Blog Phụ Nữ Muốn chia tay nhưng lại không nỡ thì làm thế nào?_________Người dịch: Miên Miên /香/ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại

Cùng xem bài viết [ZHIHU] Muốn chia tay nhưng lại không nỡ thì làm thế nào?_________Người dịch: Miên Miên /香/ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại được Phunulamdep tổng hợp và chia sẻ lại cho bạn. Nếu bạn thấy hay! Hãy chia sẻ, để giúp Phunulamdep.com.vn có động lực tổng hợp đăng bài viết nhiều hơn.

[ZHIHU] Muốn chia tay nhưng lại không nỡ thì làm thế nào?

_________
Người dịch: Miên Miên /香/ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại Phunulamdep Việt Nam, vui lòng không tự ý repost.
_________
#1
Nếu các bạn không phải bạn tốt của nhau trước khi trở thành một đôi, chỉ một chủ đề bình thường cũng đủ khiến các bạn cười như điên vậy. Dần dần, bạn sẽ cảm giác người ấy quan trọng, không thể rời xa người ấy. Sau một thời gian, mối quan hệ của các bạn sẽ tiến triển vô cùng tốt đẹp, rồi trở thành người yêu của nhau. Lúc mới yêu, ngày nào không nói chuyện thì sẽ không chịu được, suốt ngày chỉ nói những câu ngọt ngào sướt mướt với nhau.
Thế nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy chán ngấy việc này, số lần nói chuyện cũng dần ít đi. Mỗi câu nói đều phải cân nhắc kĩ càng, sợ chọc người yêu tức giận; cũng bắt đầu chú ý đến việc ai chủ động quan tâm ai trước, một khi không chủ động thì sẽ cho rằng người ấy không để ý mình nữa. Các bạn cũng dần hết chủ đề nói chuyện, chỉ một chút là lại yên lặng, không ai nói thêm gì. Thực ra bạn lại không hỏi thử trái tim mình rằng, khi bạn buồn nhất thì sẽ nghĩ đến ai trước, hi vọng người sẽ đến bên bạn, an ủi bạn là ai…. Người thân thiết với bạn nhất đều có rất nhiều lời không nói ra nhưng bạn phải hiểu rằng, hình bóng của bạn trong tim người ấy mới là điều quan trọng nhất. Bạn phải hiểu bất luận là ai, khi hai bạn bước vào vòng xoáy của tình yêu thì sẽ đều như vậy. Bởi vì khi yêu các bạn thường hay nhân nhượng đối phương, lúc tức giận cũng không nói ra mà giấu ở trong lòng và cho rằng thế này mới là tình yêu, sau đó đợi đến lúc có quá nhiều sự thất vọng mới đột ngột “bùng phát”, lên tiếng trách móc nửa kia. Mà người yêu bạn cũng như vậy, đem những bất bình, khó chịu đã kìm nén lâu ngày mà nói hết ra. Các bạn càng nói càng hăng, cuối cùng dẫn đến việc chia tay…
Thật ra tôi muốn góp ý với bạn rằng, nếu như các bạn muốn một tình yêu lâu dài thì sau khi nhận thấy những sai sót của đối phương, phải trực tiếp nói ra. Có lẽ là có chút khó khăn, bởi bạn cảm thấy nửa kia sẽ vì điều này mà buồn bực. Nhưng bạn có từng nghĩ rằng, dù người yêu bạn không vui đi chăng nữa thì bạn vẫn có thể dỗ dành người ấy, không thể chỉ vì nói ra lỗi sai mà mặc kệ nhau, trừ phi người ấy không hề yêu bạn! Đừng vì một chút chuyện cỏn con mà ngại ngùng, sợ ảnh hưởng thể diện của mình. Bạn cảm thấy các bạn có thể vì một lần cãi nhau mà sống chết đòi chia tay sao? Trừ phi bạn thừa nhận rằng tình yêu hai bạn dành cho nhau không đủ lớn.
Trong tình yêu, mỗi người đều cần phải biết cách tha thứ cho nhau. Trên thế giới này làm gì có nhiều người vốn đã phù hợp với bạn, chỉ có sự bao dung và thấu hiểu mới tạo nên một tình yêu bền vững.
#2
Không nỡ, chính là bởi người ấy đối xử với bạn tốt nhưng lại không yêu bạn như bạn nghĩ; hoặc bạn đối xử rất tốt với người yêu nhưng vì nhiều lí do mà không yêu người ấy. Có lẽ vừa không buông bỏ được tình cảm cùng sự ỷ lại với đối phương.
Vậy bạn có thể:
1. Thông qua nhiều cách khác nhau để thay đổi tình huống hiện tại, khiến bản thân vừa lòng hơn.
2. Duy trì trạng thái hiện tại và chuẩn bị tinh thần chấp nhận cuộc sống như bây giờ.
3. Chia tay. Bởi bạn đã không thể chịu đựng và nhẫn nhịn những việc anh/cô ấy làm với bạn, thay vì tiếp tục yêu người đó, bạn càng yêu bản thân mình hơn, và bạn thấy bạn xứng đáng với những điều tốt đẹp hơn!
Thực chất, chuyện tình cảm chính là: thay đổi, chấp nhận hoặc rời bỏ
Đối với một vài mâu thuẫn, thử phóng đại khuyết điểm của người ấy rồi làm lơ nó, sau đó cho bản thân một khoảng thời gian để xem hai người có hợp nhau hay không. Nếu bạn có thể chấp nhận trạng thái như vậy thì không sao hết, đều là người bình thường nên có khuyết điểm là điều không thể tránh khỏi, đừng quá lí tưởng hoá tình yêu. Nhưng nếu bản cảm thấy bạn đang chịu ấm ức, vậy thì rời xa người ấy sau khi quá đau lòng và tổn thương cũng không phải không nỡ nữa.
Nếu như bạn không buông bỏ được còn đối phương lại không hề vương vấn mà từ bỏ thì bạn đừng nhớ đến người ấy nữa. Thứ mà bạn không nỡ không phải là người ấy mà là hồi ức đẹp đẽ khi hai người ở bên nhau, đó là cả thanh xuân của bạn. Bạn có thể buồn bã, đau lòng một thời gian nhưng nếu mãi kẹt trong cảm xúc này thì bạn sẽ không thể giải thoát cho bản thân. Tôi từng đọc một câu chuyện: Một người tốn 10 tệ để mua 1 quả táo, vẻ ngoài của quả táo rất đẹp nhưng bên trong hỏng hết, lại bởi vì tiếc 10 tệ ấy mà ăn hết quả táo. Kết quả là người đó vừa mất 10 tệ vừa ăn phải táo hỏng. Một câu chuyện tình thất bại cũng giống như trái táo hỏng. Cho dù có bỏ ra bao nhiêu cũng không thể cứu vãn được gì, mà con người thường vì những thứ không thể thay đổi lại bỏ ra càng nhiều.
Nếu như bạn cảm thấy trước đó đã làm nhiều việc khiến bạn đánh mất người ấy, bạn muốn trở về như thuở ban đầu, vậy thì bạn phải thử xem, nếu người đó còn yêu bạn, chắc chắn sẽ cho bạn cơ hội. Nhưng nếu người ấy không còn yêu bạn nữa, bạn nhất định phải làm lại từ đầu, bắt đầu từ việc làm bạn bè với nhau. Lúc trước đối phương thích bạn như thế nào thì hãy trở lại dáng vẻ như ban đầu ấy. Hơn nữa, bạn phải càng ưu tú hơn lúc trước thì có thể người ấy sẽ lại yêu bạn; cho dù không thì với sự giỏi giang hơn trước, bạn cũng sẽ có rất nhiều người thích.
Lẽ tất nhiên, việc chia tay chắc chắn sẽ vô cùng đau khổ, có những nỗi đau bạn phải tự mình trải qua, người khác sẽ không thể giúp được bạn. Vậy thì hãy đặt giới hạn cho mình, 1 tuần, 1 tháng, thậm chí là lâu hơn để nói với bản thân, chỉ cần vượt qua khoảng thời gian tồi tệ này, bạn sẽ càng trở nên tốt đẹp hơn. Bạn có thể khóc, có thể đi du lịch, cũng có thể sống khép mình lại, nhưng nhất định không được làm chuyện tổn hại đến bản thân, ví dụ như nhịn ăn, tự sát…. Trên thế giới mỗi ngày đều có người hợp hợp tan tan, không phải mỗi mình bạn buồn bã, nhưng bạn phải nhớ rằng, mọi chuyện sẽ ổn thôi. Cố lên!
____________
Nguồn: https://www.zhihu.com/question/35534270?fbclid=IwAR0cU2UvAFJqd4peyauzet_w6w48XJeZau8UINAWMJCFx3buZkbhSFFD5fk


Hãy chia sẻ bài viết [ZHIHU] Muốn chia tay nhưng lại không nỡ thì làm thế nào?_________Người dịch: Miên Miên /香/ | Bài dịch thuộc quyền sở hữu của dịch giả và chỉ được đăng tải tại, khi bạn chia sẻ, bạn đã cung cấp 1 kiến thức nhỏ về cuộc sống, bổ ích cho nhiều người biết hơn!
Nguồn: https://www.facebook.com/groups/245234876341228/permalink/741727436691967