Blog Phụ Nữ NHỮNG THÓI QUEN MÀ BẠN MAY MẮN HÌNH THÀNH ĐƯỢC?______________ Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ

Cùng xem bài viết [ZHIHU] NHỮNG THÓI QUEN MÀ BẠN MAY MẮN HÌNH THÀNH ĐƯỢC?______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] NHỮNG THÓI QUEN MÀ BẠN MAY MẮN HÌNH THÀNH ĐƯỢC?
______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhất tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost!
______________
1. Từ nhỏ, mẹ tôi đã cho tôi và em trai uống sữa, uống sữa như uống nước, tuy nhà không quá giàu có nhưng mẹ tôi rất chú trọng việc phát triển chiều cao cho con cái, vì thế tôi và em trai đều rất cao,. Bố tôi cao 1m68, mẹ 1m58, tôi 1m68, em trai 1m83. So với mặt bằng con gái phía Nam tôi được cho là rất cao rồi, mang thêm giày cao gót ra đường cũng cao hơn khá nhiều bạn nam rồi.
2. Ngủ che bụng. Từ nhỏ mẹ tôi đã cho tôi và em trai đắp khăn bông lên bụng để không bị tiêu chảy. Dạ dày tôi không được tốt, thể trạng khá yếu, dù có đắp chăn nhưng bên trong không đắp thêm khăn bông thì cũng sẽ bị tiêu chảy.
3. Luôn đem theo ô khi ra đường. Đừng nghĩ thói quen này nhỏ nhặt, thật sự nó rất hữu dụng. Bất kể là đi đâu, trời nắng hay trời mưa tôi đều đem theo ô, nhà tôi ở thành phố (Tô Châu), trời thường mưa, mang ô vào những ngày nắng, đem theo thức ăn lúc đã no thì không bao giờ chịu thiệt. Tôi mua một chiếc ô của Nhật Bản, giá hơn một trăm tệ, dùng được tận mấy năm, rất nhỏ nhẹ, tiện lợi, có thể bỏ vào túi xách nhỏ của tôi.
4. Mang theo khăn ướt. Mỗi lần ra ngoài tôi đều mang theo khăn ướt, thật sự điều đó tạo cho tôi cảm giác an toàn, lúc nào cũng có khăn ướt bên người, bởi vì ai mà biết được mình sẽ dính phải thứ gì dơ bẩn. Tâm trạng sẽ tốt hơn rất nhiều nếu chọn mang theo loại khăn ướt có bao bì thiết kế đẹp, sang chảnh trong túi. Tôi từng thích dòng khăn giấy Van Gogh. Mặc dù giá đắt hơn một chút, tôi cảm thấy thực sự tốt khi dùng chúng. Một trong những khái niệm tiêu dùng của tôi là chi thêm một ít tiền để khiến bản thân hạnh phúc hơn. Khăn mặt hơi đắt, và tôi đã sử dụng sản phẩm dùng thử, nhưng tôi thích sử dụng Ito vì nó rẻ hơn tí.
5. Uống ít nước đá. Điều nầy thật sự hữ dụng, chỉ cần kiềm chế bản thân một tí là được, không cần dùng tiền )). Da tôi bình thường không có vấn đề gì, vì cơ bản được di truyền được gen tốt, nhưng trong khoảng thời gian gần đâu lại bị nổi mụn, sau khi tìm hiểu mới biết là do lúc trước mẹ tôi không cho uống nước đá nên mới không bị nổi mụn, bây giờ lớn rồi ăn uống tùy tiện, mỗi lần ăn uống trúng đồ lạnh là lại bị nổi mụn, dù sao thì đối với bản thân tôi mà nói, không ăn uống đồ lạnh thì da sẽ đẹp, người khác thì tôi không biết nhưng đồ lạnh thật sự không tốt cho sức khỏe.
6. Không dùng tay sờ lên mặt, không dùng tay ôm mặt, thường xuyên thay vỏ gối, điều nầy cũng rất hữu ích cho da, thường xuyên dùng tay ấn lên da sẽ khiến da nổi những vết sưng nhỏ, điều nầy mọi người phải tự mình khống chế.
7. Dùng bộ dụng cụ loại bỏ, tiêu diệt ve bọ. Chúng nó thật sự có hại cho da của chúng ta, dễ gây dị ứng cho da.
8. Lau điện thoại bằng miếng bông khử trùng, điện thoại có rất nhiều vi khuẩn khi ta sử dụng điện thoại mỗi ngày, nếu chạm điện thoại trên mặt, để nó trên giường thì vi khuẩn sẽ càng tích tụ.
9. Giặt quần áo bằng chất khử trùng, thường xuyên chà rửa máy giặt. Điều này thật sự rất cần thiết, ví dụ vào mùa mưa dai dẳng rất dễ tích tụ vi khuẩn. Mặc dù bột giặt khử trùng tăng giá cao trong thời gian dịch bệnh nhưng tôi vẫn luôn mua để sử dụng bởi vì đi xe buýt rất dễ bị nhiễm mầm bệnh.
______________
Nguồn:
https://www.zhihu.com/question/393200731/answer/1331905263


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] NHỮNG THÓI QUEN MÀ BẠN MAY MẮN HÌNH THÀNH ĐƯỢC?______________
Dịch bởi: Ngọc Hiền| Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải duy nhấ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/713368556194522