đến sinh nhật cô, cô muốn có một cuốn tiểu thuyết để đọc, cậu ta lại chần chừ, cuối cùng chỉ cười, gãi đầu nói: “Anh quên mất.” Cô ấy tuy tức giận, nhưng vẫn bỏ qua cho cậu ta.

Hình như con trai là như thế này, mắc sai lầm, xin lỗi, nắm lấy tay bạn, rồi lại nói xin lỗi, sau đó lại xin bạn tha lỗi, rồi lại bắt vào điểm mềm yếu trong lòng bạn, và sau đó thì mọi việc tưởng chừng như đã qua.

Nhưng đó không phải là xong xuôi, mà là giảm một điểm, một điểm từ tình cảm của cô ấy với bạn.

Có thang điểm khi yêu một ai đó.

Quên bánh, mất một điểm, quên bình xịt, mất một điểm, quên sinh nhật, mất một điểm nữa.

Sau khi bị trừ hết điểm, sẽ không còn mong đợi gì nữa.

Tôi nhớ có một thời gian, cậu và bạn gái lại cãi nhau, khi gặp nhau, cô ấy không nói gì mà chỉ nghe cậu ta giải thích lý do, sau đó gật đầu tha thứ, như thể việc này đã quá quen thuộc.

Nghĩ lại, người con gái ấy đang đợi, đợi người đàn ông đã ở bên mình sáu năm, cộng thêm điểm vào phiếu điểm trong lòng, điểm đã trừ hết rồi, nhưng vẫn còn yêu sâu đậm, vì vậy mà lại cho thêm một cơ hội nữa, và cứ thế lặp đi lặp lại.

Trở lại với câu chuyện ban đầu, thật ra, thỏi son đó là quà tặng cho ngày lễ tình nhân, nhưng trước ngày lễ tình nhân vài ngày, cô gái bị bệnh viêm môi và bác sĩ nói rằng không nên thoa son.

Nhưng cô ấy vẫn như trước, dùng nụ cười hạnh phúc để làm cậu bối rối.

Sau này, tôi nhận ra rằng tất cả các cuộc chia tay đều đã được “lên kế hoạch từ lâu”.

Bất chợt, có dấu vết để theo dõi.

Người bên bạn sáu năm, cuối cùng cũng hạ quyết tâm trong bí mật.

Lời tạm biệt thực sự rất dễ dàng để nói ra, nó giống như xuống nhà mua một chai nước, ra ngoài đi dạo, và quay đầu lại, nhưng bạn sẽ không bao giờ tìm thấy cô ấy nữa.

Còn những cô gái đóng sầm cửa bỏ đi, ồn ào và sống chết với bạn, cô ấy không thể nhẫn nhịn được nữa, vì cô ấy yêu bạn, cô ấy muốn bạn cộng điểm lại, mong bạn nhớ chu kì kinh nguyệt, nhớ sinh nhật cô ấy, nhớ những phút giây để sưởi ấm và ôm cô ấy vào lòng.

Mỗi khi cãi nhau, bạn đều mất đi một điểm của mình, ngay cả khi bạn đang mất điểm trong lòng cô ấy, bạn vẫn sẽ bao biện cho mình.

Bởi vì hai người đã ở bên nhau rất nhiều năm.

Bởi vì ở thành phố lớn này, chúng ta là ánh sáng duy nhất của nhau.

Chúng ta cùng chen chúc đi tàu điện ngầm, cùng mua bánh xèo, cùng thuê nhà tìm việc, cùng bị lừa gạt bởi kẻ trung gian, cùng gặp xã hội đen, cùng bệnh tật, cùng về nhà,…

Tất cả đều đã cùng nhau gánh vác, bởi vì cô ấy yêu bạn.

Việc bạn làm khiến cô ấy buồn.

Nhưng cô ấy sẽ không chia tay bạn đột ngột.

Cô ấy, chỉ là đột nhiên quyết định rằng đã đến lúc yêu bản thân mình.

[Trả lời]
>> Đúng là, nước nóng sẽ không nguội một cách đột ngột.

>> Anh ấy đều không tìm tôi, mỗi khi tôi phớt lờ anh ấy…
_________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/268385676/answer/1035493063


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] TẠI SAO CON GÁI ĐỘT NHIÊN MUỐN CHIA TAY?
_____________
Người dịch: My Tran | Bản dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải ở Phunulamdep V, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/730614811136563