Blog Phụ Nữ Những câu nói yêu đương dễ thương nhất mà bạn từng nghe là gì?Chống chỉ định hội độc thân________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Những câu nói yêu đương dễ thương nhất mà bạn từng nghe là gì?Chống chỉ định hội độc thân________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Những câu nói yêu đương dễ thương nhất mà bạn từng nghe là gì?

Chống chỉ định hội độc thân

________________________
Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________________________
#1
Là một giáo viên chủ nhiệm, những “cúp bế” mà tôi gặp trong trường không hề ít, thấy dòng chữ chuyện tình dễ thương tôi lại nghĩ tới bọn nhỏ.
a. Một cặp đôi học sinh được mời lên văn phòng uống trà, ngay khi giáo viên vừa mới nói câu mở đầu, cậu bé liền vội vàng cướp lời nói: “Cô ơi, dù sao đi nữa thì tất cả mọi trách nhiệm hay lỗi lầm là do em ạ, không liên quan tới bạn ấy. Là do em sống chết lì lợm theo đuổi bạn ấy, bạn ấy mềm lòng thương hại em nên mới đồng ý, nên cô cứ phạt mình em là được rồi. Trừ việc cô bắt em không được thích bạn ấy nữa là em làm không được, còn việc khác cô muốn phạt sao cũng được ạ. Nhưng mà cô ơi có một chuyện em phải báo với cô, thật ra bạn ấy nhiều người theo đuổi lắm ạ, làm phiền bạn ấy dữ lắm luôn, mấy bạn đó mới gọi là ảnh hưởng người khác đó cô, giờ em có thể viết cho cô một danh sách tên mấy bạn đó, cô xử lí từng đứa một nha…”
b. Một học sinh nam thích thầm một bạn nữ nên tới gặp tôi giải bày tâm sự.
Cậu bé có nói thế này: “ Ngày hôm đó bạn ấy nằm soài lên bàn khóc, đó là lần đầu tiên em thấy bạn ấy khóc. Vào lúc đó như có ai đó vặn mở vòi nước trong lòng em, nước chảy ra tựa như nước sôi cứ cuồn cuộn nện vào chỗ mềm mại nhất trong tim em.”
c. Một giáo viên chủ nhiệm lớp nào đó gọi một cặp trong lớp ra nói chuyện riêng
Giáo viên nói: “ Ở tuổi các em, thật ra vẫn chưa hiểu thế nào là tình yêu thật sự…”
Cậu bé ngắt lời thầy giáo nói: “ Thầy ơi, từ lúc bọn em thành đôi, em không nỡ ăn tóp mỡ trong mì gói nữa, cũng không nỡ ăn lớp kem sữa trong bánh Oreo, đây chẳng phải là yêu sao?”
d. Một cô bé trong lớp tôi thành đôi với một bé trai lớp khác, cặp này rất nổi tiếng, giáo viên bọn tôi ai cũng biết hai đứa. Mấy chi tiết vụn vặt không nói, hôm đó cô bé vô tình bị thương ở ngón tay, phải đến phòng y tế của trường.
Một lúc sau, cậu chàng chạy xồng xộc vào, ngồi xổm bên cạnh cô bé, không nói gì, dáng vẻ vừa lo lắng nhìn vừa không đành lòng
Sau khi được băng bó xong, chúng tôi cùng nhau trở lại lớp học. Tôi đi phía trước, hai đứa đi đằng sau.
Cô bé nói đùa với cậu chàng: “Chẳng phải người ta nói mười ngón tay kết nối với trái tim sao. Tim tớ chẳng thấy có cảm giác gì cả, không có kết nối gì hết. “.
Cậu chàng khẽ nghẹn ngào nói: “Kết nối chứ, kết nối với trái tim của tớ đây này.”
e. Vẫn là hai đứa nó
Một ngày nọ, cô bé khóc lóc chạy đến gặp tôi, nói rằng “người ta” đánh nó, còn cho tôi xem vết bầm tím trên cánh tay con bé.
Tôi lúc đó tá hỏa cả lên, máu xông lên não, tôi dẫn con bé đến gặp thầy chủ nhiệm của cậu bé để hỏi cho ra chuyện. Thầy chủ nhiệm của thằng bé khá thân thiết với tôi nên gọi thằng bé ra hỏi chuyện. Cậu bé uất ức lể với chúng tôi rằng thực ra là thằng bé mua McDonald’s cho bạn gái nó. Cô bé muốn khoai tây chiên loại vừa, cậu chàng loại mua loại lớn. Con bé không thèm ăn, vừa chửi vừa nhảy chồm lên nhéo thằng bé. Do đau quá nên thằng bé đưa tay chặn lại theo bản năng, thì con bé ngã xuốngđất, cánh tay đập trúng nền nhà nên mới vậy, thằng bé đã xin lỗi rất lâu rồi.
Tôi hỏi con bé có thật không thì nó thừa nhận. Chuyện tới mức này rồi thì tôi với thầy chủ nhiệm cũng không thể nói gì thêm, chỉ khuyên hai đứa: “Sau này dù có chuyện gì đi nữa thì đừng có động tay động chân nữa.”
Qua hôm sau, con bé lại tới tìm tôi, nói rằng thằng bé viết một bức thư gửi nó, nó đặc biệt mang tới cho tôi đọc, trên thư viết:
“Tớ xin thề, cho dù nhân viên McDonald’s có thuyết phục thế nào đi nữa, tớ cũng sẽ không bao giờ nghe lời cô ấy nữa. Cả đời này, tớ hứa khi cậu muốn ăn khoai tây chiên cỡ vừa thì sẽ mua cỡ vừa, cậu muốn ăn cỡ lớn thì tớ sẽ mua cỡ lớn. Nhưng có một điều cậu hiểu lầm rồi. Tớ đổi ý mua khoai tây chiên cỡ lớn không phải là do chị bán hàng xinh đẹp. Cậu đặt tới hơn 150 tệ đồ ăn, còn không cho tớ ghi chú lại, cả đầu tớ toàn là đồ ăn cậu đặt thôi, tớ sợ mua sai mua thiếu thôi chứ còn nhân viên bán hàng thế nào tớ cũng chẳng hơi đâu xem, có hơi cũng không thèm nhìn, có hơi có thời gian là tớ chỉ nghĩ về cậu thôi còn chẳng đủ nữa là. “
f. Câu chuyện này không phải học sinh mà là tôi nghe được trên đường
Hôm đó tôi đi ra ngoài ăn, bàn kế bên là một cặp xem mắt lần đầu gặp
Do ngồi gần mà hai người nói chuyện cũng khá lớn nên tôi nghe được, có thể nhận ra hai người họ tuy là xem mắt, tuy là lần đầu gặp nhau nhưng rất vừa ý đối phương, nói chuyện kẻ tung người hứng rất vui vẻ.
Lúc họ thanh toán xong sắp rời đi thì cô gái đột nhiên hỏi chàng trai có hút thuốc không
Chàng trai không trả lời ngay mà hỏi lại: “Em có thể chấp nhận bạn trai hút thuốc không?”
Cô gái không ngần ngại đáp: “Người khác thì không, nhưng anh thì cho hút chút chút đó.”
_________________________
#2
Có một lần tôi đi tàu điện ngầm thì gặp một đôi ông bà cụ
Bà cụ chân không tốt nên lúc đi qua chỗ soát vé hơi chậm chút
Ông cụ đi qua trước rồi đứng bên cạnh đợi bà
Bà cụ: Sao ông không đợi tui? =.=
Ông cụ: Tui đang đợi bà nè, tui đợi bà cả đời rồi chẳng lẽ mấy phút thôi mà tui không đợi được sao?
___________________________
#3
Lúc cô ấy đang ăn thì bỗng nhiên dừng lại hỏi tôi: Lỡ em mập lên rồi thì có phải anh sẽ hết thích em không?
Tôi: Sao lại không chứ, đương nhiên là thích rồi
Cô ấy mãn nguyện vui vẻ ăn tiếp, rồi đột nhiên lại dừng lại
Tôi: Sao thế em?
Cô ấy: Nhưng mà nếu em mập lên, tình yêu của anh cũng như vậy, mà thịt em tăng lên, vậy thì số lượng tình yêu mà mỗi cục thịt nhận được chẳng phải ít đi sao QAQ
Tôi: …….
(Mong em đừng buồn thêm nữa, mong em sau này ăn được nhiều hơn, mong em đừng quay đầu nhớ tới anh, mong ở chỗ em trời luôn đầy nắng, mong em hôm nào cũng ngon giấc, mong rằng dù có lúc nhớ nhau nhưng chúng ta sẽ không nhắn tin, mong trên đường em đi ngày càng có nhiều niềm vui, mong rằng ở hai phương trời nhưng mỗi người chúng ta đều có hạnh phúc của riêng mình)
· Cặp này chia tay rồi nên chàng trai mới viết dòng cuối trong ngoặc
___________________________
#4
Nữ: Sau này anh sẽ yêu người con gái khác chứ?
Nam: Ừ anh sẽ yêu người khác, nhưng người đó vẫn sẽ gọi em là Mẹ
_____________________________
Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/question/21723997
Nguồn ảnh: Eric Muhr


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Những câu nói yêu đương dễ thương nhất mà bạn từng nghe là gì?Chống chỉ định hội độc thân________________________Lược dịch: Tiểu Mặc| Bài dịch thuộc, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/760834981447879