[Blog Phụ Nữ] Phải ngủ bao lâu mới hết quầng thâm đây?__________Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Tin Tức Phụ Nữ Việt Nam, v

Cùng xem bài viết [Phunulamdep] Phải ngủ bao lâu mới hết quầng thâm đây?__________Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, v được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[Phunulamdep] Phải ngủ bao lâu mới hết quầng thâm đây?

__________
Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
__________
Tui có thể trả lời vấn đề này, ngủ không hết thâm mắt nổi đâu các bạn ạ!
Tui đây là kiểu người cực kì thích ngủ nhưng mắt còn thâm đen hơn cả tương lai của tui. Cuối tuần tui có hể ngủ một mạch 12 tiếng, nhưng quầng thâm sẽ chẳng chịu biến mất chỉ vì tui ngủ li bì đâu, thậm chí còn không mờ đi chút nào nữa là. Vì thế theo tui làm việc và nghỉ ngơi hợp lí là điều kiện cần để không sinh ra quầng thâm, nhưng đó chưa phải là điều kiện đủ để quầng thâm biến mất đâu nhé.
Muốn diệt tận gốc quầng thâm, trước tiên phải phân biệt rõ loại quầng thâm của mình, sau đó mới chọn cách chữa phù hợp được. Quầng thâm được chia đơn giản thành ba kiểu: màu xanh (kiểu mạch máu), màu đen (kiểu kết cấu) và màu nâu (kiểu sắc tố). Để xác định kiểu quầng thâm của mình, hãy lấy một chiếc gương, dùng đầu ngón tay nhẹ nhàng kéo phẳng phần dưới mắt rồi quan sát màu sắc quầng thâm có nhạt đi không; giơ gương lên, ngẩng mặt nghiêng góc 45 độ, sau đó quan sát quầng thâm có mờ đi hay biến mất không.
1. Màu quầng thâm nhạt đi + quầng thâm trông vẫn rõ khi ngẩng mặt lên: kiểu quầng thâm màu xanh (kiểu mạch máu).
2. Màu quầng thâm nhạt đi + quầng thâm mờ hơn khi ngẩng mặt lên + vùng da quanh mắt lồi lên : kiểu quầng thâm màu đen (kiểu kết cấu)
3. Mùa quầng thâm không thay đổi + quầng thâm trông vẫn rõ khi ngẩng mặt lên: kiểu quầng thâm màu nâu (kiểu sắc tố).
Quầng thâm màu xanh: xuất hiện do máu lưu thông kém. Nhũng người dễ mắc phải là người có khí huyết kém lưu thông, ít vận động cộng với làm việc và nghỉ ngơi không đều độ.
Cách giải quyết:
 • Uống nhiều nước ấm. Nuôi dưỡng thói quen uống nước ấm, trà nóng.
 • Tắm nước nóng mỗi ngày để thúc đẩy quá trình trao đổi chất của cơ thể.
 • Xoa bóp thúc đẩy khí huyết lưu thông.
 • Mát xa. Nên dùng luân phiên phương pháp mát xa nóng và lạnh để mát xa vùng quầng thâm màu xanh, đầu tiên dùng khăn lạnh sau đó dùng khăn nóng, luân phiên qua lại năm lần. Nhưng phải chú ý đừng để bị bỏng khi dùng khăn nóng nhé.
Quầng thâm màu đen: chủ yếu do bóng của bọng mắt và quầng mắt gây ra. Xảy ra ở người có mắt to, ngũ quan sâu (nỗi khổ của người đẹp~), da mắt khá mỏng, nếp nhăn quanh mắt nhiều, thể trạng dễ bị phù nề.
Cách xử lí:
 • Chọn một bài thể dục vừa sức để tập trước khi ngủ sẽ giúp cải thiện chứng phù nề.
 • Chọn ăn những thực phẩm có chất chống oxy hóa như cà rốt, cải bó xôi,…
 • Dùng kem mắt bổ sung collagen.
 • Quầng thầm màu nâu: thường do không chống nắng đủ, tẩy trang không sạch, thích dụi mắt.
Cách xử lí:
 • Chống nắng kỹ. Quầng thâm màu nâu hay còn gọi quầng thâm do sắc tố là kiểu thường gặp nhất. Chúng ta nhất định phải chú ý tránh bức xạ của tia cực tím, nên bôi kem chống nắng bất kể thời tiết nào, dù có mưa hay nhiều mây cũng phải bôi.
 • Tẩy trang. Đừng lười biếng, bạn đối xử với làn da mình như thế nào, nó sẽ biểu hiện trực tiếp biểu hiện ra như vậy. Hãy nhớ tẩy trang và rửa mặt sạch nhé.
 • Và bỏ thói quen dụi mắt đê~
Nói túm lại, để chữa thâm mắt, một là chống nắng, hai là ăn uống, ba là ngủ nghỉ điều độ. Hết!
__________
Với thể loại ngủ nghỉ thất thường, có thể thức khuya thì nhất quyết không ngủ sớm như tui thì chỉ có nước sống chung với quầng thâm. Thâm mắt thâm niên đến mức không nhớ được gương mặt bản thân khi không bị thâm là thế nào luôn T^T
__________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/357289384/answer/1025783307


Hãy chia sẻ bài viết [Phunulamdep] Phải ngủ bao lâu mới hết quầng thâm đây?__________Dịch bởi: Dongyi | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, v, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/730666744464703