Blog Phụ Nữ Những câu nói nào thật sự chạm đến trái tim bạn? (P.1)_______________________________Dịch giả: Hạ Thụy | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và đượ

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Những câu nói nào thật sự chạm đến trái tim bạn? (P.1)_______________________________Dịch giả: Hạ Thụy | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và đượ được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Những câu nói nào thật sự chạm đến trái tim bạn? (P.1)
_______________________________
Dịch giả: Hạ Thụy | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý đem đi nơi khác hoặc repost.
_______________________________
Người viết: 林忱
1. Nhớ có người nói một câu như này: “Dù bạn có gặp được bất kì ai, đó đều là người phải xuất hiện trong cuộc đời của bạn, tuyệt đối không phải là ngẫu nhiên, người đó nhất định sẽ dạy cho bạn một bài học nào đó.” Vậy nên tôi cũng tin rằng: “Cho dù tôi đi đến bất cứ nơi đâu thì đó đều là những nơi mà tôi cần phải đi, trải qua những việc mà tôi cần phải trải qua, cần gặp được những người tôi cần phải gặp.”
2. Người mà đã lâu không còn liên lạc nữa, thì cũng không cần phải cố gắng liên lạc làm gì, ai cũng có khó khăn riêng và cuộc sống riêng của họ, cũng không còn ngã rẽ nữa, cái gì nên dừng lại ở quá khứ thì cứ để nó dừng lại ở đó, nếu có duyên sẽ gặp lại, nếu không có duyên thì thà đừng gặp còn hơn, thế thôi.
3. Tôi luôn tin rằng những người được định sẵn nên gặp lại nhau thì họ sẽ lại trùng phùng và ở bên nhau. Thời gian xa cách ngắn ngủi ấy chỉ là để bản thân trở nên tốt hơn, khoảng cách sẽ không làm cho tình cảm bị mờ nhạt, còn những người họ đã muốn ra đi thì sớm đã lặng lẽ mà đi rồi.
4. “Đã từng tức giận hết 3 ngày 3 đêm đến dỗ dành cũng không được, bây giờ hễ tức lên một cái thì lại cảm thấy không cần thiết phải như vậy nữa. Thời gian làm tính khí người ta dần dần trở nên tốt hơn, vậy nên muốn biết mức độ trưởng thành của một người thì phải xem người ta có thể nguôi giận trong bao lâu.”
5. “Nếu bạn không có thù sâu hận lớn gì đối với chính mình, tôi khuyên bạn nên tránh xa những người làm bạn buồn, càng phải tránh xa những việc làm bạn cảm thấy thống khổ, sau đó hãy trở thành một người đối tốt với bản thân mình.”
6. “Nhân lúc còn trẻ, hãy nói nhiều điều lãng mạn hơn một chút, làm nhiều điều ấu trĩ hơn một chút, đừng vì sợ người khác chê cười mà bỏ lỡ những khoảnh khắc tuyệt vời đẹp đẽ nhất trong cuộc đời mình.”
7. “Bạn không có quyền thấy khó chịu với cách sống của tôi, nhưng bạn có quyền chọc m.ù mắt của chính mình.”
8. “Thời gian, cãi vã, bất đồng, khoảng cách, chờ đợi, mỗi người đều phải bị dày vò qua một lần, hết lần này đến lần khác, chết đi sống lại, suy nghĩ gì cũng bất lực, kiên trì vượt qua rồi thì cuối cùng thứ chất lọc ra được đó chính là tình yêu.”
9. “Hy vọng cuộc sống sau này sẽ càng trở nên tốt đẹp, chính là sự tốt đẹp thông qua nỗ lực của bản thân mà có.”
10. Anh nói, tôi rồi sẽ gặp được người tốt hơn anh. Nhưng thật ra, là anh muốn có được người tốt hơn tôi.
11. “Những gì mà bản thân thích thì đừng có hỏi ý kiến của người khác, trong cuộc sống dù là điều nhỏ nhặt như vậy thì cũng phải có trách nhiệm với chính mình.”
12. Hầu như sẽ không chủ động liên lạc với bất kì ai, dù trong lòng có nghĩ đến, cũng tuyệt đối không chủ động đi liên lạc, đây liệu có phải là cao ngạo kiêu căng không? Không. Đó chính là tự ti. Bởi vì sợ đánh giá quá cao vị trí của mình trong lòng người khác, sợ người khác không còn thích nữa, sợ bị tổn thương, sợ mất mặt, sợ bị từ chối. Vì vậy nên ngụy trang bản thân thành một người bị động, kiêu ngạo và không bao giờ chủ động, là người tự ti mặc cảm và lạnh lùng đa số đều như vậy.
13. Dần dần mọi người sẽ hiểu ra rằng không thể nào ở bên người mình thích được, thực ra vốn là chuyện bình thường ở đời.
14. “Nếu có một chuyện tôi muốn cổ vũ mọi người làm, thì đó là vĩnh viễn đừng bao giờ chạy theo trào lưu, phải vượt qua những ảnh hưởng không lành mạnh và suy đồi ở xung quanh mình.”
15. “Trưởng thành giống như đang đi một đoạn đường tối trong đêm, vừa không có ánh đèn lại vừa không có bất cứ ai bên bạn. Nhưng chính vì bình minh quá xinh đẹp, vậy nên phải dũng cảm mà bước tiếp.”
16. “Tất cả mọi việc trên thế gian này vốn không có cái gì có thể phân biệt được đắng cay và ngọt bùi. Lúc bạn làm việc thì luôn cảm thấy mình khổ, lúc bạn hy vọng cũng là lúc bạn cảm thấy vui vẻ. Lúc bạn có chuyện thì đều là thống khổ, còn lúc hồi tưởng về thì lại cảm thấy rất vui sướng.”
17. “Đừng tự cho rằng là ai trên thế gian này cũng đều quan tâm đến chuyện của bạn, liệu bạn có phải đang nghĩ ai ai cũng đang nhìn chằm chằm vào mình không? Thực ra, mỗi người đều có những chuyện khiến họ phiền muộn, nên không có ai quản chuyện của bạn đâu.”
18. “Trên thế gian này, có nhiều người trải qua nhiều thứ còn tệ hơn cả bạn. Mà thất tình, thất nghiệp, thất bại thật ra là những điều tầm thường nhỏ nhặt nhất. Bạn còn sẽ gặp được người mới, bắt đầu một cuộc sống mới và sẽ có những thành công mới đang chờ đón bạn ở phía trước.”
19. Tất cả sự tự phụ của tôi đều đến từ sự mặc cảm tự ti của chính mình, tất cả khí phách anh hùng trượng nghĩa của tôi đều đến từ sự yếu mềm của con tim mình, tất cả sự đắc ý của tôi đều đến từ con tim với đầy ắp sự nghi hoặc về bản thân. Tôi giả vờ như là một người vô tình tàn nhẫn, thực ra là căm ghét thứ tình cảm sâu nặng trong mình. Tôi cho rằng ý nghĩa của cuộc đời nằm ở việc phiêu bạt khắp nơi, nhưng thực ra chỉ là để che đậy việc bản thân vẫn chưa tìm được bến đỗ khiến mình nguyện ý dừng chân mà thôi.
20. “Sau khi trưởng thành có một điểm chúng ta đều phải nên học, đó chính là, những chuyện vui vẻ thì nên nói cho người mà họ thật sự hạnh phúc vì bạn, những chuyện bực bội khó chịu tất nhiên cũng nên nói cho người mà họ nguyện ý lắng nghe bạn. Suy cho cùng, niềm vui và nỗi buồn của loài người trên thế gian này không hề tương thông với nhau, vốn không có nhiều sự cảm thông như bạn hay nghĩ.”
_______________________________

Nguồn dịch: https://www.zhihu.com/answer/642578462
Nguồn ảnh:
https://bitly.com.vn/j3FVg


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Những câu nói nào thật sự chạm đến trái tim bạn? (P.1)_______________________________Dịch giả: Hạ Thụy | Bài viết thuộc quyền sở hữu của dịch giả và đượ, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/777511899780187