[Blog Phụ Nữ] Sự khác biệt giữa thế giới của những người bị trầm cảm và thế giới của những người bình thường là gì?______________Lược dịch bởi: Ốc Đi Bộ | Bài viết t

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Sự khác biệt giữa thế giới của những người bị trầm cảm và thế giới của những người bình thường là gì?______________Lược dịch bởi: Ốc Đi Bộ | Bài viết t được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Sự khác biệt giữa thế giới của những người bị trầm cảm và thế giới của những người bình thường là gì?
______________
Lược dịch bởi: Ốc Đi Bộ | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
Chính xác thì trầm cảm là gì? Trước đây tôi đã nghi ngờ mình bị trầm cảm. Sau đó tôi đã đến hai bệnh viện để kiểm tra và kết quả đều trùng khớp. Tôi chưa bao giờ nghĩ đó là trầm cảm, tôi nghĩ đó là tính cách của mình. Vậy thế giới của người bình thường là gì? Thế giới của người trầm cảm thì sao?
______________
#1 Tôi quên mất cách mà thế giới này vận hành, thế giới của tôi được bao trùm bởi màu xám tĩnh lặng. Tôi không có hứng thú với bất cứ điều gì. Tôi sợ những hoạt động xã hội, tôi sợ giao tiếp với mọi người.
Ví dụ: Bạn tôi rủ tôi đến nhà cô ấy ăn tối. Tôi sẽ cố gắng từ chối với mọi lý do và sau đó tôi lại tự trách mình. Nó chỉ là bữa ăn với một người bạn. Tại sao tôi lại làm vậy? Vì tôi sợ đám đông, có nhiều người xung quanh khiến tôi chỉ muốn lẩn tránh. Tôi ra ngoài đi dạo, tôi sợ rằng nếu còn ở lại mình sẽ ngất xỉu mất. Tôi không nhận thức được việc mỗi buổi sáng thức dậy, tôi không biết mình đã, đang và sẽ làm gì trong một ngày.
______________
#2 Đối với người bình thường cần sự can đảm trước cái chết. Bệnh nhân trầm cảm coi cái chết là một cách giải thoát.
____________
#3 Tôi nghĩ rằng thế giới của tôi khá bình thường, còn thế giới của những người bình thường mới là kỳ lạ. Dường như mọi người đang đắm chìm trong một câu chuyện cổ tích và kết thúc của nó luôn luôn phải có hậu. Nếu ai đó đau khổ thì chắc chắn người này đã làm điều gì đó tồi tệ. Nếu ai đó bị hã.m hi.ếp thì ắt hẳn cô ta đã chủ động dụ dỗ người khác. Thế giới luôn công bằng và không cần phải thay đổi. Dù sao với một người có tâm trí què quặt và tàn nhẫn như tôi, thì tôi ghét niềm tin vào một thế giới công bằng.
______________
#4 Tôi chẳng còn gì để hy vọng nữa.
______________
#5 Tôi cảm thấy khó chịu vào buổi sáng. Tôi muốn nhìn ngắm ánh sáng nhưng trong lòng tôi chỉ còn bóng tối, một màu đen tăm tối. Tôi rất dễ cáu giận, chỉ cần ai đó gọi cũng khiến tôi nổi giận. Khi nghe giảng bài tôi cũng có thể tự dưng bật khóc, mọi thứ trong tôi hỗn loạn. Nhiều lần tôi đã nghĩ đến cái chết để được giải thoát. Tôi không thể ăn nhiều vào bữa trưa, khi uống nhiều nước tôi sẽ cảm thấy buồn nôn. Tôi thường xuyên mất ngủ và buồn ngủ thất thường. Tôi nằm dài trên bàn học, ai gọi cũng không tỉnh và kết quả là thường xuyên được mời lên văn phòng để uống trà. Trong những năm gần đây, trầm cảm dần trở thành một người bạn với tôi. Mỗi khi cáu giận tôi như biến thành một người hoàn toàn khác nhưng tôi có thể kiểm soát được.
Chà, có lẽ, trí nhớ của tôi thật tệ và tôi chẳng biết mình là ai trong thế giới này. Dường như chỉ muốn thả hồn, trôi về phía thiên đường.
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/314099840


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Sự khác biệt giữa thế giới của những người bị trầm cảm và thế giới của những người bình thường là gì?______________Lược dịch bởi: Ốc Đi Bộ | Bài viết t, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/689751418556236